Xem Nhiều 12/2022 #️ Xe Đang Chạy Chuyển Sang Số Lùi R, Số P Có Sao Không? / 2023 # Top 20 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 12/2022 # Xe Đang Chạy Chuyển Sang Số Lùi R, Số P Có Sao Không? / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xe Đang Chạy Chuyển Sang Số Lùi R, Số P Có Sao Không? / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xe ô tô đang chạy chuyển sang số lùi R hay số P có bị sao không các bác. Em nghe nói đang chạy mà chuyển số như vậy sẽ bị hư hại hộp số tự động của xe…. Em đang chạy xe Honda CR-V 2016 thường xuyên chờ nhóc nhỏ trên ghế phụ phía trước, chỉ sợ nó nghịch ngợm lỡ tay chuyển số nên không biết thế nào. Ngồi ghế sau thì không trông chừng nó được. Nhờ các bác giúp đỡ!

Trả lời từ Lái Xe Vui

Xin chào bác, theo thử nghiệm của các chuyên gia ô tô, với những dòng xe đời mới hiện nay thì xe đang chạy tới, việc chuyển cần số sang vị trí số lùi R hay số P sẽ không làm hư hại hộp số.

Trong những tình huống bất cẩn lỡ tay chuyển cần số về số P hay số R, đèn báo vị trí số trên bảng đồng hồ lái vẫn hiển thị số lùi R nhưng chức năng “ngăn chặn về số lùi của hộp số” được điều khiển điện tử sẽ “bỏ qua” yêu cầu về số lùi, xe sẽ di chuyển theo trớn đến lúc dừng lại hoàn toàn nếu tài xế không nhận ra mình đã chuyển sang số lùi. Đến lúc xe dừng lại hoàn toàn, hệ thống điện tử sẽ thực hiện lệnh chuyển sang số lùi và lùi xe. Còn nếu lỡ tay chuyển về số lùi và phát hiện ra, bạn chỉ cần trả lại số D là di chuyển bình thường, hộp số không bị ảnh hưởng nhiều.

Dù vậy, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trừ những trường hợp bất cẩn bị chuyển số, người lái hay những người đi kèm tuyệt đối không được chuyển sang số lùi R hay số P khi xe di chuyển tới vì về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ hộp số và bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí cho việc sửa chữa xe.

Với những dòng xe số tự động đời cũ không trang bị tinh năng ngăn chặn số lùi khi chạy tới, nếu bất cẩn chuyển số thì hộp số sẽ phát các tiếng kêu, nếu để lâu thì sẽ khiến xe bị chết máy, tuỳ theo tốc độ và thời gian mà hư hại hộp số sẽ nhiều hay ít.

Xe Đang Đi Ép Nhầm Số Lùi Có Sao Không? / 2023

Em mới lấy Altis 1.8MT liên doanh. Do mới lái nên còn non kinh nghiệm lắm. Thỉnh thoảng đang đi trên đường,về số ép nhầm sang số lùi. Khi ép nhầm số có tiếng kêu kẹt kẹt nên em vội trả về số đúng. Không biết như thế có việc gì không các bác (HaiNV).

Danh sách câu trả lời (11)

Góp ý với bạn!!!

Ban đầu khi nghe tiếng thì bạn sẽ trả lại bình thường nên cũng ko ảnh hưởng gì lắm(hơi mòn nhông số 1 chút thôi)… àh còn nữa nếu bạn chạy tốc độ cao mà vào nhầm số lùi thì nguy cơ hộp số văng xuống đường rất cao đó bạn. Tôi khuyên bạn nên thử vào số chết cho nhuyễn tay tại nhà, nếu cứ tình trạng vào nhầm như bạn vừa nói thì tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra…

Long

Ép nhầm số lùi

Chào bạn.

Việc bạn về số nhầm là việc nhầm lẫn thường thấy của người mới biết chạy xe. Những hư hỏng có thể xảy ra do việc về nhầm số thì những người khác đã nói đủ, tôi không nhắc lại, tôi chỉ muốn khuyên bạn là hãy tấp lái xe lại trên bãi tập cho thật nhuần nhuyễn việc chuyển số thì hãy chạy xe ngoài đường, việc chuyển số sai chứng tỏ bạn chạy còn rất yếu. Hãy thận trọng hơn vì an toàn cho chính bạn và nhữngv người xung quanh.

Nguyễn Thắng

Hại bánh răng số

Theo Mình nhà sản xuất họ cũng đã tính: khi đang đi thì không thể nào vào số lùi được, do vậy khi bị nhầm số thì xe có phát ra tiếng kêu kẹt…Nhưng như vậy thì sẽ hại đến bánh răng số. Mà theo mình nghĩ việc nhầm số của bạn chỉ phát sinh khi đang đi số 5 để về số 4. Theo kinh nghiệm của mình thì khi về số như vậy bạn hãy về số 0 và hơi thả tay khi cảm giác cần số đứng ở vị trí trung tâm bạn chỉ cần đẩy nhẹ xuống là vào được số 4.

Nghia

Chắc cũng không sao!

Tôi cũng như bạn, lấy chiếc vios E tháng 7 vừa qua, chạy chưa đến 1000km, hồi mới đầu do mới có bằng lái nên thỉnh thoảng cũng vài lần vào nhầm số làm cho có tiếng kêu ken két, tuy nhiên hiện nay thấy xe vẫn hoạt động tốt.

Nhân đây cũng xin các bác có kinh nghiệm góp ý là khi qua trạm thu phí thì nên về số 0 và đạp thắng chân để mua vé hay về số 1 và đạp côn cùng thắng chân. Có mấy lần ngừng ở trạm thu phí xe tắt máy, đạp côn xe bị lùi làm cho xe phía sau cứ còi tin tin loạn cả lên! cũng may đạp thắng kịp thời!

Trần Phương Nam

Em có ý kiến

Em có ý kiến với Anh Trần Huy Hùng, người ta có thể lái xe chưa thành thạo, hay thao tác sai đi chăng nữa….Ở đây là người ta xin ý kiến, nếu Anh ko có ý kiến góp ý, cũng ko nên trên diễn đàn mắng người ta như vậy. Tất nhiên biết ý tốt của anh, chỉ tiếc là anh đi hơi quá giới hạn. Em hết ý kiến.

Lê Quang Hưng

Câu hỏi lĩnh vực Ô tô, xe máy, xe đạp

Đổi Biển Số Vuông Sang Biển Số Dài Có Được Không, Thủ Tục Ra Sao? / 2023

Trả lời:

Điều 31. Quy định về biển số xe 1. Về chất liệu của biển số: Biển số xe được sản xuất bằng kim loại, có sơn phản quang, ký hiệu bảo mật; đối với biển số xe đăng ký tạm thời được in trên giấy.2. Ký hiệu, kích thước của chữ và số trên biển số đăng ký các loại xe thực hiện theo quy định tại các phụ lục số 02, 03 và 04 ban hành kèm theo Thông tư này.3. Biển số xe ô tô có 2 biển, kích thước như sau: Loại biển số dài có chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm; loại biển số ngắn có chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm. 1 biển gắn phía trước và 1 biển gắn phía sau xe phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe. Trường hợp thiết kế của xe không lắp được 1 biển ngắn và 1 biển dài thì được đổi sang 2 biển số dài hoặc 2 biển số ngắn, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm”.

Trong khi đó, về thủ tục để được đổi sang biển số dài. Trước hết, bạn đến phòng cảnh sát giao thông đường bộ địa phương để nộp hồ sơ. Tại đây, bạn sẽ được cấp một tờ khai, trong đó nêu rõ lý do vì sao cần đổi biển số vuông sang biển số dài.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ bổ sung gồm giấy tờ xe và chứng minh nhân dân bản gốc, kèm một bản photo. Ngoài ra, bạn cũng cần có sẵn 01 bộ cà số khung và số máy. Lệ phí cho việc đổi bản số là 150.000 đồng.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn sẽ chờ khoảng 30 ngày để được cấp biển số mới. Lưu ý, khi đến nhận biển số mới bạn sẽ phải giao lại cơ quan công an biến số vuông đang sử dụng. Thay đổi biển số không ảnh hưởng đến kết cấu tổng thành của xe, vì vậy luật không yêu cầu bạn phải làm lại đăng kiểm nên bạn hoàn toàn yên tâm về điều này.

Vì Sao Xe Ô Tô Kinh Doanh Phải Chuyển Sang Biển Số Màu Vàng? / 2023

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) – C08, Bộ Công an lý giải vì sao hiện 1,6-1,7 triệu ô tô kinh doanh vận tải phải chuyển sang biển số màu vàng, theo thông tư 58.

Thông tư 58 của Bộ Công an quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký biển số xe cơ giới đường bộ được ban hành có hiệu lực từ ngày 1.8 tới.

Thông tư này thay thế cho thông tư số 15.2014 của Bộ Công an. Theo đó, sẽ có khoảng 1,6 – 1,7 triệu ôtô kinh doanh vận tải bao gồm xe tải, xe công nghệ, taxi, xe khách… phải chuyển sang biển số màu vàng.

Theo điểm đ khoản 6 điều 25 của thông tư quy định biển số ôtô kinh doanh vận tải sẽ có nền màu vàng, chữ và số màu đen, xêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.

Cũng theo thông tư này, các xe kinh doanh vận tải đăng ký mới sẽ bắt đầu chuyển sang biển màu vàng từ ngày 1.8. Đối với các xe đang hoạt động kinh doanh vận tải trước ngày thông tư 58 có hiệu lực sẽ phải chuyển đổi sang biển vàng, chữ số màu đen trước ngày 31.12.2021.

Trao đổi với Lao Động, Trung tá Phạm Việt Công – Trưởng phòng đăng ký xe, Cục Cảnh sát giao thông – cho biết việc phân định màu sắc phương tiện là để thực hiện nghị quyết 12 của Chính phủ. Trong đó có nội dung phân định màu sắc biển số đối với xe kinh doanh vận tải để tạo thuận lợi, giải quyết những vướng mắc trong công tác quản lý hoạt động xe kinh doanh.

Theo thống kê của C08, hiện có khoảng 1,6 – 1,7 triệu ôtô kinh doanh vận tải bao gồm xe khách, xe tải và taxi. “Việc này tạo công bằng cho các xe làm kinh doanh vận tải”, trung tá Công cho biết.

Cũng theo ông Công, hiện nay, những xe như taxi, xe con 4 chỗ, xe công nghệ hay cả xe limousine giống xe cá nhân, chạy trên đường rất khó phân biệt và quản lý.

Khi có sự khác màu biển số thì lực lượng CSGT sẽ dễ phân biệt hơn. Ngoài ra, việc quy định biển số vàng với loại hình kinh doanh vận tải sẽ tiện lợi hơn trong công tác quản lý.

Về những ý kiến băn khoăn cho rằng quy định mới sẽ gây phiền hà, theo thượng tá Công, với những xe đăng ký mới việc cấp biển như bình thường. Đối với những xe phải đổi biển thì thủ tục rất đơn giản, chỉ cần đến cơ quan khai báo đổi biển chứ không cầu kỳ thủ tục gì.

Ông Công cũng cho biết, chi phí việc đổi biển cũng không phải lớn, người dân chỉ phải đóng tiền biển theo quy định chứ không phải đóng tiền như cấp biển từ đầu. Chỉ khoảng hơn 100 nghìn cho việc đổi biển.

Trước băn khoăn việc khi người dân không kinh doanh nữa, muốn chuyển lại sang biển trắng, trung tá Công cho hay, chi phí như đổi biển gãy, biển hỏng và cơ quan chức năng sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đi đổi biển.

Trung tá Công cho biết, hết ngày 31.12.2021 là hạn cuối đổi biển nên đủ thời gian để người kinh doanh chuẩn bị các điều kiện cần thiết.

Bạn đang xem bài viết Xe Đang Chạy Chuyển Sang Số Lùi R, Số P Có Sao Không? / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!