Xem Nhiều 1/2023 #️ Vì Sao Người Dân Vượt Hàng Nghìn Km Ra Hải Phòng Thi Bằng Lái? # Top 9 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 1/2023 # Vì Sao Người Dân Vượt Hàng Nghìn Km Ra Hải Phòng Thi Bằng Lái? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Người Dân Vượt Hàng Nghìn Km Ra Hải Phòng Thi Bằng Lái? mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Được biết, ngay tại địa phương cũng có nhiều cơ sở đào tạo, sát hạch bằng lái. Bất thường hơn nữa là có người chuyên đi môi giới để người dân tỉnh miền núi này khăn gói đi thi với những lời cam đoan 100% đỗ lý thuyết, hỗ trợ thi hình, cấp bằng cấp tốc.

Anh Rơ Lan Tinh, dân tộc Jarai, làng Jăng Krái 1, xã Ia Khai, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai trúng tuyển kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô hạng C tại TP Hải Phòng vào tháng 10/2018. Anh đạt số điểm thi lý thuyết tuyệt đối là 30/30, kỹ năng lái xe trong hình đạt 95/100. Theo anh Tinh, anh đăng ký học vào tháng 7 và chỉ mất 2 tuần học rồi trở về nhà, đợi đến khi thi là ra thi. Tiền học phí anh đóng hết 16 triệu đồng, cộng thêm khoảng 10 triệu đồng tiền chi phí đi lại, ăn ở.

Ở Gia Lai cũng có các cơ sở đào tạo, sát hạch bằng lái xe nhưng theo anh Tinh, nghe nói ở Hải Phòng dễ hơn, được bao đỗ lý thuyết, hỗ trợ thi hình nên anh và nhiều người trong làng, xã đã cùng đăng ký đi học.

“Nghe có người nói học ở Hải Phòng dễ nên có nhiều người ra đó học. Đi học thì chỉ tập lái xe thôi. Đóng học phí 16 triệu đồng, nộp tiền cho thầy Biên, ông ấy từ Hải Phòng vào đây”- ông Tinh nói.

Theo như anh Rơ Lan Tinh, “thầy Biên” là người dạy tại một trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe tại Hải Phòng, đây cũng chính là người môi giới cho hàng chục trường hợp ở xã Ia Khai đi thi bằng lái ở thành phố này. Thầy Biên cũng để lại danh thiếp cho nhiều người dân ở xã Ia Khai. Trên danh thiếp giới thiệu là “Văn phòng tiếp nhận hồ sơ lái xe Biên Tuyền”, địa chỉ tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, kèm theo số điện thoại 0902.214.535.

Từ số điện thoại này, một người dân ở xã Ia Khai gọi điện hỏi các thông tin để thi bằng lái xe thì được “thầy Biên” trả lời: “Anh ở huyện đấy thì em sẽ lo cho anh tất cả trọn gói, từ lý thuyết, hồ sơ và hỗ trợ cả hình cho anh, đầy đủ là 10 triệu đồng. Ở Hải Phòng dễ hơn, cơ chế thoáng hơn”.

Ông A Huân, Phó trưởng phụ trách Công an xã Ia Khai, huyện Ia Grai cho biết, thống kê bước đầu, toàn xã có hơn 90 người có bằng lái ô tô. Trong đó, có gần 40 trường hợp, toàn bộ là người dân tộc thiểu số đi học và thi bằng lái xe ô tô tại thành phố Hải Phòng. Nhiều trường hợp không biết chữ hoặc năng lực đọc, viết rất hạn chế nhưng vẫn đậu tuyệt đối phần thi lý thuyết.

“Từ năm 2017 đã có thầy ở Hải Phòng vào đây, không thông qua chính quyền, thầy này vào từng làng tuyên truyền cho bà con, sau đó bà con nghe theo và nộp tiền đi học. Chúng tôi có trao đổi với người dân thì họ nói học ở Hải Phòng dễ”- ông A Huân cho biết.

Ông Đoàn Hữu Dũng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn tỉnh có 5 cơ sở đào tạo, sát hạch bằng lái xe ô tô, hàng tháng đều tuyển sinh và có kế hoạch đạo cụ thể. Người dân có nhu cầu sẽ dễ dàng được đăng ký và học tại các cơ sở này.

Do đó, trước những sự bất thường từ thông tin người dân tộc thiểu số từ huyện biên giới Ia Grai lặn lội vượt hơn nghìn km ra tận Hải Phòng thi bằng lái, Sở đã phối hợp với huyện Ia Grai để xác minh. Chỉ riêng tại một xã Ia Khai, huyện Ia Grai đã có 38 người dân tộc thiểu số được Sở GTVT Hải Phòng cấp giấy phép lái xe ô tô. Qua đó, ngày 16/1, Sở GTVT Gia Lai đã có văn bản gửi Tổng cục đường bộ Việt Nam.

“Sở GTVT Gia Lai cũng đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Ia Grai, qua đó cũng nắm được danh sách 38 thí sinh có tham gia sát hạch tại Hải Phòng. Trên cơ sở đó, Sở cũng đã báo cáo Tổng cục đường bộ Việt Nam biết và chỉ đạo đạo các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, xử lý nếu có vi phạm”- ông Đoàn Hữu Dũng cho biết.

Trong bối cảnh các vụ tai nạn giao thông ngày càng nghiêm trọng, Chính phủ, Bộ GTVT đang chỉ đạo chấn chỉnh, siết chặt công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe thì sự bất thường như trường hợp hàng chục người dân tộc thiểu số tại Gia Lai ra Hải Phòng thi bằng lái càng cần phải sớm được làm rõ. Đồng thời, không chỉ Hải Phòng, vấn đề này cần được mở rộng rà soát trong cả nước để loại bỏ những chiếc bằng thật nhưng thi giả, góp phần hạn chế những tài xế là hung thần trên các tuyến đường./.

Vì Sao Người Mù Chữ Ở Gia Lai Thi Bằng Lái ‘Bao Đậu’ Ở Hải Phòng?

Được “cò” trường lái cam kết “bao đậu”, hàng chục người dân tại Gia Lai khăn gói vượt hơn ngàn cây số ra Hải Phòng thi sát hạch lái xe.

“Bao đậu” 100%

Cách đây không lâu, nghe người trong làng kháo nhau, có rất nhiều người đi học, thi bằng lái xe ô tô tại Hải Phòng và được “bao đậu”, anh R.C.H (trú làng Jăng Krái 2, xã Ia Khai, huyện Ia Grai, Gia Lai) cũng đăng ký học.

Anh H. nộp hồ sơ, học lái xe ô tô hạng C tại Trung tâm dạy nghề H.P (huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng).

Anh H. cho biết, thời gian học, thi tổng cộng mất 2 tuần. Anh đóng 14 triệu đồng tiền học phí, ngoài ra còn “giắt lưng” thêm 10 triệu đồng chi phí đi lại, ăn ở.

Theo anh H., việc học, thi rất thuận lợi vì người ta lo từ giấy khám sức khỏe, lý thuyết được “bao đậu”, thi thực hành kỹ năng lái xe trong hình cũng được hỗ trợ, giúp đỡ. Đặc biệt, thời gian học và thi rất ngắn, người không biết chữ vẫn có thể thi đậu.

Sau 2 tuần ‘Bắc tiến’ để “dùi mài kinh sử”, anh H. dự kỳ thi sát hạch ngày 28/9/2018 do Sở GTVT TP Hải Phòng tổ chức. Kết quả, anh H. đạt điểm lý thuyết tuyệt đối 30/30; kỹ năng lái xe trong hình 95/100; kỹ năng lái xe trên đường 93/100. Một tháng sau, anh H. cầm trên tay giấy phép lái xe hạng C do Sở GTVT TP Hải Phòng ký, cấp.

Tương tự, anh R.L.T (làng Jăng Krái 1, Ia Khai) cũng mua hồ sơ, khăn gói 2 tuần ra Trung tâm giáo dục nghề nghiệp lái xe N.T (TP. Hải Phòng) học, thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô hạng C.

Anh T. cho biết, nghe người làng kháo nhau học lái xe tại Gia Lai chi phí cao mà khó đậu, trong khi học ở Hải phòng được “bao” lý thuyết, thi thực hành được hướng dẫn qua điện thoại dễ đậu nên anh đăng ký học.

Tại kỳ sát hạch ngày 27/9/2018, anh T. đạt điểm lý thuyết 30/30; điểm thực hành cũng rất cao. Anh T. được Sở GTVT TP. Hải Phòng cấp giấy phép lái xe hạng C ngày 22/10/2018.

Không riêng gì anh H., T., nhiều người dân xã Ia Khai đăng ký học, thi lái xe tại Hải Phòng cũng đậu và đã được cấp bằng.

Một người dân đưa chúng tôi xem card visit của một trung tâm sát hạch lái xe tại Hải Phòng mà họ “được phát” và cất kỹ trong ví như ‘bảo bối’.

Chúng tôi nhờ một người địa phương gọi vào số điện thoại trên card visit đăng ký học và thi lấy giấy phép lái xe hạng C tại Trung tâm dạy nghề lái xe N.T (huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) để kiểm chứng.

Một người xưng tên Đ.Đ.B. nhận là nhân viên trung tâm dạy nghề nói trên.

Người này khẳng định, sẽ lo tất cả trọn gói từ lý thuyết, hồ sơ và sa hình là 10 triệu đồng.

Nhân viên trên cũng nói rõ, tiền xe, tiền ăn người học tự lo. Về lý thuyết, sẽ hỗ trợ 100% đỗ và hỗ trợ tay lái trong hình.

“Học ở đây dễ hơn và cơ chế cũng thoáng hơn. Nếu nộp hồ sơ cứ gọi cho tôi”, người này gợi ý.

Ông A Huân, Phó trưởng Công an xã Ia Khai cho biết, những năm gần đây, do hạt điều có giá nên đời sống người dân ngày càng khá giả. Nhiều hộ là dân tộc thiểu số sắm được ô tô. Do vậy, cứ hết mùa điều là nhân viên trường lái từ Hải Phòng lại vào địa phương chiêu mộ học viên với cam kết “bao đậu” 100%.

Những người này đến địa bàn nhưng không thông qua chính quyền địa phương.

Theo A Huân, thống kê ban đầu, có 38 trường hợp người dân tộc thiểu số tại địa phương thi sát hạch lái xe ở Hải Phòng. Hiện vẫn còn nhiều người đang tiếp tục làm hồ sơ để ra Bắc học.

Ông Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy xã Ia Khai cho biết, khi người dân đua nhau đi học lái xe hình thức “bao đậu” 100%, xã nắm bắt thông tin, và đã tuyên truyền nên học ở địa phương để tiết kiệm chi phí nhưng bà con không nghe, bởi việc thi ngoại tỉnh rất dễ đậu.

Thống kê của Công an huyện Ia Grai, tại xã Ia Khai hiện có 91 trường hợp được cấp bằng lái ô tô, trong đó có 43 trường hợp được cấp tại Gia Lai, 38 trường hợp được cấp tại TP. Hải Phòng; số ít còn lại được cấp ở chúng tôi Hà Nội, Kon Tum và Thừa Thiên-Huế.

Qua xác minh, những bằng lái xe được cấp đều đúng quy định, tuy nhiên số công dân tham gia học tại các trung tâm này có thời gian không đảm bảo.

Một lãnh đạo Đội CSGT Công an huyện Ia Grai cho rằng, việc nhiều người dân tộc thiểu số ở xã Ia Khai thi lấy giấy phép lái xe ô tô tại TP. Hải Phòng là hiện tượng bất thường, cần xem xét lại.

Vị này nói, theo quy định, thời gian học lái xe ô tô hạng C là 6 tháng, nhưng nhiều người dân ở đây chỉ cần thời gian 2 tuần là đã có được bằng lái xe. Thời gian học như vậy sẽ không đảm bảo chất lượng.

“Có lẽ đây là một trong những nguyên nhân chính khiến tình hình tai nạn giao thông tăng nhanh trong thời gian qua. Theo tôi, cần có chuyên đề khảo sát về vấn đề này”, vị này đề xuất.

Ông Tăng Xuân Kiên, Trưởng phòng Quản lý phương tiện, người lái (Sở GTVT tỉnh Gia Lai) cho rằng, nếu chỉ học 2 tuần, chắc chắn không đảm bảo tiêu chuẩn cấp giấy phép lái xe.

Theo ông Kiên, cùng một quy trình học và thi sát hạch nhưng người dân ở Gia Lai ra tận các cơ sở đào tạo ở địa phương khác để thi, trong khi chi phí cao gấp 3 lần thi tại địa phương là có bất thường. Phía Sở GTVT sẽ kiểm tra, đồng thời có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị làm rõ thực hư.

Ông Kiên cho biết, thời gian qua trên địa bàn tỉnh xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Qua đối chiếu hồ sơ quản lý người lái, đa số tài xế ô tô gây tai nạn được đào tạo ở ngoài tỉnh Gia Lai.

Ông Phan Trung Tường, Phó chủ tịch UBND huyện Ia Grai cho biết, đã chỉ đạo công an kiểm tra, báo cáo về sự việc; đồng thời sẽ có văn bản gửi cơ quan cấp trên đề nghị vào cuộc kiểm tra, ngăn chặn, xử lý đối tượng rủ rê, lôi kéo người dân địa phương học, thi giấy phép lái xe không đúng quy định.

Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu Sở GTVT Hải Phòng khẩn trương lập đoàn kiểm tra thông tin hàng chục người ở Gia Lai khăn gói ra Hải Phòng học, thi lấy bằng lái xe “cấp tốc”.

Trùng Dương

Người Gia Lai Ra Hải Phòng Thi Bằng Lái Xe ‘Cấp Tốc’ Là Bất Thường?

Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu Sở GTVT Hải Phòng khẩn trương lập đoàn kiểm tra thông tin hàng chục người ở Gia Lai khăn gói ra Hải Phòng học, thi lấy bằng lái xe “cấp tốc”.

Bà Pham Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết, sau khi có thông tin hàng chục bà con đồng bào xã Ia Khai (huyện Ia Grai, Gia Lai) khăn gói ra Hải Phòng để thi sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX), Bộ GTVT đã chỉ đạo Tổng cục kiểm tra sự việc.

Bà Hiền cho hay, ngày 15/1 Tổng cục yêu cầu lập đoàn kiểm tra, sáng nay tổ công tác 8 người của Sở GTVT Hải Phòng bắt đầu rà soát vụ việc.

Một trung tâm đào tạo lái xe ở Hải Phòng

Tổng cục Đường bộ sẽ thẩm tra, nếu thấy còn vấn đề chưa được làm rõ thì sẽ thành lập tổ kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch và cấp GPLX tại Hải Phòng.

Nếu phát hiện vi phạm, Tổng cục sẽ thu hồi và xử lý nghiêm trung tâm đào tạo theo quy định.

Khi được hỏi, cùng một lúc có tới gần 40 người từ Gia Lai ra Hải Phòng thi sát hạch lấy GPLX có bất thường không, bà Hiền cho biết: Bất thường hay không phải chờ kết quả kiểm tra. Nhưng rõ ràng ở Gia Lai, Đắk Lắk đều có trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe, thuận tiện cho bà con hơn ra tận Hải Phòng để học.

Sẽ thanh tra toàn diện

“Hoạt động đào tạo lái xe được xã hội hóa từ lâu, việc người dân từ địa phương này tới địa phương khác học lái xe là chuyện rất bình thường. Sở tổ chức thanh tra toàn diện các trung tâm nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý mạnh”, ông Thọ thông tin.

Ông Nguyễn Văn Thanh, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô VN cho rằng, đây là vụ việc bất thường.

“Thường ở các tỉnh đông dân đi tỉnh lẻ học để thi cho dễ, nhưng ở đây bà con ở vùng sâu vùng xa lại về tận Hải Phòng để học, thi lấy GPLX thì rất bất thường và cần phải làm rõ xem có đường dây nào đó chạy GPLX không”, ông Thanh nói.

Ông Thanh cũng cho biết thêm, cần phải kiểm tra, giám sát xem người học lái xe có đăng ký học, thi đúng thời gian không. Rõ ràng ở đây không ổn, quản lý chưa tốt.

“Cần phải xem xem thời gian học bao lâu mới được sát hạch, có hay không tình trạng nhập học tháng trước, tháng sau thi lấy bằng”, ông Thanh nói và cho biết cơ quan quản lý nhà nước cần phải xử lý nghiêm những trung tâm đào tạo sát hạch GPLX phát hiện có sai phạm.

Trước đó, Công an huyện Grai xác nhận việc hàng chục bà con đồng bào xã Ia Khai (huyện Ia Grai, Gia Lai) khăn gói ra Hải Phòng để thi sát hạch cấp bằng lái xe. Điều “bất thường” hơn nữa là bà con cho biết chỉ học và thi trong 2 tuần là có GPLX.

Chất lượng sát hạch, đào tạo và quản lý lái xe đang được xem là những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông thảm khốc thời gian qua.

Vũ Điệp – Hoài Anh

Dân Gia Lai Khăn Gói Ra Hải Phòng Thi Bằng Lái Ô Tô: Bao Đậu 100%, Kể Cả Mù Chữ

Anh Rơ Châm Huyh (làng Jăng Krái, xã Ia Khai, huyện Ia Grai) vừa được Sở GTVT thành phố Hải Phòng cấp giấy phép lái xe ô tô hạng C ngày 26/10/2018. Kết quả sát hạch của anh: kỹ năng lái xe trong hình đạt 95/100 điểm; kỹ năng lái xe trên đường đạt 93/100 điểm.

Anh Huyh cho hay, qua đường dây giới thiệu, anh cũng như nhiều người khác trong làng đã nộp tiền thi theo mức được “bao đậu”. Mình chỉ cần đóng 14 triệu đồng tiền học phí. Đặc biệt chỉ cần 2 tuần luyện thi, không cần biết chữ cũng thi được.

Lý thuyết được “bao đậu”, giấy khám sức khỏe cũng không cần lo, lại còn được hỗ trợ cả phần thi thực hành sát hạch kỹ năng lái xe trong hình.

Tương tự, cũng qua lời giới thiệu hấp dẫn vì “sao mà dễ quá”, anh Rơ Lan Tinh (làng Jăng Krái 1, xã Ia Khai) đã bỏ ra 2 tuần khăn gói đi học lái xe ô tô tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp lái xe N. T, sau đó tham gia kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô hạng C tại Hải Phòng vào ngày 27/9/2018.

Anh Rơ Lan Tinh.

Anh Tinh đạt số điểm thi lý thuyết tuyệt đối là 30/30, phần thi thực hành cũng đạt điểm tương đối cao. Sau đó được Sở GTVT thành phố Hải Phòng cấp giấy phép lái xe ô tô hạng C ngày 22/10/2018. “Nhiều người trong làng nghe nói học lái xe ở Gia Lai chi phí cao, mà vẫn có thể bị trượt. Còn thi ở Hải Phòng thì dễ lấy bằng hơn, không cần quan tâm đến phần lý thuyết bởi được bao “chống trượt”, phần thi thực hành cũng được hướng dẫn qua điện thoại”- Anh Tinh nói.

Ông A Huân, Phó trưởng phụ trách Công an xã Ia Grai cho biết, mùa thu hoạch điều xong, có một số người từ Hải Phòng về tuyên truyền cho người dân theo học thi giấy phép lái xe (GPLX) ô tô. Những người này đến địa bàn nhưng cũng không hề thông qua chính quyền địa phương. Thống kê ban đầu, hiện có 38 trường hợp người dân tộc thiểu số thi sát hạch lái xe ở Hải Phòng. Hiện vẫn còn nhiều người đang tiếp tục làm hồ sơ để ra Bắc thi lấy bằng lái xe vì ai cũng biết chuyện học và thi lái xe, ở Hải Phòng “dễ” hơn. Người “lơ mơ” chữ nghĩa, cứ nộp đủ tiền là bảo đảm có bằng.

“Học và thi lấy bằng lái xe để lái xe ra đường đảm bảo an toàn cho mình và người khác nữa. Địa bàn này người đồng bào đọc thông viết thạo rất ít, vậy mà họ thi đậu dễ vậy mình thấy không ổn. Có người lấy được bằng lái rồi chỉ để lúc uống rượu chìa bằng ra khoe nhau thôi” – Ông A Huân nói.

Theo thống kê của Công an huyện Ia Grai, có tới 91 trường hợp người dân ở 7 làng của xã Ia Khai được cấp bằng lái ô tô, trong đó có 43 trường hợp được cấp tại Gia Lai, 38 trường hợp được cấp tại TP Hải Phòng, số ít còn lại được cấp ở TP HCM, Hà Nội, Kon Tum và Thừa Thiên – Huế. Qua xác minh, những bằng lái xe được cấp đều đúng quy định. Tuy nhiên vẫn đề đặt ra là với khoảng thời gian quá ngắn mà các học viên thực học tại các trung tâm này, thì liệu có đúng quy trình đào tạo lái xe và đảm bảo chất lượng?

Ðóng tiền là có bằng

Từ số điện thoại trên các visit mà những người dân cung cấp, chúng tôi đã nhờ 1 người địa phương gọi vào số điện thoại trên đó để đăng ký học và thi lấy GPLX hạng C. Theo các visit, người này tên Đ.Đ.B. (nhân viên Trung tâm dạy nghề lái xe N.T.). “Tôi sẽ lo cho anh tất cả trọn gói từ lý thuyết, hồ sơ và hình là 10 triệu. Tiền xe, tiền ăn người học tự lo. Về lý thuyết, tôi hỗ trợ 100% đỗ và hỗ trợ tay lái trong hình luôn. Học ở đây nó dễ hơn và cơ chế cũng thoáng hơn. Xã Ia Khai ra đây thi nhiều lắm, tôi vào đó mấy lần rồi mà. Nếu nộp hồ sơ cứ gọi cho tôi”, ông B. trả lời qua điện thoại.

Một cán bộ trường lái tại Gia Lai băn khoăn: “Học lái xe ô tô hạng C đúng quy định là 6 tháng, trong khi người học cho biết chỉ học và thi 2 tuần như vậy, làm sao tiếp thu hết các kiến thức cần thiết ? “

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy xã Ia Khai cho biết: Nhiều người dân trong buôn làng ít học, ngại thi cử nên những kẻ môi giới toàn khẳng định sẽ “bao đậu” 100%. UBND xã cũng có tuyên truyền đồng bào nên học ở địa phương cho đỡ tốn chi phí, nhưng bên môi giới cam kết thi đỗ, còn mình không dám cam kết như vậy. Cách đây khoảng 2 tháng, UBND xã có nắm được thông tin bất thường nên đã giao công an xã thống kê, nắm tình hình.

Ðề nghị Tổng cục đường bộ làm rõ

Ông Tăng Xuân Kiên – Trưởng phòng Quản lý Phương tiện và Người lái, Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết Sở sẽ tiến hành kiểm tra thực hư, đồng thời có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị làm rõ những vấn đề dư luận đang thắc mắc.

Đồng thời báo cáo UBND tỉnh, Sở Giao thông – Vận tải, đề nghị chỉ đạo các cơ quan chuyên môn vào cuộc kiểm tra, xác minh lại những trường hợp này nhằm ngăn chặn nguy cơ người có bằng nhưng không đảm bảo kỹ năng và kiến thức về lái xe, gây mất an toàn giao thông.

Ông Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Ðảng ủy xã Ia Khai cho biết: Nhiều người dân trong buôn làng ít học, ngại thi cử nên những kẻ môi giới toàn khẳng định sẽ “bao đậu” 100%. U

BND xã cũng có tuyên truyền đồng bào nên học ở địa phương cho đỡ tốn chi phí, nhưng bên môi giới cam kết thi đỗ, còn mình không dám cam kết như vậy. Cách đây khoảng 2 tháng, UBND xã có nắm được thông tin bất thường nên đã giao công an xã thống kê, nắm tình hình.

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Người Dân Vượt Hàng Nghìn Km Ra Hải Phòng Thi Bằng Lái? trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!