Xem Nhiều 1/2023 #️ Tư Vấn Mua Xe Ô Tô Cũ Trả Góp 2022 # Top 3 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 1/2023 # Tư Vấn Mua Xe Ô Tô Cũ Trả Góp 2022 # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Mua Xe Ô Tô Cũ Trả Góp 2022 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những điều cần biết khi mua xe ô tô cũ trả góp

So với mua xe ô tô mới trả góp, mua xe ô tô cũ trả góp chưa được thịnh hành. Và không phải ngân hàng nào cũng dễ dàng cho vay mua xe hơi cũ.

Hầu hết các ngân hàng đều cho vay với tất cả các xe đã qua sử dụng. Nhưng lại hạn chế số năm đã sử dụng của xe, thông thường thời gian xuất xưởng đế thời điểm vay không quá 6 năm.

VD:

Xe Toyota Camry 2013 và đăng kí lần đầu cũng vào năm 2015 thì sẽ này vẫn dược ngân hàng hỗ trợ cho vay. Những xe xuất xưởng 2013 nhưng đăng kí lần đầu là 2015 sẽ có thể không được hỗ trợ vay tùy theo chính sách mỗi ngân hàng khác nhau.

Cùng đó, với những xe có tuổi đời càng cao thì số năm vay sẽ càng thấp. VD: xe có tuổi đời từ 2014 – 2015 có thể chỉ được hỗ trợ thời gian vay từ 1 đến 2 năm. Những xe từ 2019 – 2020 có khả năng được vay tối đa 6 năm.

Đối vơi xe ô tô cũ, ngân hàng thường cho vay tối đa từ 60 – 70% giá trị thẩm định xe. Số tiền này sẽ được giải ngân trực tiếp cho người vay và phong tỏa số tiền này cho đến khi thủ tục sang tên đổi chủ hoàn thành. Quý khách sẽ nhận được số tiền giải ngân khi bộ hồ sơ giấ tờ xe được đưa đến ngân hàng để thế chấp.

Điều kiện để được vay mua xe ô tô cũ

Vay mua xe ô tô cũ nhằm mục đích đi lại

Đời xe ô tô không quá 5 – 6 năm. Với những đời xe thấp hơn sẽ được yên cầu thế chấp bằng tài sản khác.

Có đủ khả năng trả nợ cho ngân hàng.

Thủ tục vay mua ô tô cũ trả góp gồm những gì?

Nhìn chung, đối với khách hàng mua xe ô tô trả góp cần chuẩn bị hồ sơ gần như giống nhau. Từ xe cũ đến xe mới cũng không có nhiều khác biệt về thủ tục. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ pháp lý về bản thân như: CMND, Hộ khẩu, đăng kí kết hôn/xác nhận độc thân… Giấy tờ chứng minh thu nhập, cụ thể hơn như là:

Giấy tờ chứng minh thu nhập và tài sản đảm bảo (nếu có):

Hợp đồng lao động, bảng lương/sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất. Hoặc giấy đăng kí kinh doanh đối với khách hàng làm kinh doanh.

Bản sao các giấy tờ tài sản đảm bảo (nếu có)

Nếu là cá nhân có công ty riêng, thu nhập chủ yếu từ công ty. Cần báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng chia lợi nhuận từ công ty, giấy đăng kí kinh doanh.

Nếu khách hàng là hộ kinh doanh cá thể: kết quả hoạt động kinh doanh, biên lai thu tiền của cửa hàng hoặc sổ sách ghi chép lại.

Nếu khách hàng là doanh nghiệp: Bản sao giấy đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận con dấu, mã số thuế, báo cáo tài chính 1 năm gần nhất, bản sao chứng minh thư giám đốc, các hợp đồng kinh tế gần đây…

Cung cấp thêm thông tin xe cũ cần mua

Sau đó khách hàng sẽ cần kí hợp đồng mua xe với bên bán. Sang tên trên giấy đăng kí đồng thời kí hợp đồng thế chấp xe và nộp đăng kí mới cho ngân hàng. Sau khi ngân hàng giải ngân thành công khoản tiền mua xe cho bên bán. Khách hàng có thể tiến hành nhận xe.

Lãi suất vay mua ô tô cũ trả góp

Các hàng ngân hàng thường có lãi suất ưu đãi khi vay mua ô tô cũ. Tùy theo từng ngân hàng khác nhau có thời gian ưu đãi lãi suất khác nhau. Ví dụ như: Công ty tài chính Toyota Việt Nam có thời gian ưu đãi là 6 tháng. Các ngân hàng ngoài thường là 12 tháng. Và tất cả đều thả nổi theo thị trường sau thời gian ưu đãi. Một số ngân hàng hỗ trợ mua xe ô tô cũ trả góp có lãi suất thấp hiện nay như: Công ty tài chính Toyota Việt Nam, VIB,…

Liên hệ: để biết thêm chi tiết lãi suất.

Ngoài ra, đối với những khách hàng có khoảng thu nhập đột xuất và muốn thanh toán sớm. Nên lưu ý với các khoản phí trả trước và thường giao động từ 1,5% – 3%. Khi thanh toán trước khách hàng sẽ không tính lãi trên khoản trả trước mà chỉ tính phí trên số tiền khách hàng trả trước

Thông tin liên hệ Toyota Tây Ninh

Hotline: 0903 969 171

Địa chỉ: 50 Hoàng Lê Kha, Phường 3, Tp Tây Ninh, Tây Ninh.

Website: www.toyotatayninh3s.com

Fanpage: www.facebook.com/toyotatayninh3s

Nhân viên kinh doanh Toyota Tây Ninh

Tư Vấn Mua Xe Ô Tô Cũ Trả Góp

Xu hướng người dùng tìm mua xe ô tô cũ ngày một tăng một tăng bởi người dùng sẽ tiết kiệm được khoảng 200- 300 triệu cho một chiếc ô tô cũ. Tuy nhiên, việc mua một chiếc ô tô cũ cũng mất vài trăm triệu đó không phải là một số tiền nhỏ mà ai cũng có. Bởi vậy, hình thức mua xe ô tô cũ trả góp cũng bắt đầu có mặt ở các đại lý bán xe ô tô cũ với thủ tục mua bán đơn giản, nhanh chóng đang được nhiều người dùng quan tâm đến

Mua xe ô tô cũ trả góp cần chuẩn bị những gì?

Việc mua xe ô tô cũ theo hình thức trả góp hiện nay đang khá phổ biến, tuy nhiên còn khá nhiều bạn đang còn vướng mắc không biết thủ tục mua xe như thế nào? Thực tế thì các thủ tục và điều kiện thực hiện việc mua xe ô tô cũ trả góp khá đơn giản và cũng không khác nhiều so với hình thức mua xe ô tô mới trả góp. Cu thể theo như muaxeotocu đã tìm hiểu:

Để mua xe ô tô cũ trả góp người dùng phải đáp ứng đủ điều kiện có độ tuổi từ 22- 56 tuổi, chiếc xe mà bạn đang muốn mua phải đảm bảo không quá 7 năm xuất xưởng.

Lãi suất khi mua xe ô tô cũ trả góp là bao nhiêu?

Điều mà nhiều bạn quan tâm nhất khi có ý định mua xe ô tô cũ theo hình thức trả góp đó chính là lãi suất. Đây là một trong những yếu tố chủ yếu quyết định số tiền mà bạn phải trả hàng tháng cho phía bên bạn vay vốn mua xe. Nhìn chung, theo như những lần khảo sát và thống kê thi các gói cho vay mua xe cũ tại các ngân hàng dao động phổ biến khoảng 7%/ năm từ 6-18 tháng đầu. các kì tiếp theo có biên độ lãi suất 3 – 4%/năm. Để tránh bất ngờ sau khi mua xe trả góp bạn nên tìm hiểu kĩ lãi suất và tính lãi từng tháng phải thanh toán cho bên vay vốn.

Bảng Lãi suất tham khảo của một số ngân hàng cho vay mua ô tô cũ trả góp

Khi mua xe ô tô cũ trả góp cần lưu ý những gì?

Cho dù bạn mua xe ô tô cũ trả góp ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hay bất kỳ tỉnh nào thì trong quá trình thực hiện mua ô tô cũ trả góp bạn cần lưu ý một số điều sau để qua trình mua bán diễn ra thuận lợi cũng như mua được chiếc xe ưng ý hợp túi tiền.

Thứ nhất, phải lựa chọn ô tô cũ phù hợp với điều kiện của ngân hàng cho vay vốn. Đa phần những khách hàng mua xe theo hình thức trả góp đều muốn sử dụng chính chiếc ô tô đang định mua trở thành vật thế chấp để vay vốn. Ngân hàng chấp nhận cho vay vốn thì động nghĩ với việc rủi ro là rất lớn do đó các ngân hàng chỉ hỗ trợ cho các đời xe không quá cũ thường thi sẽ không qua 7 năm và có giá trị ít nhất là 250 triệu. Dòng xe càng cũ thì thời gian vay vốn càng ngắn ví dụ đời xe 2015-2016 có thể hỗ trợ vốn đến 5 năm, với đời từ 2013 -2014 thì giảm bớt từ 3-4 năm.

Thứ hai, bạn cần nắm rõ quy trình mua ô tô cũ trả góp. Quy trình mua xe cũ trả góp không có nhiều khác biệt so với mua xe mới.

Thứ ba, Tìm hiểu lãi suất và hạn mức vay của hình thức mua xe cũ trả góp . Việc này giúp bạn có thể tìm được ngân hàng cho vay vốn với mức lãi suất thấp hơn. Mặt khác việc tìm hiểu sẽ cho bạn thời gian cân nhắc đến điều kiện tài chính của mình có đủ đảm bảo cho việc mua xe ô tô cũ trả góp hay không.

Thứ tư, Lựa chọn thời gian vay vốn hợp lý đây là điều bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định vay vốn mua xe. Đa phần các ngân hàng áp dụng mức phí trả nợ trước cao khoảng 3% -4% dư nợ còn lại bởi vậy bạn nên cân đối lại thu nhập của mình để lựa chọn thời gian vay vốn hợp lý nhất

Quy trình để mua xe ô tô cũ trả góp

Việc thực hiện quy trình mua xe cũ trả góp trải qua 4 bước gần giống với mua xe ô tô mới trả góp

Bước 1: Thực hiện việc ký kết hợp đồng mua xe trả góp tại đại lý và tiến hành đặt cọc tiền trước theo thỏa thuận ma hai bên đã trao đổi

Bước 2: Hoàn thành các thủ tục mua xe trả góp để gửi cho bên ngân hàng thầm định giá trị của xe. Sau khoảng 2 ngày ngân hàng thẩm định và cung cấp bảo lãnh bạn tiếp tục đến đại lý xe cũ làm các thủ tục sang tên. Bên đại lý sẽ đưa một số giấy tờ để bạn đi đăng ký thuế, đăng kiểm và mua bảo hiểm

Bước 3: Sau khi có giấy hẹn bạn tiếp tục đến ngân hàng để gửi cho họ soạn hồ sơ và tiến hành chi trả tiền

Bước 4: Bạn đến đại lý để nhận xe

Tư Vấn Mua Xe Ô Tô Trả Góp Tại Bắc Ninh

I. Điều kiện để được vay mua xe ô tô trả góp tại Bắc Ninh năm 2018

Nếu như bạn có ý định mua xe ô tô mới trả góp thì những thủ tục và thời gian lấy xe nhanh hơn so với việc mua trả góp những chiếc xe ô tô cũ. Đồng thời với những chiếc xe ô tô cũ các ngân hàng sẽ có nhiều điều kiện đưa ra trước khi chấp nhận có cho bạn vay vốn hay không.

Để mua xe ô tô trả góp bạn cần chuẩn bị cho mình tối thiểu số tiền khoảng 30% giá trị của chiếc xe trở lên. Bên cạnh số tiền chi trả cho việc mua xe, bạn cũng nên chuẩn bị một khoản nữa là phụ phí phát sinh trong quá trình làm các giấy tờ,thủ tục như: Nộp thuế trước bạ, đăng kiểm,…Đối với trường hợp bạn không thể thế chấp chiếc xe đang định mua để tiến hành vay vốn được thì có thể sử dụng các loại tài sản bất động sản, nhà xưởng…để thay thế.

Tùy thuộc vào khả năng tài chính, nhu cầu vay vốn bạn sẽ cân nhắc lựa chọn cho mình một khoảng thời gian vay có thể là 1-2 năm hoặc 4-5 năm và thậm chí là 7 năm.

Phương thức thanh toán: bạn sẽ phải thanh toán hàng tháng cả tiền gốc và tiền lãi cho phía bên ngân hàng.

Bật mí 7 điều cần biết khi đi mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng

Cách vay vốn mua xe ô tô trả góp tại Nghệ An nhanh gọn với lãi suất rẻ

Hướng dẫn mua xe ô tô Kia trả góp tại Hà Nội

III. Các giấy tờ cần thiết khi mua xe ô tô trả góp tại Bắc Ninh.

Các loại giấy tờ sẽ được các nhân viên tại các ngân hàng yêu cầu riêng cho từng cá nhân đi vay. Tuy nhiên, thì hầu hết mọi người đều phải chuẩn bị những loại giấy tờ cơ bản như

Cần chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân như:

Chứng minh dân/ thẻ căn cước( đối với người kết hôn thì cần cả của vợ và chống)

Giấy đăng ký kết hôn / giấy chứng nhận độc thân

Các giấy tờ chứng minh thu nhập bao gồm:

– Các loại giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của bạn như hợp đồng lao động, bảng lương

-Các tài sản có giá trị như sổ tiết kiệm, sổ đỏ, bất động sản, nhà máy,…

-Các loại tài sản khá như hợp đồng cho thuê xe, cổ phiếu, trái phiếu,..

– Các loại hóa đơn gần nhất trong 3 tháng như hóa đơn điện nước, chi phí giao dịch,..

2. Đối với khách hàng là doanh nghiệp, công ty thì cần có

-Đăng ký kinh doanh của công ty/ giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký con dấu, đăng ký mã số thuế

-Chứng minh nhân dân của giám đốc/ kế toán trưởng cùng quyết định bổ nhiệm

-Các báo cáo tài chính năm gần nhất, bản sao hóa đơn đầu ra, đầu vào

-Giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị như máy móc , nhà xưởng, bất động sản,..

-Biên bản họp hội đồng quản trị quyết định mua sắm xe ô tô

Đối với những người chưa có đủ tiền để mua ngay một chiếc xe ô tô được mà muốn trả dần dần trong một khoảng thời gian nhất định thì sẽ tìm đến lựa chọn mua xe ô tô trả góp tại Bắc Ninh. Với nhu cầu nở rộ đó các đại lý bán xe ô tô cũng đã liên kết với các ngân hàng, các công ty tài chính để hỗ trợ nhanh chóng kịp thời nhu cầu vay vốn của khách hàng. Cụ thể sau khi tham khảo tại các hệ thống cửa hàng bán xe ô tô có bán theo hình thức trả góp thì mua xe ô tô trả góp đã có quy trình thực hiện vay mua xe trả góp như sau:

Bước 1: Khi bạn và người bán sau khi có những thỏa thuận thống nhất về mức giá thì sẽ tiến hành ký hợp đồng, đặt tiền cọc cho các đại lý để có cơ sở trình vay vốn tại các ngân hàng

Bước 2: Nhân viên tư vấn ở ngân hàng sẽ tiến hành liên hệ để hỗ trợ bạn làm các thủ tục, giấy tờ cần thiết.

Bước 3: Khi khoản vay được xét duyệt ngân hàng sẽ ra thông báo cho vay và bạn chỉ cần chuyển số tiền đã thỏa thuận trả trước cho bên đại lý.

Bước 4: Bạn nhận biển số xe. ký hợp đồng giải ngân với ngân hàng

Bước 5: Hoàn tất thủ tục và bạn có thể mang xe về nhà

Tư Vấn Mua Xe Trả Góp

Để mua xe Toyota trả góp tại Toyota Ninh Kiều, quý khách có thể chọn lựa hình thức mua xe trả góp qua công ty tài chính của Toyota Việt Nam (TFSVN) do chính nhân viên Đại lý Toyota Ninh Kiều hỗ trợ, hoặc mua xe trả gióp qua các ngân hàng có liên kết với Toyota Ninh Kiều.

1. Các tiêu chí để chọn lựa ngân hàng vay mua xe Toyota

Tiêu chí về hình thức vay

Trước tiên, để hoàn tất thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thì chúng ta cần xác định và chọn cách thức tiến hành vay. Hiện nay có 02 hình thức là:

*Nhân viên đại lý liên kết cùng ngân hàng làm hồ sơ: Khách hàng mua trực tiếp tại đại lý và nhân viên bán hàng sẽ là trung gian giữa ngân hàng và người mua. Cách này người vay sẽ không tham gia nhiều vào khâu làm hồ sơ vay.

Như vậy rõ ràng giữa 2 cách này, nếu bạn không am hiểu về quy trình làm thủ tục và không có thời gian thì tốt nhất nên chọn cách 2.

Để hiểu thêm về các thủ tục hồ sơ vay trả góp bạn có thể liên hệ ngay với Hotline hỗ trợ 24/7 của đại lý Toyota Ninh Kiều

Tất nhiên là nên chọn ngân hàng cho vay với mức lãi suất thấp, phù hợp với khả năng tài chính. Thường thì mức chênh lệch về lãi suất giữa các ngân hàng là không quá cao, mặt bằng lãi suất cho vay mua ô tô trả góp tại các ngân hàng hiện nay khoảng 10,5%/năm.

Ngoài ra một số ngân hàng có mức lãi suất rất hấp dẫn, nhưng điều kiện vay vốn lại khá khó khăn, yêu cầu hồ sơ vay đòi hỏi những tiêu chí rất cao sẽ khiến cho người mua xe khó mà được duyệt khoản vay.

Do đó khi lựa chọn tiêu chí lãi suất này chúng ta nên dựa vào thực tế hồ sơ vay của chúng ta như thế nào, rồi hãy quyết định chọn ngân hàng để gửi hồ sơ.

Một bộ hồ sơ vay khi gửi qua các ngân hàng đều có công đoạn kiểm tra lịch sử tín dụng (CIC) và hệ thống đều lưu lại các lần kiểm tra này, nếu các ngân hàng thấy hồ sơ khách hàng kiểm tra thông tin CIC nhiều lần trong khoảng thời gian gần, họ sẽ ái ngại hơn về việc quyết định duyệt khoản vay cho khách, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc được cấp tín dụng để mua xe của quý khách hàng.

Nên chọn ngân hàng có thời hạn cho vay dài để giảm áp lực trả nợ, có thời gian xoay trở để trả lãi và gốc, tuy nhiên cần cân nhắc và tính toán kỹ khả năng trả nợ. Nếu trả sớm hơn hoặc muộn hơn đều sẽ bị phạt. Nhiều ngân hàng không ghi rõ mức phạt trong hợp đồng nhưng có nơi đang áp dụng phí phạt trả sớm bằng số tiền gốc còn lại nhân với 2%.

Mỗi ngân hàng đều có thế mạnh riêng của mình, có ngân hàng có thế mạnh về vay mua nhà, lại có ngân hàng khác có thế mạnh về cho vay mua xe ô tô.

Nên chọn các ngân hàng có thể mạnh về lĩnh vực cho vay mua xe hơi, đó là những ngân hàng dành các chiến dịch quảng bá rầm rộ về lĩnh vực này. Khi tập trung chuyên về một lĩnh vực nào đó thì đồng nghĩa với việc ngân hàng sẽ quảng bá nhiều hơn, có chiến lược rõ ràng với từng phân khúc khách hàng, chú trọng về chất lượng dịch vụ và có nhiều ưu đãi hơn.

Đối với hồ sơ cần chuẩn bị thì các tổ chức tài chính đều có yêu cầu gần như giống nhau, chỉ có 1 số chỗ tùy theo quy định riêng mà đòi hỏi thêm 1 số giấy tờ khác

3. Quy trình làm thủ tục hồ sơ vay mua xe

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng.

Nhân viên thẩm định đến tận nhà để thẩm định và lấy hồ sơ.

Khách hàng phải tiến hành đóng tiền xe và chi phí làm thủ tục đăng ký xe.

Khi có biển số xe và có giấy hẹn, khách hàng lên ngân hàng ký hợp đồng tín dụng, đóng phí hành chính và giấy nhận nợ của ngân hàng.

Khi tiền chuyển khoản của ngân hàng vào tài khoản của Đại lý Toyota Ninh Kiều, thì khách hàng mang theo CMND và giấy giới thiệu lên nhận xe, ký biên bản bàn giao xe với giấy tờ xe hợp lệ theo pháp luật.

Khi có giấy đăng ký xe, Ngân hàng sẽ đi đăng ký và sao y cho khách hàng một bản để sử dụng.

Trường hợp khách mua qua Công ty cho thuê tài chính thì khách hàng đóng tiền xe tại Công ty cho thuê tài chính. Chi phí đăng ký xe khách hàng phải chịu, Biên bản bàn giao xe 03 bên cùng ký để công ty cho thuê tài chính giải ngân cho hãng xe.

Trường hợp khách hàng mua xe trả góp thì chi phí Dịch vụ đi đăng ký xe do khách hàng chịu.

Hãy để nhân viên từ đại lý Toyota Ninh Kiều được tư vấn mua xe trả góp cho khách hàng qua công ty tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) – Vay từ Toyota , Mua xe Toyota

– Lãi suất vay 3,99%/ 1 năm, rẻ nhất thị trường hiện nay.

– Thời gian vay tối đa 84 tháng , dài nhất trong các ngân hàng đang hỗ trợ cho vay mua xe hiện nay.

– Thời gian duyệt hồ sơ trong vòng 12 giờ làm việc sau khi khách hàng cung cấp đủ hồ sơ.

– Không tốn các phí khi làm thủ tục giải ngân như phí công chứng nhận nợ, phí quản lý hồ sơ lưu, phí đăng ký mở tài khoản.

– Hồ sơ vay tối giản, không rườm rà.

– Đặc biệt nhân viên hỗ trợ hồ sơ vay chính là nhân viên Đại lý Toyota, khách hàng sẽ yên tâm về các thông tin vay được bảo mật.

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Mua Xe Ô Tô Cũ Trả Góp 2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!