Xem Nhiều 2/2023 #️ Tư Vấn Vỏ Xe Máy Độ Tốt Nhất Cho Xe Máy Của Bạn # Top 3 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 2/2023 # Tư Vấn Vỏ Xe Máy Độ Tốt Nhất Cho Xe Máy Của Bạn # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Vỏ Xe Máy Độ Tốt Nhất Cho Xe Máy Của Bạn mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông số vỏ xe Lead bao nhiêu? Thay loại nào tốt nhất?

Thông số vỏ xe Lead bao nhiêu? Thay loại nào tốt nhất? Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người khi chuẩn bị thay vỏ xe Honda Lead 125, vì mỗi xe sẽ có kích thước vỏ xe khác nhau, quyết định khả năng vận hành của xe Honda Lead 2021.

Thông số vỏ xe SH Mode bao nhiêu? Thay loại nào tốt nhất?

Thông số vỏ xe SH Mode bao nhiêu? Thay loại nào tốt nhất? Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người khi chuẩn bị thay vỏ xe Honda SH Mode 125, vì mỗi xe sẽ có kích thước vỏ xe khác nhau, quyết định khả năng vận hành của xe Honda SH Mode 2021.

Thông số vỏ xe SH bao nhiêu? Thay lốp loại nào tốt nhất?

Thông số vỏ xe SH bao nhiêu? Thay lốp loại nào tốt nhất? Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người khi chuẩn bị thay vỏ xe Honda SH 150i/125i, vì mỗi xe sẽ có kích thước vỏ xe khác nhau, quyết định khả năng vận hành của xe Honda SH mới 2021.

Thông số vỏ xe Air Blade bao nhiêu? Thay vỏ nào phù hợp?

Thông số vỏ xe Air Blade bao nhiêu? Nên thay vỏ loại nào phù hợp? Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người khi chuẩn bị thay vỏ xe Air Blade 150/125, vì mỗi xe sẽ có kích thước vỏ xe khác nhau, quyết định khả năng vận hành của xe Honda Air Blade mới 2021.

Thông số vỏ xe SH300i bao nhiêu? Thay vỏ nào phù hợp?

Thông số vỏ xe SH300i bao nhiêu? Nên thay vỏ loại nào phù hợp? Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người khi chuẩn bị thay vỏ xe SH300i mới, vì mỗi xe sẽ có kích thước vỏ xe khác nhau, quyết định khả năng vận hành của xe Honda SH300i.

Thông số vỏ xe NVX 155 bao nhiêu? Thay vỏ nào phù hợp?

Thông số vỏ xe NVX 155 bao nhiêu? Nên thay vỏ loại nào phù hợp? Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người khi chuẩn bị thay vỏ xe NVX 155, vì mỗi xe sẽ có kích thước vỏ xe khác nhau.

Thông số vỏ xe Vario bao nhiêu? Thay vỏ nào phù hợp?

Thông số vỏ xe Vario bao nhiêu? Nên thay vỏ loại nào phù hợp? Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người khi chuẩn bị thay vỏ xe Vario 150/125, vì mỗi xe sẽ có kích thước vỏ xe khác nhau, quyết định khả năng vận hành của xe Honda Vario mới 2021.

Thông số vỏ xe Winner X bao nhiêu? Thay vỏ nào phù hợp?

Thông số vỏ xe Winner X bao nhiêu? Nên thay vỏ loại nào phù hợp? Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người khi chuẩn bị thay vỏ xe Winner X mới, vì mỗi xe sẽ có kích thước lốp xe khác nhau, quyết định khả năng vận hành của xe Honda Winner X.

Thay vỏ Dunlop cho Exciter 155 loại nào tốt? Giá bao nhiêu?

Vỏ xe Dunlop cho Exciter 155 nên chọn loại nào tốt? Và tại sao nên chọn vỏ Dunlop cho Ex155 khi muốn thay một loại lốp xe có chất lượng đảm bảo, bám đường tốt, an toàn khi vận hành, đó là điều thắc mắc đang đượccô nhiều người sử dụng xe côn tay Exciter 155 VVA quan tâm hiện nay.

Thông số vỏ xe Vision 2021 bao nhiêu? Thay vỏ nào phù hợp?

Thông số vỏ xe Vision 2021 bao nhiêu? Nên thay vỏ loại nào phù hợp? Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người khi chuẩn bị thay vỏ xe Vision mới 2021, vì mỗi xe sẽ có kích thước vỏ xe khác nhau, quyết định khả năng vận hành của xe Honda Vision 110 mới 2021.

Tư Vấn Chọn Đèn Led Tốt Nhất Cho Xe Máy

Chọn đèn led tốt cho xe máy có khó không? Đèn led thích hợp cho xe máy gồm nhiều loại bao gồm như : đèn pha led, đèn led dây, đèn led nhỏ, đèn trang trí, đèn led dán,…rất được ưa chuộng và phổ biến hiện nay thường áp dụng cho cả ô tô. Nhưng trong số đó thì đèn pha led hẳn là thiết bị chiếu sáng được yêu thích và sử dụng nhiều nhất cho mọi phương tiện giao thông, kể cả xe đạp.

Sử dụng đèn led tốt nhất cho xe máy có bị phạt không?

Tùy vào từng loại đèn led mà bạn sử dụng để có những chế tài hình phạt hay khác nhau. Tuy nhiên, đa phần nếu bạn muốn độ đèn led vào xe máy hay ô tô thì đều không bị vi phạm pháp luật. Sử dụng đèn pha led sẽ không gây nên hiện tượng chói mắt, cản trở giao thông cho phương tiện ngược chiều, sẽ rất an toàn khi tham gia giao thông.

Về chất lượng đèn xe thì khó có thể phủ nhận được bởi đây là những loại đèn led tốt nhất dành cho xe máy thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, mục đích của việc lắp đèn led cũng để tăng khả năng chiếu sáng mang lại sự an toàn và tiện lợi cho người tham gia giao thông.

Ngoài đèn led tốt, có nên chọn đèn Halogen cho xe máy?

Ngoài đèn led ra thì đèn Halogen có nên chọn cho xe máy hay không? Đèn Halogen cũng có những ưu điểm nổi bật như công suất thấp nhưng mang lại hiệu quả chiếu sáng cao, an toàn không gây ra chất độc hại, thân thiện với môi trường và người sử dụng, ít khi xảy ra sự cố chập cháy và đặc biệt không cần phải thay đổi kết cấu hệ thống điện trên xe. Tuy nhiên, lựa chọn đèn led pha sẽ là phương án tốt nhất dành cho xe máy, ô tô bởi ngoài những ưu điểm nổi bật chúng còn rất phù hợp với công suất của bình điện trên xe, mang lại sự đảm bảo và an toàn chất lượng cho người dùng.

Nhưng, tùy vào túi tiền của người sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được loại đèn nào là phù hợp và đúng mục đích sử dụng.

Tư Vấn Kỹ Thuật Dành Cho Xe Máy

3 Tháng 5 – 2019

MỨC DẦU

Kiểm tra mức dầu trên xe của bạn một cách chính xác và dễ dàng!

Kiểm tra mức dầu trên xe gắn máy của bạn rất đơn giản nhưng là một hành động cần thiết mỗi khi xe bạn vận hành sau một nghìn kilomet.

Để việc kiểm tra mức dầu được chính xác, dựng xe của bạn lên trên một mặt bằng phẳng. Nếu xe chỉ có chống bên hông, phải chắc chắn rằng bạn đã dựng đứng xe một bài giây trước khi lấy que thăm dầu ra kiểm tra.

Hầu hết các OEM đều khuyến cáo, chúng ta nên vận hành động cơ khoảng từ hai đến ba phút, nhằm cho dầu được bơm đến tất cả các đường ống trong hệ thống bôi trơn bên trong động cơ. Sau đó, dừng động cơ, chờ một vài phút và đọc mức dầu thông qua que thăm dầu hay qua kính thăm dầu trên bình chứa dầu. Trong trường hợp đầu tiên, tháo que thăm dầu ra, làm sạch, và đưa vào lại mà không vặn vào, sau đó kiểm tra mức dầu trên que.

Mức dầu đúng được xác định nằm ở giữa mức ‘max’ và ‘min’, và không được cao hơn hay thấp hơn giới hạn đó. Mức dầu quá thấp có thể gây nên những hư hỏng nặng cho động cơ do yêu cầu bôi trơn, ngược lại mức dầu quá cao sẽ tạo ra hỏng hóc trên đường ống bôi trơn do cao áp và tổn thất do tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

Nếu mức dầu quá thấp, bổ sung thêm một lượng vừa phải, lưu ý là không nên châm thêm quá nhiều dầu. Tiến hành theo từng giai đoạn và luôn luôn chờ một vài giây cho dầu nhớt đi xuống hết vào bể chứa dầu động cơ.

Để tránh những vật lạ xâm nhập vào bể chứa dầu, đặc biệt là các hạt cát hay viên đá nhỏ, ta phải tiến hành công việc một cách sạch sẽ bằng cách làm sạch xung quanh que thăm dầu hay nắp trước khi vặn trở lại. Khi thực hiện đúng những hướng dẫn này, bạn sẽ yên tâm khi xe của bạn sẽ vận hành một cách an toàn nhất trên mọi điều kiện đường xá.

Không nên dựa hoàn toàn vào biểu hiện của dầu nhớt khi thực hiện quá trình kiểm tra này!

Các chất phụ gia thêm vào bị cấm!

Các sản phẩm dầu nhớt Motul được đặc chế với những công thức dựa vào các tiêu chuẩn OEM’s và phù hợp với tất cả các chứng nhận hiện nay. Vì vậy các sản phẩm cao cấp này hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật đề ra. Các sản phẩm Motul bao gồm các hệ phụ gia dành riêng phù hợp, được lựa chọn tùy theo chất lượng của từng loại sản phẩm và dựa vào sự phối hợp hoàn hảo giữa chất lượng, sự bảo vệ và độ bền động cơ.

Nếu thêm vào các phụ gia khác sẽ làm thay đổi tích chất của dầu nhớt và sẽ ảnh hưởng xấu đến độ bền động cơ của bạn. Mặt khác, thông thường chỉ cần bảo dưỡng bảo trì xe cẩn thận là bạn đã có thể kéo dài tuổi thọ động cơ một cách hiệu quả rồi.

Cuối cùng, dầu nhớt động cơ xe gắn máy thường đảm nhiện thêm chức năng bôi trơn hộp số và bộ ly hợp, và vì vậy phải có chất lượng cao và không đổi. Tất cả các dòng sản phẩm dầu nhớt xe gắn máy của Motul hoàn toàn phù hợp với động cơ xe máy của bạn, và bạn không cần phải thêm vào bất cứ phụ gia nào nữa.

Trong động cơ 2-thì, dầu nhớt được bơm thẳng vào động cơ và vì vậy được tiêu thụ hoàn toàn. Từ ngữ “bể dầu” không được dùng ở đây mà thay vào đó là bình chứa dầu, tương tự như bình chứa nhiên liệu. Đèn hiển thị màu đỏ biểu hiện mức dầu thấp. Khi đèn bắt đầu nhấp nháy, bạn phải châm thêm dầu mới ngay lập tức với sản phẩm dầu Motul đặc chế dành cho động cơ xe 2 thì.

DẦU PHUỘC NHÚN

Phuộc nhún, là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống bánh xe quay của xe gắn máy, đảm nhận nhiệm vụ chống xóc cho hệ thống phuộc nhún trước, qua đó đem lại sự thoải mái khi vận hành trên những cung đường khác nhau.

Dù có dạng lật ngược hay không, phuộc nhún đều vẫn giữ bản chất là một hệ thống thủy lực. Mỗi bên phuộc nhún đều được đổ đầy bằng một loại dầu nhớt đặc chế và được ép lại dưới lực nén, cùng với một hệ đường ống tính toán chính xác, sẽ đem lại hiệu quả cho hệ thống phuộc nhún. Khi phuộc nhún được điều chỉnh, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước của đường dầu nhằm để thay đổi tính năng của hệ thống treo và đàn hồi. Một số xe gắn máy trang bị phuộc nhún hơi, loại phuộc yêu cầu phải có áp suất khí để hoạt động được. Khi điều chỉnh áp suất này, lưu ý phải sử dụng bơm đặc chế. Không được sử dụng bơm bánh xe thông thường, vì áp suất tạo ra quá lớn ảnh hưởng không tốt đến quá trình điều chỉnh.

Yếu tố quan trọng nhất trong phuộc nhún tất nhiên là dầu phuộc nhún, là yếu tố quyết định đến sự thoải mái khi lái xe hay không. Vì dầu phuộc nhún luôn phải chịu áp suất và nhiệt độ cao, nên dầu phải được thay thế định kỳ bằng một loại dầu mới với chất lượng hoàn hảo tương đương. Việc thay thế dầu phuộc nhún không đơn giản. Quá trình này đòi hỏi phải có nhiều dụng cụ, đặc biệt để nâng đứng xe, và người thợ phải có kiến thức tốt về cơ khí. Hãy thao tác thận trọng và tin tưởng vào các thợ sửa xe chuyên nghiệp.

Mặt khác, bạn có thể lựa chọn độ nhớt (từ 2.5W-5W đến 20W-30) phù hợp với xe máy và điều kiện đường sá bạn đang vận hành. Bạn có thể điều chỉnh phuộc nhún để phù hợp khi bị mềm hay quá cứng. Motul có một dãy gồm bốn sản phẩm phù hợp với phuộc nhún ống lồng telescopic và hai sản phẩm dành cho phuộc nhún ngược.

Trước khi thay thế dầu phuộc nhún, kiểm tra tình trạng của đoạn nối ‘spi’ giữa ống và trục trước xe: nếu bạn nhận thấy có dấu hiệu rò rỉ dù rất nhỏ thì vẫn nên đưa xe đi sửa chữa trước khi thay mới.

Dầu phuộc nhún được thay thế sau mỗi khi vận hành từ 10,000 đến 15 000 kilomet.

BÔI TRƠN SÊN XÍCH XE

Sên xích của xe gắn máy cần phải có một sự bôi trơn thường xuyên và điều chỉnh sau mỗi 5000 đến 10000 km. Đây chính là hai công việc đơn giản nhưng không thể thiếu.

Sên xích xe cần được điều chỉnh độ chính xác khi nó bị võng, có nghĩa là bị dao động về hướng thẳng đứng trong khoảng từ 15 và 25 mm (không quá chùng cũng không quá chặt) tại vị trí chính giữa từ bánh răng truc ra của hộp số và đĩa răng xích bánh xe sau. Thực hiện việc kiểm tra này với một tấm giẻ và trên phần xích phía dưới ( phần xích phía trên thông thường được bảo vệ). Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra sự đồng tâm của bánh xe sau: vạch chỉ thị trên cả hai bên của gắp sau phải ở cùng một mặt phẳng với nhau. Nếu bạn có thể đẩy xích lên hơn 25 mm, thì có nghĩa là xích bị chùng và bạn phải xiết chặt lại. Để điều chỉnh lực căng này, bạn phải có một số dụng cụ tối thiểu, thông thường được tìm thấy trong hộp dụng cụ xe máy của OEM. Để tiến hành thao tác này, bạn nên chọn một bề mặt bằng phẳng và dựng chống đứng xe lên.

1 – Nới lỏng trục sau ( không được tháo đai ốc) và bánh căng xích có thể làm quay bánh xe được . 2 – Điều chỉnh bánh căng xích, bằng cách quay cùng lúc 8 hay 16 vòng ở cả hai bên (trong hầu hết các trường hợp bạn có thể vặn ốc theo chiều kim đồng hồ để siết chặt lại xích sên). Khi việc điều chỉnh hoàn tất, kiểm tra sự đồng tâm lại một lần nữa.3 – Siết chặt đai ốc hãm, siết chặt trục bánh sau một lần nữa và kiểm tra sự đồng tâm bánh xe lại thêm lần nữa khi nó có thể bị trượt trong suốt hai quá trình này . 4 – Sau khi điều chỉnh, bôi trơn sên xích với Chain Lube, và phun đều bên trong xích, nói cách khác phun với tốc độ thấp vào giữa các tấm nhỏ vào mỗi bên. Kiểm tra tất cả các chiều dài xích và không có vết bẩn nào bám vào thắng và trên lốp xe.

Tại sao ta cần phải sử dụng dầu nhớt đặc chế?

Dầu bôi trơn sên xích là sản phẩm yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng cao. Sản phẩm là một loại dung dịch phải đi vào được ở giữa các mắc xích và trục xích. Sản phẩm cũng phải có bề dày vừa đủ và độ bám dính cần thiết nhằm chịu được vận tốc vòng quay cao. Trên tất cả đó chính là yêu cầu không thấm nước, vì vậy bạn có thể nhận thấy rằng dầu nhớt hay dầu mỡ thông thường là các dung dịch không phù hợp cho yêu cầu này. Cuối cùng, dầu bôi trơn Chain Lube được đựng trong một bình xịt được thiết kế hợp lý giúp thao tác phun được chính xác và giảm thiểu tổn thất. Để làm sạch sên xích, không nên dùng sản phẩm gây xâm thực nhiều như xăng, là nguyên nhân tấn công mạnh mẽ lên các vòng cao su O-rings nhỏ giữa các trục lăn. Để giải quyết vấn đề này, sản phẩm Moto Wash với công thức làm sạch đặc chế sẽ đem lại hiểu quả cao và sự bảo vệ hoàn hảo.

Xe gắn máy địa hình: một trường hợp riêng

Xe gắn máy địa hình trang bị hệ thống phuộc nhún có khoảng chùng nhiều do đó cần lực kéo thấp hơn. Vì vậy điều chỉnh một khoảng cách chùng cố định cho sên xích thậm chí còn là một điều tốt cho xe. Khoảng chùng sên xích trên xe địa hình vận hành trên đường hay trên đường đua cho phép từ 30 đến 40 mm. Cuối cùng, khi xe vận hành trong môi trường đầy bụi bẩn hay cát thì bạn cần phải bôi trơn sên xích xe nhiều hơn, và cần phải có một sản phẩm đặc chế dành riêng cho xe địa hình trong môi trường này đó chính là Off-Road Chain Lube, sản phẩm có thể nhận biết bằng màu vàng của nhớt.

LÀM SẠCH XE

Làm sạch hoàn hảo trong 5 phút!

Công việc mà bạn phải thực hiện thường xuyên là làm sạch xe của bạn. Công nghệ hiện nay cho phép bạn thực hiện công việc này rất nhanh và không phải tốn nhiều công sức nữa. Bí quyết làm cho xe gắn máy số hay xe tay ga của bạn trông lúc nào cũng như mới là sản phẩm có tên là Motul Wash, một sản phẩm phân hủy sinh học đặc chế làm sạch hiệu quả và bảo vệ tất cả các bề mặt kim loại và nhựa trên xe của bạn.

Vì Moto Wash cần nhiều nước để tẩy rửa sau đó, nên ta phải chọn địa điểm thích hợp và trang bị thêm đầu phun nước áp suất cao. Trong công đoạn này, cần chú ý không phun nước trực tiếp vào các bộ phận điện tử, ổ đỡ hay các mối nối cơ khí. Trong mọi trường hợp, bảo vệ ống khói xả nhằm tránh nước xâm nhập vào.

Sử dụng bình phun hai vị trí, phun Moto Wash trong khi duy trì việc rửa sạch các bộ phận bị bẩn nhiều, đặc biệt xung quanh sên xích. Sản phẩm với công thức đặc chế sẽ dễ dàng làm phân hủy cặn dầu mà không gây hư hại các bộ phận cao su như O-rings của sên xích. Sau khi bạn đã phun Moto Wash vào, để sản phẩm phát huy tác dụng trong năm phút. Sau đó bạn chỉ cần phải rửa sạch lại một lần nữa với nước.

Sau khi kết thúc công việc rửa sạch, để mang lại một kết quả hoàn hảo, bạn nên lau lại cẩn thận nhằm tránh tạo nên các vết xước. Dùng vải da mềm lau trên tất cả các bề mặt thân xe và kết thúc bằng cách lau lại lần nữa với vải sạch, chẳng hạn như trên vành bánh xe.

Moto Wash sẽ hình thành một lớp màng bảo vệ trên các bề mặt của xe, tuy nhiên bạn cũng nên lưu tâm đến việc bôi trơn tại các nơi như: tay lái, bàn đạp, cần thắng chân, và chống xe, nên được bảo dưỡng với một ít sản phẩm EZ Lube Multi-Protect để các bộ phận hoạt động hoàn hảo hơn. Sên xích xe phải được bôi trơn với Chain Lube sau khi được rửa sạch.

Cuối cùng, tại những bộ phận nhựa không sơn được, ta làm sáng như mới bằng cách sử dụng sản phẩm Silicone Clean, với các tính năng thông thấm nước và bụi bẩn.

Top 6 Loại Vỏ Xe Máy Tốt Nhất Hiện Nay

Top 6 loại vỏ xe máy tốt nhất hiện nay. Lốp xe là một chi tiết khá quan trọng đối với chiếc xe bởi đây là bộ phận duy nhất tiếp xúc với mặt đường. Tuy nhiên, lại có rất ít người quan tâm đến việc chọn lốp xe máy cho mình bởi sự nhỏ bé của nó mà lại không biết rằng chính cái nhân tố nhỏ bé ấy lại đóng vai trò cực lớn trong việc vận hành của xe cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng. Một loại lốp không săm tốt có thể giảm thiểu được tối đa những rủi ro trên đường mà bạn có thể gặp phải như: cán đinh, trượt bánh, sàng bánh, … Chính vì thế, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn Top 6 loại vỏ xe máy tốt nhất hiện nay cũng như ưu, nhược điểm và những địa chỉ uy tín chất lượng để bạn có thể chọn thay vỏ xe máy chính hãng cho mình

Top 6 loại vỏ xe máy tốt nhất hiện nay gồm những loại nào

Top 6 loại vỏ xe máy tốt nhất hiện nay:

1) Vỏ xe máy Michelin

Vỏ xe máy Michelin ra đời từ năm 1889 tại Clermont-Ferrand nước Pháp do anh em nhà Michelin sáng lập. Sau hơn 100 không ngừng nghiên cứu và cài tiến thì tập đoàn lốp xe máy Michelin hiện tại là 1 trong những tập đoàn sản xuất lốp xe máy hàng đầu thế giới có mặt trên 170 quốc gia.

Ưu điểm của vỏ xe máy Michelin:

Lốp không săm Michelin nổi bật với thiết kế gọn đẹp, hông lốp thẳng làm tăng diện tích tiếp xúc mặt đường, giúp bám đường tốt hơn

Thứ hai, vỏ không ruột Michelin giúp xe không bị trơn trượt mỗi khi vào cua hay phải di chuyển trên đường mưa trơn trượt

Có các rãnh và vân lốp sâu phù hợp với điều kiện thời tiết cũng như đường sá ở Việt Nam

Nhược điểm của vỏ xe máy Michelin:

Lốp khá mềm nên dễ ăn đinh, nhanh bị rạn

Khá thành không quá cao nhưng cũng không phải thấp

2) Vỏ xe máy Dunlop

Vỏ xe máy Dunlop ra đời vào năm 1889 tại Birmingham nước Anh sau 1 năm khi bác sỹ John Boyd Dunlop phát minh ra lốp khí nén đầu tiên trên thế giới và được cấp bằng sáng chế. Lốp không săm Dunlop luôn đáp ứng tiêu chuẩn của rất nhiều hãng xe hàng đầu thế giới.

Ưu điểm của vỏ xe máy Dunlop:

Lốp xe máy Dunlop đem lại cho người dùng cảm giác thoải mái, cảm nhận mặt đường tốt nhất khi di chuyển

Nổi bật với những thiết kế dựa theo công nghệ chống ăn đinh tiên tiến nhất

Vỏ không ruột Dunlop có rãnh gai góp phần không nhỏ cho việc chống trơn trượt, sàng bánh khi xe di chuyển khi mưa ướt hay vào cua gấp

Nhược điểm của vỏ xe máy Dunlop:

Lốp cứng khi di chuyển chậm sẽ rất khó chịu

Không thể vá như những vỏ không ruột bình thường trong trường hợp cần thiết vì bên trong có trán một lớp Polymer

3) Vỏ xe máy Metzeler

Metzeler được thành lập từ năm 1863 do Robert Friedrich Metzeler sáng lập và với tiền thân là một công ty thương mại bán cao su tại Munich, Đức. Đến năm 1906, chiếc vỏ xe đầu tiên của Metzeler ra đời và với hơn 150 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vỏ xe, vỏ xe máy Metzeler dần chiếm được sự tin tưởng và ưa chuộng của mọi người. Dần trở thành dòng sản phẩm thuộc dẳng cấp “Hi – End” trong lòng nhiều người và nhất là giới Biker.

Ưu điểm của vỏ xe máy Metzeler:

Lốp xe máy Metzeler cho cảm giác chạy xe êm ái, thoải mái trên phố

Chất liệu dặc biệt giúp vỏ chống ăn đinh, mài mòn hay trơn trượt tối đa

Đáp ứng toàn bộ những tiêu chí như: Ổn định, ôm cua, bám đường khô/ướt, lâu mòn

Nhược điểm của vỏ xe máy Metzeler:

4) Vỏ xe máy Pirelli

Được thành lập vào năm 1872 tại Milan, Ý do Giovanni Battista Pirelli sáng lập và đứng đầu. Tập đoàn vỏ xe máy Pirelli dần trở thành một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất thế giới trong lĩnh vực sản xuất lốp xe máy sau Bridgestone , Michelin , Continental và Goodyear.

Ưu điểm của vỏ xe máy Pirelli:

Vỏ không ruột Pirelli nổi bật bởi thiết kế độc đáo, đẹp mắt bởi các hoa văn thể thao

Các đường rãnh cách đều nhau tạo cho lốp khả năng tản nước tốt hơn, giúp tăng độ bám đường, tránh trơn trượt

Lốp xe máy Pirelli có độ bền cao, khả năng chống ăn đinh, mài mòn thuộc hàng top đầu thế giới

Nhược điểm của vỏ xe máy Pirelli:

Vỏ không ruột Pirelli bị đánh giá là mòn nhanh và tốn nhiều công sức để bảo dưỡng, chăm sóc

Giá thành khá cao

5) Vỏ xe máy Aspira

Vỏ xe máy Aspira là thương hiệu Lốp cao cấp đến từ Indonesia và được thừa hưởng mọi tinh tuý từ chất lượng và độ chính xác cao nhất của Metzeller. Được sản xuất trên cùng dây chuyền trong cùng một nhà máy đã sản xuất 2 thương hiệu lốp xe lớn trên thế giới là Pirelli của Ý và Metzeller của Đức.

Ưu điểm của vỏ xe máy Aspira:

Ưu điểm lớn nhất của lốp không săm Aspira chính là khả năng bám đường tốt cùng khoảng cách phanh ngắn

Gai lốp hầm hố, lạ mắt, lốp cứng rất lâu mòn

Lốp xe máy Aspira mang đến cho người dùng cảm giác an toàn cùng với trải nghiệm tuyệt vời nhất với chiếc xe của mình bất chấp địa hình lẫn thời tiết.

Đảm bảo hiệu suất cao, cải thiện độ cách âm, tính an toàn, thậm chí trong trường hợp bị thủng, mất áp suất do cán đinh, vật nhọn

Nhược điểm của vỏ xe máy Aspira:

Vỏ không ruột Aspira có độ cứng lớn nên khi di chuyển trên phố sẽ rất khó chịu

Vỏ xe máy Aspira là lựa chọn mới cho người dùng bởi chất lượng và vẻ ngoài bắt mắt

6) Vỏ xe máy Maxxis

Được thành lập năm 1967 tại Đài Loan, qua quá trình phát triển lâu dài, đến ngày hôm nay vỏ xe máy Maxxis đã trở thành thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới, được người dùng tin tưởng và đánh giá cao.

Ưu điểm của vỏ xe máy Maxxis:

Ưu điểm đầu tiên của lốp xe máy Maxxis là giá rẻ

Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất lẫn nhu cầu người dùng

Có khả năng tăng cao khả năng bám đường với nhửng hoa văn cũng như đường rãnh lốp được thiết kế độc đáo chống trơn trượt, sàng bánh

Gai lốp đẹp mắt, bám đường cực tốt, chống trơn trượt, sàng bánh, tăng tính an toàn cao

Lốp không săm Maxxis hoàn toàn phù hợp để chọn trong phân khúc ngon – bổ – rẻ

Nhược điểm của vỏ xe máy Maxxis:

Vỏ không ruột Maxxis có nhược điểm là vỏ khá mềm nên sẽ mòn nhanh hơn.

Thứ 2 là thiết kế không được đặc sắc như các dòng lốp Dunlop hoặc Michenlin.

Thay vỏ xe máy chính hãng uy tín ở đâu?

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Vỏ Xe Máy Độ Tốt Nhất Cho Xe Máy Của Bạn trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!