Xem Nhiều 1/2023 #️ Trung Tâm Dạy Học Nghề Sửa Chữa Ô Tô Ở Đâu Tốt Nhất Tại Tphcm? # Top 2 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 1/2023 # Trung Tâm Dạy Học Nghề Sửa Chữa Ô Tô Ở Đâu Tốt Nhất Tại Tphcm? # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trung Tâm Dạy Học Nghề Sửa Chữa Ô Tô Ở Đâu Tốt Nhất Tại Tphcm? mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang cần tìm trung tâm dạy học sửa chữa ô tô uy tín tại tpHCM? Bạn không biết nên tìm địa chỉ dạy nghề sửa xe hơi ở đâu tốt nhất tại Sài Gòn, Việt Nam? Đừng quá lo lắng vì chúng tôi hiểu rõ đây chính là nhưng băn khoăn trước giờ của rất nhiều bạn học viên. Bài viết này sẽ giải thích tất cả, giúp các bạn định hình hướng đi, nên đăng ký khóa học ở đâu và quan trọng nhất chính là cam kết kỹ năng, công việc sau khi tốt nhất như thế nào!

Là một trong những nghề có triển vọng nhất hiện nay, nghề sửa các dòng ô tô đời mới đang có những bước phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, khi mà số lượng xe/ người sở hữu đang tăng lên rất nhanh. Đây sẽ là cơ hội cũng như là thách thức đối với những ai muốn theo đuổi ngành nghề ô tô và muốn kiếm được một mức lương ưng ý, ổn định.

Sửa chữa ô tô là gì?

Sửa chữa ô tô là quá trình chẩn đoán lỗi, từ đó đưa ra giải pháp sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng phù hợp. Thời gian trùng tu 1 chiếc xe thường kéo dài từ 1-7 ngày hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào mức độ hư hỏng cũng như phụ kiện ra sao! ( 2)

Tại sao nghề sửa ô tô ngày càng trở nên hấp dẫn?

Chắc chắn các bạn đã hiểu rõ về chúng và tìm đến bài viết này. Hiện nay, lượng xe ô tô đang cần sửa lỗi, trùng tu, bảo dưỡng là rất nhiều và sẽ tăng nhiều hơn trong thời gian tới. Những gara hiện nay cũng đang thiếu hụt rất nhiều nguồn nhân lực thợ sửa chữa thông minh và chuyên nghiệp. ( 4)

Và thực sự để có thể theo đuổi nghề ô tô đến cùng, mỗi người thợ phải không ngừng học hỏi – nâng cấp nghề nếu không muốn bị loại khỏi cuộc chơi. Hoặc bạn vẫn cứ mãi chỉ là một tay thợ phụ với những kiến thức sửa chữa oto nghèo nàn không được xem trọng trong gara. Vì vậy mà việc theo học những trung tâm hay trường dạy nghề sửa chữa oto uy tín là điều nên làm.

1. Thống kê ô tô trong nước so với nước ngoài

Theo thống kê, tại Việt Nam chúng ta mới chỉ có 16 xe/ 1.000 người. Trong khi đó các nước trong khu vực ĐNA đang là 341 xe/ 1.000 người đối với Malaysia và 196 xe/ 1.000 người tại Thái Lan. Điều này có nghĩa rằng, thị trường ô tô tại Việt Nam đang rất rộng mở.

Khi mới chỉ với lượng xe ô tô sở hữu/ đầu người khá nhỏ, nhưng nghề sửa chữa ô tô của chúng ta đang phát triển rất mạnh mẽ. Và sẽ dễ dàng để nhận định tương lai của nghề sửa lỗi xe hơi 4 bánh sẽ sáng lạng như thế nào nếu bạn quyết tâm theo đuổi ngay từ thời điểm này.

2. Tình trạng thợ sửa chữa ô tô hiện nay

Một tình trạng dễ nhận thấy hiện nay là thợ ô tô của Việt Nam chúng ta đang thiếu đi sự chuyên nghiệp cần thiết. Ngoài ra, điểm quan trọng nhất của một người thợ ô tô hiện đại là khả năng sử dụng các công nghệ thông minh vào trong sửa chữa thì cũng có rất ít.

Vì vậy, các gara/ xưởng dịch vụ ô tô ngày nay đang rất cần những người thợ đa năng này, chúng sẽ giúp gara trở nên chuyên nghiệp hơn, tạo được sự tin tưởng/ uy tín với khách hàng. Và điều này thì chắc chắn các trường trung cấp học nghề ô tô hiện đại hoặc trường dạy nghề ô tô chuyên nghiệp như sẽ đào tạo đầy đủ cho bạn.

3. Mức lương thợ sửa chữa ôtô đời mới ra sao

Nếu xét về những ngành nghề khác, thì nghề sửa xe ô tô của chúng ta đang ở mức khá, tuy vậy đây chỉ là mức lương cho những người thợ học việc. Đối với những người thợ kỹ thuật ô tô có tay nghề cao, biết tư duy và trùng tu thông minh, sẽ rất được các gara trọng dụng và sẵn sàng chi trả cho bạn một mức lương cao xứng đáng.

Tùy vào từng môi trường, các bạn sẽ có mức lương khác nhau. Thông thường, những bạn làm thợ sửa chữa các dòng xe ô tô du lịch sẽ có mức lương cao hơn, hoặc đối với một số kỹ thuật viên (ktv) sửa chữa xe tải/ hạng nặng cũng có mức lương khá tốt mà nhiều người mong đợi.

4. Tiêu chuẩn tuyển thợ/kỹ thuật viên sửa ô tô của các gara chuyên nghiệp

Dựa trên những yêu cầu tuyển dụng thợ của nhiều gara, trường dạy học sửa chữa ôtô có thể tổng hợp những tiêu chuẩn cơ bản để tuyển thợ như sau:

Có sức khỏe tốt, chăm chỉ, cần cù, gắn bó và có nhiều thời gian để nghiên cứu sửa xe hơi.

Biết sửa chữa độc lập và làm việc nhóm là những ưu tiên.

Đặc biệt đối với thợ, khả năng sử dụng máy chẩn đoán – Car Diagnosis Test, xem phần mềm hướng dẫn sửa chữa ô tô là điều gần như phải có. (1)

Và một số tiêu chuẩn khác mà tùy vào từng vị trí trong gara sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Người thợ sửa chữa ô tô cần gì để thành công trong nghề?

1. Những điều kiện cơ bản nhất phải có

Tiêu chuẩn ban đầu của tuyển thợ chuyên nghiệp chính là: “Có sức khỏe tốt, chăm chỉ, cần cù, gắn bó và có nhiều thời gian để nghiên cứu sửa chữa xe 4 bánh ô tô.”

Đây gần như là điều kiện tiên quyết trong nghề, bởi cũng giống như một bác sĩ cứu người, các bạn là những bác sĩ ô tô, để giúp chiếc xe khỏe mạnh và an toàn cho người lái cũng như những người lưu thông. Đây cũng là động lực để các bạn có thể theo đuổi và gắn bó với nghề ô tô như là một đam mê thực thụ.

2. Cách tự phát triển kỹ năng nghề sửa chữa xe hơi 4 bánh

Trong từng mốc giai đoạn trên, bạn cần phải biết bạn nên bổ sung những kiến thức nghề ô tô nào. Đặc biệt, bạn hãy nhìn lại tiêu chuẩn tuyển thợ sửa chữa oto của các gara chuyên nghiệp để phấn đấu vì những mục tiêu đó.

3. Các kỹ năng cần phải nắm vững để trở thành thợ giỏi

Để trở thành một người thợ giỏi cần rất nhiều kỹ năng, chúng tôi đã tổng hợp rất chi tiết và rõ ràng để các bạn có thể nắm bắt và áp dụng chúng trong nghề.

Như một bài học mở lòng trong nghề sửa lỗi pan ô tô, các bạn không thể bỏ qua những kỹ năng bảo dưỡng và sửa những hạng mục cơ bản nhất trên ô tô, từ những kiến thức cơ bản này sẽ là nền tảng để bạn có thể sửa được các vấn đề khó khăn hơn trên ô tô. Đó là những kỹ năng gì, các bạn sẽ được các gara chỉ dạy hoặc sẽ được huấn luyện kỹ càng tại trường dạy nghề sửa chữa ô tô.

Chắc chắn bạn đã nghe tới những dòng máy chẩn đoán ô tô, biết rõ công dụng của chúng và hiểu được tầm quan trọng của chúng trong mỗi gara và việc tuyển dụng. Vì vậy, mỗi ktv nào sử dụng được máy chẩn đoán ô tô đều được gara xem trọng và luôn lấy họ là sự uy tín – chuyên nghiệp cho mình.

Để trở thành kỹ thuật viên ô tô chuyên nghiệp, bạn không thể không biết sử dụng phần mềm và tài liệu hướng dẫn sửa ô tô. Những công cụ này sẽ là cánh tay phải hỗ trợ bạn từ A-Z trong việc tìm kiếm và phân tích các cách sửa chữa nhanh nhất, chính xác nhất và hiệu quả nhất.

Một trong những cuối cùng để có thể đưa tay nghề của bạn lên tầm cao mới, đó là khả năng bao quát trong quá trình kỹ năng của thợ sửa chữa ô tôsửa chữa xe ô tô. Tư duy phân tích sửa xe độc lập hay làm việc đội nhóm sẽ giúp bạn trở thành một “lãnh đạo”; từ đây, bạn có thể ước mơ xa hơn trở thành quản lý hoặc một ông chủ gara tương lai thực sự.

Trung tâm dạy học sửa chữa ô tô ở đâu tốt nhất tại tpHCM?

Nhắc đến những trường dạy nghề ô tô tốt nhất tại Việt Nam, không thể không nhắc tới trung tâm VATC, nơi mà môi trường học kỹ thuật ô tô với phương pháp thực hành chuyên sâu được ưu tiên số 1, để giúp các KTV học xong sử dụng được ngay.

Vượt trội hơn hẳn so với những trung tâm và các trường trung cấp nghề sửa chữa xe ôtô khác, với chương trình dạy sửa lỗi xe ô tô học đa phần là kiến thức hàn lâm lý thuyết. Trung tâm dạy nghề xe hơi VATC thực sự giống như một gara chuyên nghiệp với lộ trình đào tạo nghề bài bản nhất, đã đào tạo rất nhiều lớp kỹ thuật viên chuyên nghiệp hiện nay. Vậy, trung tâm VATC đang có gì đặc biệt:

1. Phương pháp đào tạo tại trường dạy nghề sửa chữa ô tô VATC

Như là một kim chỉ nam, trung tâm VATC luôn đầu tư những công cụ thực hành đời mới hiện đại, như một xưởng dịch vụ sửa chữa oto đời mới, với hàng loạt trang bị và tới 13 dòng xe ô tô thông dụng luôn có sẵn tại xưởng để các bạn có thể sửa chữa chúng.

2. Môi trường học nghề sửa chữa oto mơ ước của mọi người

Tại sao nói VATC là nơi học nghề ô tô mơ ước của mọi người, đây chính là những nhận xét do chính các học viên đã từng học tại VATC nhắn gửi. Trên thực tế, VATC đang chứng tỏ mình là trường dạy nghề sửa chữa ô tô uy tín nhất tại Sài Gòn, Việt Nam với chất lượng đào tạo đạt mức cao, được nhiều giảng viên và các ông chủ gara học hỏi.

Với việc nâng cấp toàn bộ những chương trình học và các công cụ hỗ trợ, VATC đang giúp các học viên học sửa ô tô dễ nhất, nhanh nhất và sớm trở thành một ktv chuyên nghiệp để sẵn sàng làm việc tại mọi gara/ xưởng dịch vụ ô tô trên toàn quốc.

3. Đầy đủ các khóa đào tạo sửa xe ô tô phù hợp cho từng đối tượng

VATC có đầy đủ các lớp học, phân cấp cho từng đối tượng từ những bạn chưa biết gì, đến các ktv ô tô lâu năm hay cả những giảng viên ô tô muốn bồi dưỡng chuyên sâu về ô tô. Chỉ cần các bạn liên hệ với VATC, chúng tôi sẽ tư vấn và sắp xếp bạn đúng với lớp học mà bạn đang cần để có thể đạt được mục tiêu của mình tốt nhất.

4. Cam kết ra nghề 100% và hỗ trợ kỹ thuật

Luôn cam kết đầu ra 100% cho tất cả các học viên tại trung tâm, sẽ đào tạo học sửa chữa ô tô miễn phí lại cho đến khi bạn nhận được kết quả tốt nhất. VATC luôn tự hào được các học viên đánh giá với thang điểm cực cao về chất lượng đầu ra, và một thực tế cho thấy là rất nhiều các học viên tại trung tâm hiện nay đã là chủ gara hay những ktv chủ chốt tại xưởng dịch vụ.

5. Giới thiệu việc làm tại các gara chuyên nghiệp

Đối với các bạn chưa sẵn sàng với công việc mới, trung tâm VATC sẽ giới thiệu việc làm cho bạn để các bạn có thể yên tâm với một công việc ổn định, và một sự thăng tiến tốt trong nghề này với những kỹ năng về ô tô mà trung tâm đã truyền đạt.

6. Học phí học tại VATC là bao nhiêu?

Có rất nhiều bạn đang có câu hỏi về học phí tại trường VATC, bởi đây chính là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu. Với lộ trình giảng dạy chuyên nghiệp, kiến thức ô tô chuyên sâu và kỹ năng đạt được là tốt nhất của một người thợ, VATC luôn tự hào là có mức học phí hợp lý nhất so với những trường còn lại.

Cụ thể học phí sửa chữa ô tô cho từng khóa học tại trung tâm VATC như sau:

Khóa học sửa chữa điện ô tô toàn diện, cơ bản đến nâng cao, từ A-Z: Học phí 30 triệu đồng.

Khóa học chẩn đoán xe hơi nâng cao, dành cho các ktv có nghề: Học phí 12 triệu đồng.

Khóa học cố vấn dịch vụ ô tô, dành cho sinh viên ô tô: Học phí 12,5 triệu đồng.

Các bạn đừng quên, trung tâm VATC luôn có những chính sách ưu đãi giảm học phí để hỗ trợ cho từng đối tượng học viên trong từng giai đoạn. Học nghề ô tô ở đâu tốt nhất! Câu trả lời tốt nhất cho bạn là học nghề sửa chữa ô tô ở tpHCM tại VATC.

7. Lịch khai giảng các khóa học sửa ô tô chuyên nghiệp tại VATC

Trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô tại TPHCM – VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, chúng tôi Bình, Q.Thủ Đức, chúng tôi

Điện thoại: 0945711717

Vậy là bạn đã biết mình nên lựa chọn và đăng ký khóa dạy học nghề sửa chữa ô tô ở đâu uy tín nhất tại tpHCM, Việt Nam. Lên đường cùng VATC mở ra chân trời mới cho tương lại của mình đi nào!

Trung Tâm Dạy Đào Tạo Khóa Học Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Đâu Tốt Tphcm?

DANH MỤC SẢN PHẨM

Trung tâm dạy đào tạo khóa học thi bằng lái xe hơi ô tô ở đâu tốt tphcm?

Các bạn nên nhớ học lái xe ô tô không khó, kể cả những bạn trẻ 18 tuổi hay người lớn 50 tuổi hoàn toàn có thể tự học và thi lái xe một cách bài bản và nghiêm túc. Bất cứ ai cũng có thể tự thi lấy giấy phép lái xe một cách trung thực. Học viên hãy tỉnh táo và tìm cho mình một trung tâm theo tiêu chí chất lượng và sự an toàn lên trên hết.

Nếu bạn đang tìm kiếm trung tâm dạy đào tạo khóa học thi bằng lái xe ô tô ở đâu tốt tphcm? thì không khó tìm được nơi đào tạo. Vì có rất nhiều trung tâm đào tạo dạy thi lái xe ô tô nhưng ở đâu dạy uy tín, chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết.

Đế Vương tự hào là địa điểm trung tâm dạy đào tạo khóa học thi bằng lái xe hơi ô tô B1 B2 C D E uy tín giá rẻ tại tphcm. Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại Đại Phát là những thầy cô giáo trẻ đầy năng động và nhiệt huyết. Luôn nắm bắt tâm lý của từng học viên để đưa ra phương pháp giảng dạy và hướng dẫn học viên một cách phù hợp, giúp học viên dễ dàng tốt thu bài, từ đó sẽ đạt hiệu quả tốt nhất ngay buổi học đầu tiên.

Chương trình đào tạo tại Đại Phát luôn được cập nhật và thay đổi liên tục phù hợp với quy định giúp học viên nắm bắt và hiểu rõ các luật định mới nhất về an toàn giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, trong quá trình đào tạo, học viên được thực hành trên những chiếc xe đời mới nhất 2020, sang trọng và rộng rãi. Để học viên tiếp thu nhanh và đạt hiệu quả tốt nhất ở kỳ thi sát hạch, trung tâm dạy đào tạo khóa học thi bằng lái xe hơi ô tô Đại Phát cam kết áp dụng phương pháp giảng dạy tốt nhất dành cho học viên.

Học Lý thuyết: Học viên học lái xe ô tô sẽ được cung cấp miễn phí tài liệu 450 câu hỏi sát hạch lái xe & đĩa chương trình sát hạch lái xe trên máy vi tính. Học viên học lái xe ô tô được học lý thuyết tại trường, hoặc dưới sự hướng dẫn của giáo viên dạy lái xe ô tô, học viên có thể tự học ở nhà. . (Chương trình học sát với bộ đề thi sát hạch).

Học Thực hành: – Chương trình học thực hành lái xe ô tô sẽ được đào tạo theo đúng bài bản bắt đầu từ bài học số nguội đến học số nóng, học cơ bản từ bài đánh tay lái, cách sang số êm đến các bài đi trên đường, xử lý tình huống, căn chuẩn khoảng cách xe khi vào cua, cách hiểu tâm lý của người đi đường để xử lý.

Bảng giá học phí thi bằng lái xe ô tô giá rẻ tại tphcm

HỌC PHÍ LÁI XE Ô TO Ở TPHCM TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE ĐẾ VƯƠNG:

Các điều khoản khác giống như B11

Các điều khoản khác giống như bằng lái xe B11, B2

Mọi chi tiết xin liên hệ : Hotline : Địa chỉ 1: 273/2 quốc lộ 13 cũ, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức Trung Tâm Đào Tạo Thi Lái Xe Ô Tô Đế Vương1900.633.684 Đ/C: 53 Cù Lao ,P2 ,Q.Phú Nhuận ,TP.HCM

Địa chỉ 2: 71/15 Vĩnh Phú 02. phường Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Dạy Nghề Sửa Chữa Xe Đạp Điện Số 1 Tại Hà Nội

Giới thiệu khóa học.

Đây là khóa dạy nghề sửa chữa xe đạp điện Online, được thiết kế ưu tiên dành cho những người đã làm nghề sửa chữa xe máy hoặc sửa chữa xe đạp đã nhiều năm. Khóa học nghề này phù hợp với các bạn ở xa không có điều kiện đến học trực tiếp. Các bạn chỉ cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh để học, ưu điểm của khóa học này là bạn cơ thể học bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Trong khóa học này chúng tôi tập trung hướng dẫn chuyên sâu về phần điện, động cơ, cảm biến, IC điều tốc, tay ga và các sơ đồ điện đèn, còi và xi nhan.

Các bạn cũng có thể đăng ký tham gia khóa học trực tiếp tại của hàng của chúng tôi. Nội dung của khóa học trực tiếp cũng sẽ gồm có 11 bài học chuyên về điện như khóa học Online. Ngoài ra chúng tôi bổ sung thêm các bài học về phần cơ như: Bảo dưỡng tổng thể, xử lý cổ phốt, thay má phanh trước và sau, thay dây phanh, thay vòng bi trước và vòng bi động cơ…Đặc biệt trong khóa học Offline có sự hướng dẫn của thợ đã có nhiều năm kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu về điện tử.

Vì sao lại là khóa học ưu tiên cho thợ xe máy.

Thứ nhất: Thợ sửa chữa xe máy đã rất thành thạo phần cơ, nên không phải học phần cơ nữa. Chỉ tập trung và phần điện, rút ngắn thời gian học và tạo hiệu quả cao.

Thứ hai: Thợ xe máy đã quen với hệ thống điện đèn, còi, xi nhan của xe máy, nên phần này cũng hiểu nhanh hơn, làm tốt hơn.

Thứ ba: Thợ xe máy đã có kiến thức cơ bản về phần điện, họ chỉ cần học những phần họ không biết về xe đạp điện, thời gian học sẽ ngắn hơn và rất hiệu quả.

Thứ tư: Thợ sửa chữa xe máy đã có săn các dụng cụ để làm nghề, không còn bỡ ngỡ với dụng cụ, không cần phải đi tìm mua chỉ tập trung vào học.

Một số vướng mắc mà thợ xe máy thường gặp.

Một là: Không nắm được các nguồn điện trên xe đạp điện, dẫn đến việc không biết xác định được các lỗi có thể xẩy ra.

Hai là: Không hiểu về IC, không hiểu về động cơ do vậy cứ xe đạp điện của khách hàng chết mắt động cơ là đè ra thay IC đa năng. Mặc dù IC Zin theo xe của khách hàng không bị hỏng.

Ba là: Không biết cách sử dụng đồng hồ để đo và kiểm tra tay ga, động cơ, IC dẫn đến không kết luận được lỗi trong những trường hợp cụ thể và không đưa ra được cách sửa chữa tối ưu nhất.

Năm là: Không hiểu về nguyên tắc hoạt động của xe điện dẫn tới không biết quy trình kiểm tra phải bắt đầu từ đâu khi gặp lỗi.

Trong khóa dạy nghề sửa chữa xe đạp điện này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết được nhữn vấn đề đã nêu ra ở trên.

Yêu cầu với người học.

Thứ nhất: Có thể sử dụng máy tính hoặc sử dụng điện thoại thông minh.

Thứ hai: Có tài khoản email sử dụng để đăng nhập khóa học.

Thứ ba: Chuẩn bị các dụng cụ và phụ tùng cần thiết để thực hành trong quá trình học.

Nội dung khóa học.

Chú ý: Đây là nội dung phải trả phí, nội dung bài giảng chủ yếu chứa trong video. Vì vậy các bạn phải đăng ký mới có thể xem được các bài giảng bằng video. Với các bạn đã đăng ký học và được cấp quyền, xin hãy thực hiện tuần tự lần lượt từng bài, mỗi bài học các bạn có thể xem nhiều lần và thực hành cẩn thận cho đến khi thành thạo. Nếu gặp vướng mắc trong quá trình thực hành, hãy gọi 0963112866 để được hỗ trợ.

Xin chào các bạn học viên thân mến, đây là khóa dạy nghề sửa chữa xe đạp điện được thiết kế để học trên nền tảng Internet. Đặc biệt hơn nữa đây lại là khóa học ưu tiên cho các bạn đã từng làm nghề sửa chữa xe máy, hoặc đã từng sửa chữa xe đạp. Vì đây là khóa học rút gọn, nó cô đọng lại những kiến thức cơ bản nhất, không mất nhiều thời gian và có thể học được mọi lúc mọi nơi.

Để hoàn thành được khóa học này, yêu cầu các bạn phải có những dụng cụ và phụ tùng để thực hành trong quá trình học. Chúng tôi sẽ liệt kê danh sách để các bạn chuẩn bị, đây chỉ là đồ để thực hành, còn để làm nghề thì phải chuẩn bị đầy đủ hơn.

Phụ tùng cần có:

Cần 01 tay ga xe đạp điện.

Cần 03 bộ mắt động có xe điện (loại rẻ tiền).

Cần 01 IC đa năng + 01 IC theo xe.

Cần 01 động cơ xe đạp điện cũ

Cần 01 bộ hạ áp (đổi nguồn)

Cần 01 bộ ắc quy 48V cũ còn dùng được.

Cần 01 còi 12V + bóng đèn hoặc bóng xi nhan 12v có cả đui + 01 chíp nháy xi nhan.

Chú ý: Nếu mua được một chiếc xe đạp điện cũ thì càng tốt, sử dụng nó để thực hành sẽ có đầy đủ linh kiện và phụ tùng. Một chiếc xe đạp điện cũ để thực hành chỉ vài trăm nghìn là bạn đã có đầy đủ để thực hành.

Dụng cụ cần có:

Đồng hồ vạn năng điện tử.

Mỏ hàn nhiệt và thiếc hàn.

Bộ lục giac đa năng nhiều cỡ.

Bộ cờ lể đủ số.

Bộ cần chữ T đủ số.

Tuốc nơ vít 4 canh, tuốc nơ vít 2 cạnh.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ bạn năng:

Trong Video chúng tôi sẽ trình bầy cấu tạo chi tiết của một chiếc xe điện, nó gồm những bộ phận nào, các bộ phận đó được lắp đặt ở ở vị trí nào trên xe. Việc Hiểu được cấu tạo của xe đạp điện sẽ giúp người thợ sửa chữa tìm nhanh đến các bộ phận đó và tiến hành sửa chữa có hiệu quả hơn.

Sơ đồ điện tổng quát.

Để bắt bệnh chuẩn, để sửa chữa tốt thì bắt buộc các bạn phải hiểu được nguyên lý làm việc của xe đạp điện. Bạn cần phải biết bản chất thực sự của vấn đề, tại sao cần phải mở khóa điện và khi khóa điện được mở thì những vấn đề gì sẽ xẩy ra sau đó.

Sơ đồ tổng quát cung cấp cho người thợ cái nhìn tổng quát nhất, qua đó ta biết được các thành phần, các đối tượng trên sơ đồ và giúp cho việc sửa chữa nhanh hơn.

Giải thích sơ đồ.

Việc giải thích sơ đồ sẽ được trình bầy chi tiết trong video, chúng tôi sẽ giải tích các đối tượng trên sơ đồ cũng như chức năng và nhiệm vụ của chúng. Bên cạnh đó sẽ trình bầy nguyên lý làm việc của sơ đồ điện.

Kết thúc bài học số 2.

Sau khi học xong bài học số 2 các bạn phải nắm được những vấn đề sau:

Xe đạp điện gồm có những bộ phận gì.

Vẽ lại sơ đồ tổng quát của xe đạp điện.

Các đối tượng trên sơ đồ và tác dụng của chúng.

Ổ khóa điện nằm đâu trên sơ đồ và tác dụng của nó.

Nếu còn vấn đề gì chưa hiểu, hãy liên lạc trực tiếp với tôi để được hỗ trợ tốt nhất 0963116866.

Giới thiệu.

Ắc quy là một bộ phận không thể thiếu trong một chiếc xe đạp điện, nếu không có ắc quy thì cả chiếc xe chỉ là đống sắt vụn. Đối với thợ sửa chữa xe đạp điện, không thể không biết cách đấu nối ắc quy và càng không thể không biết cách kiểm tra chất lượng của ắc quy xe đạp điện.

Trong bài học này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những loại ắc quy xe đạp điện phổ biến nhất hiện nay. Đồng thời giới thiệu đến các bạn phương pháp đấu nối ắc quy xe đạp điện. Một kiến thức đặc biệt quan trọng là hướng dẫn các bạn cách kiểm tra chất lượng ắc quy xe đạp điện.

Hiện nay trên thi trường còn nhiều loại ắc quy khác, có kích thước và dung lượng khác nhau. Ở bài học này chúng tôi chỉ đề cập đến các loại ắc quy xe đạp điện thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, còn những loại ắc quy có kích thước, dung lượng cũng như điện áp đặc biệt thì xin phép được đề cập khi nào có điều kiện.

Cách đấu nối tiếp

Các loại xe điện phổ biến hiện nay thường dùng ắc quy có điện áp 24V, 36V, 48V, 60V, 72V. Nhưng điện áp tiêu chuẩn cho các bình đơn chỉ là 12V, chính vì vậy chúng ta cần đấu nối chúng lại để đạt được điện áp mong muốn. Như vậy để cung cấp đủ điện để cho xe hoạt động bắt buộc các bạn phải đấu nối tiếp các bình ắc quy lại với nhau để tăng điện áp.

Trong video này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng máy để kiểm tra chất lượng ắc quy xe đạp điện. Hướng dẫn các bạn xác định chất lượng dựa vào các giá trị mà máy hiển thị. Qua đó các bạn có thể đưa ra kết luận về chất lượng của ắc quy.

Kết thúc bài học

Với bài học này các bạn cần nhớ các loại ắc quy xe đạp điện phổ biến hiện nay. Biết cách đấu nối tiếp các bình ắc quy với nhau để tạo thành bộ ắc quy dùng cho xe đạp điện. Biết cách kiểm tra chất lượng bộ ắc quy xe đạp điện, qua đó có thể phân loại ắc quy. Nhân biết được chất lượng ắc quy trong những trường hợp khách hàng cần kiểm tra và bảo hành.

1. Cấu tạo tay ga xe điện. Cấu tạo tay ga xe điện gồm:

Mắt cảm biến tay ga: Mắt cảm biến hay còn gọi cảm biến Hall gồm có 3 chân trong đó có 2 chân nguồn (âm, dương) và 1 chân tín hiệu. Nếu đặt mắt động cơ theo chiều úp xuống, thì chân nguồn dương bên trái, ở giữa là chân nguồn âm, bên phải là chân tín hiệu. Hai chân nguồn được đấu nối vào các dây có màu đỏ và đen, chân tín hiệu được nối vào dây có màu xanh hoặc màu trắng. Mắt cảm biến tay ga xe đạp điện sử dụng điện áp 5V một chiều.

Nam châm vĩnh cửu: Nam châm vĩnh cửu được gắn cố định vào phần vỏ nhựa của tay ga.

Lò xo hồi: Lò xo hồi có tác dụng trong việc kéo nhả tay ga một cách thuận tiện hơn.

Vỏ nhựa: Vỏ nhựa tạo thành một khối kín bảo vệ các linh kiện bên trong.

Cách 1: Kiểm tra bằng đo tín hiệu cảm biến Hall.

Cách 2: Kiểm tra bằng cách điện áp tay ga.

Cả 2 cách kiểm tra này đều khẳng định được chất lượng tay ga, đều xác định được tay ga còn sống hay đã chết. Bác bạn có thể áp dụng một trong hai cách trên đều được.

2.1 Kiểm tra tay ga bằng cách đo cảm biến (xem video dưới).

Để kết quả kiểm tra được chính xác, các bạn bắt buộc phải xác định được tính chất của các dây nối với cảm biến của tay ga. Cách đo này rất hiệu quả và thuận tiện trong mọi trường hợp và được áp dụng với đa số các thợ sửa chữa.

2.2 Kiểm tra tay ga bằng cách đo điện áp (xem video dưới).

Cách này thì phức tạp hơn, đòi hỏi bạn phải cấp điện để cho tay ga có nguồn hoạt động. Chú ý với cách này nếu cắm nhầm các cực điện có thể dẫn đến hỏng tay ga.

3. Đấu nối tay ga xe điện.

Để đấu nối tay ga một cách chính xác, bạn phải xác định được các thành phần sau.

Phải xác định được tính chất của các dây nối vào tay ga. Nghĩa là bạn phải xác định được các dây màu đỏ, đen và xanh (trắng) của dây tay ga.

Xác định đúng tính chất các dây tay ga từ IC điều tốc ra ngoài. Bạn cũng phải xác định được đúng các dây màu đỏ, đen và tráng trên IC để kết nối với tay ga.

Từ đó các bạn đấu nối các dây từ tay ga vào IC một cách dễ dàng hơn. Lưu ý nguồn IC điều tốc cấp cho tay ga là 5V. Để chắc chắn các bạn lên sử dụng đồng hồ để kiểm tra.

Khi đã biết được tính chất của các dây việc còn lại rất đơn giản, bạn chỉ cần đấu các dây từ tay ga vào IC sao cho đúng màu là được.

1.Giới thiệu về bộ điều tốc xe điện

Bộ điều tốc xe điện hay còn gọi là IC điều tốc, một số thợ gọi là bộ điều khiển hay bo điều khiển. Đây là một trong những bộ phận không thể thiếu để cấu thành nên một chiếc xe đạp điện.

Hiện nay nay trên thi trường đang tồn tại hai loại IC điều tốc, các thợ sửa chữa thường gọi là IC điều tốc theo xe và IC điều tốc đa năng. Vậy hai loại điều tốc này khác nhau ra sao, nhận biết chúng như thế nào.

2. Nhận biết IC và nhận biết các nhóm dây chức năng.

Để có thể lắp đặt bộ điều tốc xe điện một cách chuẩn chỉ và đúng kỹ thuật, điều đầu tiên các bạn phải phân biệt được bộ IC điều tốc đang cầm trên tay là loại Zin theo xe hay là loại đa năng. Bên cạnh đó các bạn cũng cần phải nhận dạng được các nhóm dây chức năng trên IC điều tốc. Hãy học và thực hành tuần tự theo các hướng dẫn sau chắc chắn các bạn sẽ thành thạo về bộ điều tốc xe đạp điện.

2.1 Phân biệt IC đa năng và IC theo xe.

Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách phân biệt các loại IC điều tốc. Để phân biệt chính xác bộ điều tốc thì các bạn phải căn cứ vào những yếu tố nào. Bên cạnh đó các bạn phải đọc được bảng thông số ký thuật của IC điều tốc, căn cứ vào đó để phân biệt các loại điều tốc xe điện. Các thông số kỹ thuật được nghi trên bộ điều tốc như sau:

Điện áp hoạt động.

Góc pha.

Công suất.

Bảo vệ tụt áp.

Bảo vệ quá dòng

Hai dây nguồn chính cấp vào IC.

Dây sau khóa giúp khởi động IC.

Nhóm ba dây pha công suất.

Nhóm ba dây tay ga.

Nhóm năm dây cấp nguồn và tín hiệu cảm biến động cơ.

3. Cách đo và kiểm tra IC điều tốc.

Để có thể phán đoán bệnh của xe đạp điện và tiến hành sửa chữa có hiệu quả và đúng bệnh. Các bạn phải biết cách đo kiểm tra xem IC điều tốc còn sống hay đã chết. Trong video này chúng ta sử dụng đồng hồ vạn năng để đo và kiểm tra chất lượng của các IC điều tốc xe đạp điện.

3.1 Đo kiểm tra sơ bộ để loại trừ.

Trong trường hợp bộ điều tốc xe đạp điện đã được tháo rời ra khỏi xe và gửi đến để chúng ta kiểm tra. Ở công đoạn này các bạn hãy dùng các kiến thức cơ bản để kiểm tra sơ bộ và phân loại các lỗi.

Đây là phương pháp kiểm tra khi mà IC điều tốc đã được tháo ra khỏi xe, để các bạn không phải mất thời gian lắp vào xe chúng tôi sẽ hướng dẫn một phương pháp kiểm tra để loại trừ lỗi.

Nếu phương pháp kiểm tra này vẫn chưa tìm ra bệnh của IC điều tốc thì các bạn chuyển qua phương pháp thứ hai sẽ được trình bầy trong phần 3.2 Xác định các nguồn vào, ra IC điều tốc.

3.2 Xác định các nguồn vào, ra IC điều tốc.

Đây cũng là một kiến thức rất quan trọng, nó làm cơ sở cho việc bạn đo đạc và kiểm tra. Không nắm được các vị trí cấp nguồn ra chắc chắn bạn không thể sửa chữa xe điện.

Trong video này, chúng tôi sẽ chỉ ra các vị trí nguồn điện cấp vào IC hoặc các nguồn điện từ IC điều tốc cấp ra ngoài. Từ những thông tin đó các bạn sẽ sử dụng các công cụ và kiến thức được trang bị để kiểm tra.

4. Kết thúc bài học.

Nếu học một lần chưa hiểu thì hãy học nhiều lần đến bao giờ bạn hiểu kỹ thì chuyển sang bài tiếp theo. Vì đây là phần kiến thức rất quan trọng, kết thúc bài học này bắt buộc các bạn phải nắm được những kiến thức sau:

Phân biệt được IC zin theo xe và IC đa năng

Nhận biết được các nhóm dây cơ bản bản bắt buộc phải có trên IC

Biết cách đo kiểm tra sơ bộ để phát hiện lỗi khi IC được tháo ra ngoài.

Biết cách kiểm tra các nguồn điện trên IC điều tốc để từ đó có thể xác định được các lỗi có thể có trên bộ điều tốc xe điện.

Bộ điều tốc đa năng hay còn gọi IC điều tốc đa năng là loại IC được thiết kế không kén động cơ. Nghĩa là nó có thể làm quay bất cứ chiếc động cơ xe đạp điện nào ngay cả khi không cắm bộ cảm biến (mắt động cơ). Tuy nhiên khi hoạt động ở chế độ không có mắt động cơ thì việc vận hành sẽ không được thực sự tốt. Do IC không nhân được tín hiệu phản hồi từ bộ cảm biến (mắt động cơ) truyền về, cho nên các xung điện mà nó cấp xuống 3 cuộn dây của động cơ cũng không nhịp nhàng, dẫn đến động cơ có thể sẽ kêu to, gằn hoăc giật cục. Tại sao các thợ lại thích sử dụng IC đa năng để thay mà không dùng IC Zin theo xe? nó có vài lý do sau:

Thứ nhất: Họ không thể mua được các loại IC Zin theo xe từ nhà máy.

Thứ hai: Giá của IC Zin theo xe cao lên các thợ không có lãi nhiều.

Thứ ba: Bộ điều tốc theo xe rất kén động cơ, việc đấu nối IC Zin theo xe cũng khá khó mà không phải thợ nào cũng làm được. Do vậy lựa chọn của các thợ có thay nghề yếu sẽ là thay bộ điều tốc đa năng.

Đã có nhiều trường hợp các thợ sửa chữa xe đạp điện thay IC đa năng cho khách hàng trong khi IC Zin trên xe của khách hàng không bị lỗi. Nguyên nhân ở đây là chiếc xe đạp điện của khách hàng bị lỗi bộ cảm biến động cơ, mà các thợ ít kinh nghiệm thì việc xử lý bộ cảm biến bên trong động cơ là khá khó khăn. Do đó các thợ lựa chọn phương án là thay IC điều tốc đa năng để không phải xử lý bộ cảm biến bên trong động cơ.

Trong bài học này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước để đấu IC vào xe điện đơn giản mà hiệu quả. Yêu cầu đặt ra ở đây là đã đấu IC đa nang là phải chạy ngay. Để không mất thời gian cho việc đấu nối, các bạn hãy làm theo đúng các bước mà chúng tôi hướng dẫn trên Video, chắc chắn các bạn sẽ làm được ngay chỉ trong lần đầu tiên.

Đặc biệt trong bài này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách đấu IC đa năng chạy ngon, êm như IC Zin theo xe. Hãy xem tuần tự và làm theo hướng dẫn của các Video trong bài này.

Hướng dẫn thực hành đấu, đo IC đa năng IC Zin hay IC điều tốc theo xe là loại được các nhà sản xuất xe điện thiết kế dành riêng cho tùng loại xe. Khi thay thế IC Zin rất đơn giản nếu dùng để lắp vào loại xe được thiết kế. Khi lắp đặt ta không cần phải đấu chế, bởi các đầu rắc cắm chúng hoàn toàn khớp với nhau. Mặt khác bộ IC điều tốc theo xe hầu như là loại rất kén động cơ, nó chỉ chạy tốt trên những động cơ được thiết kế đồng bộ với nó. Còn khi thay sang các loại xe khác có các động cơ khác thì nó hoạt động không được tốt nếu ta đấu không chuẩn.

Điều đáng nói ở bài học này là, sử dụng một IC zin của loại xe này để lắp sang loại xe khác. Đa số các thợ ít kinh nghiệm đều không làm được điều này, vậy để thay thế được IC zin của loại xe này sang loại xe khác ta phải làm thế nào. Để làm được việc một cách hiệu quả, mặc định mắt động cơ vẫn hoạt động tốt các bạn phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn IC có cùng điện áp và cùng góc pha với IC trên xe cần thay thế. Nếu bạn chọn loại IC có điện áp thấp hoặc cao hơn điện áp của bộ ắc quy trên xe hiện tại thì nó sẽ không hoạt động. Nguyên nhân do IC Zin theo xe có thiết kê các chế đọ bảo vệ tụt áp và quá áp. Còn nếu bạn chọn loại IC có góc pha khác thì rất có thể không chạy hoặc nếu có chạy được thì mất rất nhiều thời gian để đảo các dây hoặc có thể phải thay lại cảm biến động cơ.

Bước 2: Phải xác định được đúng các dây chức năng trên IC, trước tiên các bạn chỉ cần tìm đủ các dây cơ bản bắt buộc phải có. Các dây còn lại các bạn phải ngắt khỏi xe (không cắm vào xe) để tránh các xung đột dẫn đến xe không chạy được.

Bước 3: Đấu nối cần phải lưu ý, không được tham, không được đấu nối tất cả các dây cùng một lúc. Đầu tiên ta chỉ đấu các dây cơ bản trước, khi xe chạy rồi mới dấu các chức năng tiếp theo.

Trong bài học này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đấu nối IC zin của xe này sang một chiếc xe khác. Nếu làm theo các bước hướng dẫn của chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ thành công. 1.1 Cách đo để nhận biết các dây trên bộ hạ áp xe điện.

Bộ đổi nguồn (bộ hạ áp) có cấu tạo gồm có 3 dây được gắn vào bo mạch và các linh kiện điện tử, trong đó có một dây âm dùng chung cho cả nguồn vào và nguồn ra, Một dây cấp điện áp vào và một dây cho điện áp ra 12V. Các bạn phải xác định được đúng, đâu là dây cấp điện áp vào, đâu là dây cho điện áp ra. Nếu không xác định được, khi các bạn lắp vào xe rất có thể sẽ gây ra chập cháy hỏng học.

Xem hướng dẫn chi tiết bằng Video

Trong video này, chúng tôi hướng dẫn các bạn cách đo kiểm tra bộ đổi nguồn đã được tháo ra ngoài để xác định tính chất của các dây có trên đó. Các bạn sẽ sử dụng đồng hồ vạn năng để xác định được đúng dây cấp vào, dây cấp ra và dây điện âm chung.

2. Hệ thống phanh điện.

Là hệ thống dùng để triệt tiêu lực của động cơ thông qua tín hiệu điều khiển. Nguyên lý của hệ thống phanh điện rất đơn giản, nó có cấu tạo gồm một công tắc đóng mở trên mỗi tay phanh. Ở trạng thái bình thường thì công tắc mở, mạch giữa chúng bị ngắt và tín hiệu điện không đến IC. Khi bóp phanh, mạch đóng lại tín hiệu điện truyền đến IC và làm cho IC hoạt động theo trình cài đặt sẵn.

2.1 Sơ đồ lý thuyết phanh điện. 2.2 Nguồn cấp cho phanh điện. 3. Báo động, chống trộm xe đạp điện.

Bộ báo động chống trộm trên xe đạp điện đã dần là bộ phận không thể thiếu trên mỗi chiếc xe điện đời mới. Nhiệm vụ chính của bộ báo động chống trộm cũng đúng như tên gọi của nó. Khi tính năng báo động được kích hoạt, nó sẽ phát ra các cảnh báo bằng âm thanh để thông báo, đồng thời khởi động luôn chế độ khóa bánh bằng điện.

Ngoài công dụng cảnh báo chống trộm, thiết bị này còn được trang bị thêm nhiều tính năng mới như: Khởi động xe từ xa, chế độ tìm xe, mở cốp trực tiếp từ bộ điều khiển. Với các thợ sửa chữa xe điện cái mà các bạn cần quan tâm là trên bộ báo động chống trộm có bao nhiêu dây, chức năng và nhiệm vụ của từng dây. Chúng tôi xin được trình bầy toàn bộ và hướng dẫn cách đấu nối trong video bên dưới.

Chú ý:

Đa số các loại xe điện đều thiết kế chờ điện dương tại các công tắc điều khiển, nghĩa là điện áp dương được cấp đến công tắc và chờ tại đó. Khi nhận được điều khiển từ các công tắc chúng nối mạch và đi đến tải tiêu thụ.

Tuy nhiên vẫn có một số nhà thiết kế theo kiểu chờ điện âm, nghĩa là điện áp âm được đưa đến công tắc và chờ ở đó để nhận lệnh. Các bạn tham khảo video sau đây để hiểu rõ hơn.

2. Hệ thống còi xe điện.

Còi xe đạp điện cũng có nhiều loại sử dụng các mức điện áp khác nhau. Với các dòng xe đạp điện đời đầu sử dụng loại còi có điện áp 5V. Về sau này xe điện chuyển sang sử dụng các loại còi có điện áp thông dụng 12V. Tuy nhiên vẫn có một số loại xe điện dùng còi có điện áp 48V.

1. Kiểm tra động cơ 1.1 Kiểm tra mắt động cơ

Để kiểm tra mắt động cơ xem có còn tốt hay không, các bạn phải biết cách đo. Có rất nhiều cách đo mắt động cơ khác nhau, nhưng qua nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi chỉ sử dụng một cách duy nhất. Cách này cho kết quả tuyệt đối chính xác và thực hiện được ở mọi điều khiện khác nhau. Chi tiết về cách làm xin hãy xem video hướng dẫn Bài 10 P1.

Xem video hướng dẫn cách đo cảm biến

Một số phương pháp đo khác cũng có kết quả, nhưng nó chỉ cho chúng ta biết mắt đó còn sống hay đã chết. Nó không đánh giá được chất lượng các mắt có đồng đều nhau hay không.

1.2 Kiểm tra các cuộn dây

Để biết được động cơ có còn chay tốt hay không, nó có bị tiêu tốn năng lượng hay không thì các bạn phải biết cách đo. Có những động cơ vẫn chạy nhưng chất lượng nó bị kém do nhiều nguyên nhân. Dẫn đến động cơ bị nóng trong quá trình làm việc dẫn tới tốn nhiều ắc quy hơn. Chi tiết về cách làm xin hãy xem video hướng dẫn Bài 10 P3.

2. Thay mắt động cơ 2.1 Quan sát trước khi thay

Tại sao lại cần phải qua sát trước khi tiến hành thay thế, đây là kinh nghiệm mà chúng tôi đã đúc kết lại qua cả chục năm làm nghề. Điều này rất cần thiết với các thợ mới vào nghề, quan sát để các bạn nghi nhớ được các vị trí. Quan sát trước khi thay thế giúp các bạn hiểu được các thông số kỹ thuật.

2.2 Hướng dẫn thay cảm biến mới

Quá trình thay mắt động cơ không khó, nhưng đòi hỏi bạn phải cẩn thận và kiên nhẫn. Bên cạnh đó bạn cần phải có các công cụ tốt để làm việc chuẩn xác hơn.

Sau khi thay mắt động cơ xong, các bạn phải tiến hành đo lại mắt động cơ, đo lại các cuộn dây. Việc đo đạc này giúp các bạn kiểm tra xem trong quá trình làm việc có sai sót gì không. Cuối cùng là phải dán keo chống nước trước khi lắp động cơ được đóng lại. Chi tiết về cách làm xin hãy xem video hướng dẫn Bài 10 P5.

2.3 Tổng kết và hoàn thiện

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn các bạn tiến hành lắp động cơ lại, nhớ dử dụng keo chống nước. Trước khi bàn giao cho khách hàng phải tiến hành đi thử. Chi tiết về cách làm xin hãy xem video hướng dẫn Bài 10 P6.

3.2 Phân biệt các loại mắt động cơ 3.3 Mắt động cơ loại đặc biệt

Trong Video này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước để xử lý một động cơ xe đạp điện bị ngập nước. Các bạn chỉ cần làm đủ các bước như hướng dẫn, đảm bảo chất lượng của những động cơ được sửa chữa sẽ rất tốt. Nếu các động cơ bị lỗi do ngập trong nước mà trong quá trình sửa chữa không đảm bảo thì động cơ sẽ rất nhanh hỏng trở lại và có thể phải thay động cơ mới.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn, chắc chắn các bạn sẽ khác phục được gần như tất cả các động cơ xe đạp điện. Trừ các trường hợp lỗi quá nặng, các cuộn dây bị om và cháy thì phải thay động cơ mới.

Kết thúc khóa học nghề sửa xe đạp điện.

Những Lỗi Thường Xảy Ra Ở Acura Mdx – Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Ô Tô

Được xuất thân từ xứ sở hoa anh đào Acura, đã làm nên cơn sốt trong làn xe ô tô hạng sang trên thế giới và cạnh tranh trực tiếp với nhiều hãng xe sang lâu đời như Lexus, Infiniti và BMW,…Công ty Honda đã mở cho mình thị trường rộng lớn từ dòng xe hơi bình dân như Honda Civic, cho đến phân khúc hạng sang Acura.

Từ một tài khoản mang tên Audiocolor có những thắc mắc như sau: “Xe MDX sản xuất năm 2008 không sử dụng được màn hình định vị và không chỉnh được đồng hồ chỉ giờ điện tử. Các chức năng khác thì hoạt động bình thường là bị sao vậy ạ? Em cảm ơn”

Không chỉ riêng tài khoản trên mà đây là vấn đề chung mà Viện Auto thường xuyên bắt gặp với những chiếc Acura MDX được khách hàng mang đến garage tại Viện Auto. Để giải thích vấn đề này Viện Auto sẽ thông tin với các bạn như sau:

Mỗi xe Acura MDX trên màn hình sẽ có một mã riêng, sau một thời gian dài hoạt động hoặc xe bị thay đổi chủ và khi ấy xe sẽ yêu cầu chúng ta tìm lại mã cũ để cập nhật lại. Nếu trường hợp không tìm được mã cũ, chúng ta phải điện thoại về nơi sản xuất và xin lại mã số đó. Tuy nhiên, tốt nhất kỹ sư Viện Auto khuyên bạn nên thay Audio Unit System tức là bộ (Điều khiển máy lạnh, clock, DVD, camera back up,..) để xe hoạt động trơn tru hơn. Để hiểu rõ hơn các bạn hãy liên hệ và đến Viện Auto để biết chính xác về tình trạng xe của mình và khắc phục một cách triệt để.

Từ một tài khoản mang tên Quanghongnguyen gặp một số vấn đề với chiếc Acura MDX như sau: “Mình có con Acura mdx 2007, mới gần đây nó cứ bị nhảy lock cửa liên tục khi xe đi tốc độ dưới 15km/h. Các bác nào có kinh nghiệm chia sẻ cho mình hiện tượng đó là lỗi gì. Cám ơn các bác rất nhiều.”

Một tài khoản khác mang tên Phongnguyen cũng gặp cùng vấn đề về cửa như sau: “Cứ chạy dưới 15 km /giờ lock cửa nhảy lung tung là sao vậy các bác?”

Thậm chí có người còn phàn nàn về tình trạng này rằng : “Đem qua hãng bên đường Cộng Hòa thì nó vọc vô phần keyless memory settings nhưng trên màn hình báo là “customizing not available until linked to remote”. Kết luận là nó cũng chỉ đề nghị xem lại hộp điều khiển bên trong cửa bên tài rồi tư vấn nếu có ai ở bên Mỹ thì đặt hàng rồi nó lắp cho. Xong ra về. Thực sự là nó chỉ ước đoán chứ không đưa ra hướng chắc chắn. Có lẽ nó nghĩ đây là lỗi không khắc phục được hay thực tình không muốn sửa chữa.”

Với những thông tin trên từ Viện Auto gửi đến các bạn, hy vọng phần nào giúp các bạn biết được nguyên nhân và có phương hướng giải quyết cụ thể. Nhìn chung dòng xe Acura là dòng xe sang đẳng cấp, bền bỉ với thời gian, rất ít gặp bệnh vặt và đây cũng chính là chiếc xe đáng để rinh về nhà cho những ai còn đang băn khoăn với dòng xe này. Viện Auto với đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, phong cách làm việc khoa học chuyên nghiệp. Khi mang xe đến đây xe bạn sẽ được kiểm tra và báo giá nhanh chóng, minh bạch. Bên cạnh đó, Viện Auto  ngoài là trung tâm chuyên sửa ô tô Acura uy tín, còn có dịch vụ cấp cứu ô tô, bất kể ô tô bạn gặp sự cố ở đâu Viện Auto sẽ đến và hỗ trợ bạn.

Viện Auto đã được sự tin tưởng của nhiều khách hàng gần xa, với việc lấy uy tín và chất lượng làm đầu Viện Auto đã được nhiều khách hàng nhận xét là garage chuyên sửa ô tô Acurauy tín và chuyên nghiệp nhất thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem bài viết Trung Tâm Dạy Học Nghề Sửa Chữa Ô Tô Ở Đâu Tốt Nhất Tại Tphcm? trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!