Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Từ 1/8, Xe Kinh Doanh Vận Tải Sẽ Mang Biển Số Màu Vàng ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Từ 1/8, Xe Kinh Doanh Vận Tải Sẽ Mang Biển Số Màu Vàng ❣️ Top Trend

Xem 10,098

Cập nhật thông tin chi tiết về Từ 1/8, Xe Kinh Doanh Vận Tải Sẽ Mang Biển Số Màu Vàng mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 10,098 lượt xem.

Xe Kinh Doanh Vận Tải Sẽ Mang Biển Số Màu Vàng Từ 1/8

Những Điều Cần Biết Khi Đi Đổi Biển Số Màu Vàng

Thời Gian Chi Phí Và Hồ Sơ Mang Theo Gì Đổi Biển Số Màu Vàng Ở Phòng Csgt Tỉnh Thành Phố

Xe Kinh Doanh Vận Tải Phải Đổi Biển Số Sang Màu Vàng

Thủ Tục Đổi Sang Biển Số Màu Vàng Đối Với Xe Kinh Doanh? Toàn Bộ Xe Kinh Doanh Vận Tải Phải Đổi Sang Biển Số Màu Vàng?

Theo quy định mới của Bộ Công an, từ 1/8, xe kinh doanh vận tải sẽ mang biển số màu vàng thay cho biển màu trắng như hiện nay.

Tin tức ô tô cho biết, Bộ Công an mới ban hành Thông tư 58 quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Một trong những nội dung đáng chú ý tại quy định lần này là đổi màu biển số xe kinh doanh vận tải từ trắng sang vàng.

Quy định mới về màu biển số xe kinh doanh vận tải được nêu tại điểm đ khoản 6 Điều 25 của Thông tư. Theo đó, những tấm biển mới sẽ có nền màu vàng thay cho màu trắng hiện nay. Màu của chữ và số giữ nguyên gam đen, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.

Nội dung quy định sẽ bắt đầu áp dụng đối với loại hình xe kinh doanh vận tải đăng ký mới trên toàn quốc kể từ ngày 1/8/2020. Những xe kinh doanh vận tải đăng ký hoạt động trước thời điểm Thông tư 58 có hiệu lực (có nghĩa là đang mang biển trắng), sẽ phải thực hiện chuyển đổi sang biển vàng trước ngày 31/12/2021.

Trung tá Phạm Việt Công – Trưởng Phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, việc phân định màu sắc các phương tiện tham gia giao thông sẽ giúp cơ quan chức năng nhận biết xe kinh doanh vận tải dễ dàng hơn. Bởi, nếu xe sử dụng màu biển trắng như hiện nay sẽ rất khó nhận biết xem xe đó có hoạt động vận tải hay không để cấm di chuyển vào một số tuyến đường đô thị trong giờ cao điểm.

Ngoài ra, việc làm này cũng là sự tuân thủ nội dung về thực hiện đăng kí hệ biển màu biển để nâng cao quản lý mà Chính phủ đã đề ra tại Nghị quyết 12 trước đó.

Cùng với quy định đổi màu thì kích thước biển số ô tô cũng có sự thay đổi theo Thông tư mới của Bộ Công an. Cụ thể, ô tô sẽ được gắn 2 biển số ngắn với kích thước mới có chiều dài và cao lần lượt là 330mm và 165mm.

Với loại xe chuyên dùng khi được cơ quan chức năng cấp phép sẽ đổi sang 2 biển số có chiều dài và cao lần lượt là 520mm và 110mm; hoặc là một biển số ngắn và một biển số dài. Chủ phương tiện có trách nhiệm thanh toán mọi kinh phí phát sinh khi thực hiện nội dung này.

Việc thay đổi chiều cao biển số xe theo chia sẻ của Trung tá Công, sẽ giúp người thực hiện nhiệm vụ quan sát dễ hơn và hệ thống giám sát bằng camera an ninh cũng sẽ dễ quản lý hơn. Vị này nói: “Trước đây, biển số cao và nó chườm ra ngoài, giờ thu gọn chiều cao lại và để chiều dài thêm ra, để thu gọn vị trí lắp biển. Bên cạnh đó, việc thay đổi này cũng sẽ giúp thuận lợi khi gắn logo quảng bá các sự kiện chính trị, hội nghị”.

Tài Xế Được Giữ Nguyên Số Khi Đổi Biển Màu Vàng

Thủ Tục Cấp Đổi Xe Kinh Doanh Vận Tải Từ Biển Trắng Sang Màu Vàng Ra Sao?

Tại Sao Lại Buộc 1,6 Triệu Xe Vận Tải Đổi Biển Màu Vàng?

Nhận Đổi Biển Số Vàng Cho Xe Kinh Doanh Vận Tải, Đổi Biển Số Trắng Sang Biển Số Vàng

Từ 1/8: Xe Kinh Doanh Vận Tải Phải Đổi Biển Số Màu Trắng Sang Màu Vàng

Bạn đang xem bài viết Từ 1/8, Xe Kinh Doanh Vận Tải Sẽ Mang Biển Số Màu Vàng trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2570 / Xu hướng 2670 / Tổng 2770 thumb
🌟 Home
🌟 Top