Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Xe Kinh Doanh Phải Đổi Sang Biển Số Vàng: Nhiều Ý Kiến Trái Chiều ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Xe Kinh Doanh Phải Đổi Sang Biển Số Vàng: Nhiều Ý Kiến Trái Chiều ❣️ Top Trend

Xem 8,514

Cập nhật thông tin chi tiết về Xe Kinh Doanh Phải Đổi Sang Biển Số Vàng: Nhiều Ý Kiến Trái Chiều mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,514 lượt xem.

Ôtô Sẽ Gắn 2 Biển Số Cùng Kích Thước

Đổi Biển Số Màu Vàng: Được Giữ Số Biển Kiểm Soát Cũ

Đổi Biển Số Xe Kinh Doanh Và Sang Tên Cho Xe Không Có Giấy Tờ: Không Lo Bỏ Lọt Xe Gian

Các Chính Sách Liên Quan Tới Ô Tô, Xe Máy Có Hiệu Lực Từ Ngày 1/8

Xe Chở Hàng Và Chở Nhân Viên Của Công Ty Có Phải Đổi Qua Biển Màu Vàng Không?

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 58 quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, một nội dung đáng chú ý của thông tư là các loại xe kinh doanh vận tải (KDVT) như: xe khách, xe tải, taxi truyền thống, hợp đồng, công nghệ… từ ngày 1-8 sẽ phải gắn biển vàng số đen thay vì biển trắng như hiện nay.

Tạo công bằng trong kinh doanh

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Phạm Việt Công, Trưởng Phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện Cục CSGT, cho rằng việc phân định màu sắc phương tiện cũng là để thực hiện Nghị quyết 12 của Chính phủ về đăng ký hệ biển, màu biển nhằm nâng cao quản lý. Ngoài ra, việc này sẽ giúp cơ quan chức năng giải quyết những vướng mắc trong quản lý hoạt động xe kinh doanh.

Thượng tá Công dẫn chứng hiện vẫn có tình trạng taxi công nghệ hoạt động ở tuyến đường cấm, giờ cấm xe KDVT nhưng cơ quan chức năng không thể phân biệt với các phương tiện khác; việc quy định biển số khác màu sẽ giúp lực lượng chức năng dễ nhận ra, tiện lợi trong công tác quản lý và tạo sự công bằng, bình đẳng với các hãng xe. Theo Thông tư 58, với xe KDVT biển trắng đang hoạt động, hạn cuối để chuyển sang biển vàng là ngày 31-12-2021.

Đồng quan điểm với thượng tá Công, ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội, cũng cho rằng việc quy định xe KDVT có màu biển số riêng sẽ giúp nhà nước thu được thuế, dễ dàng phân luồng giao thông đối với những tuyến đường cấm xe KDVT.

Doanh nghiệp lo lắng

Trong khi đó, ông Bùi Danh Liên, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, đặt vấn đề sao lại quản lý ôtô bằng màu sắc trong thời công nghệ 4.0? Theo ông Liên, việc đổi biển xe sang màu vàng sẽ tác động, ảnh hưởng đến hoạt động, gây tốn kém chi phí và thời gian cho doanh nghiệp KDVT.

“Doanh nghiệp vận tải khi đăng ký kinh doanh phải đáp ứng nhiều điều kiện khác, giờ thêm việc đổi màu biển số này cũng như một dạng giấy phép con. Quy định này có thực sự giải quyết được những vấn đề trong công tác quản lý không thì phải tính toán kỹ nhưng những lo lắng của doanh nghiệp về sự phiền hà, lãng phí là có” – ông Liên băn khoăn.

Ông Khúc Hữu Thanh Hải, Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải Thương mại và Du lịch Đất Cảng, cho rằng trong bối cảnh chủ trương của Chính phủ thúc đẩy việc cắt giảm các điều kiện, thủ tục kinh doanh, gỡ khó cho doanh nghiệp thì việc áp dụng quy định này cần tính toán lộ trình hợp lý.

Ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam, cho rằng ranh giới giữa các xe kinh doanh và xe cá nhân ở nước ta hiện chưa rõ ràng. Theo thông lệ, các nước có hệ số an toàn giao thông cao trên thế giới đều có sự phân định màu biển số giữa các xe kinh doanh và xe không kinh doanh. Tuy nhiên, ông Quyền nhấn mạnh cơ quan thực thi cần phải làm triệt để, không để sót, đồng thời đơn giản hóa thủ tục tối đa cho chủ xe.

Giải thích những ý kiến băn khoăn trên, thượng tá Công cho biết theo thông tư mới, việc đăng ký xe đã rút ngắn thời gian, thay vì tối đa 7 ngày như hiện nay, người dân có thể đăng ký trực tuyến, hẹn giờ – ngày đến làm thủ tục và lấy biển số. Ngoài ra, chủ xe khi đi đổi biển số chỉ cần mang một trong những giấy tờ như: chứng minh thư/thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc hộ khẩu. “Chi phí cho việc đổi biển khoảng 150.000 đồng. Về lâu dài, sau khi quản lý chặt chẽ, các xe KDVT sẽ được bỏ mào xe, logo, giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp, tài xế” – ông Công nói.

Theo thống kê của CSGT, hiện có khoảng 1,6 – 1,7 triệu ôtô KDVT bao gồm xe khách, xe tải và taxi. Theo Thông tư 58, Bộ Công an sẽ đăng ký đối với các phương tiện không còn giấy tờ chuyển nhượng mua bán, hạn cuối là ngày 31-12-2021. Nếu mất giấy tờ gốc, chủ phương tiện khi làm thủ tục đăng ký, sang tên sẽ không cần phải xin giấy xác nhận của địa phương. Thay vào đó, cảnh sát sẽ truy cập vào dữ liệu mất trộm trên toàn quốc và dữ liệu quản lý biển số xe để tra cứu, đưa ra căn cứ làm đăng ký mới cho người dân. Trong trường hợp đăng ký sang tên khi không có giấy tờ, người đăng ký, chuyển nhượng sẽ bị ràng buộc trách nhiệm, phải cam đoan chiếc xe mình sử dụng không vi phạm pháp luật.

C.Lực

Nguyễn Hưởng – Văn Duẩn

Nhiều Tài Xế Sợ Gắn Biển Xe Màu Vàng

Xe Kinh Doanh, Grab Sẽ Dùng Biển Số Màu Vàng

Đổi Biển Số Màu Vàng: Lãnh Đạo Vinasun Đồng Thuận Nhưng Sẽ Áp Dụng Theo Lộ Trình

Xe Kinh Doanh Phải Đổi Sang Biển Số Vàng Từ 1/8 Bao Gồm Grab ⋆ Vn

Biển Số Vàng Áp Dụng Cho Xe Vận Tải Từ 1/8/2020

Bạn đang xem bài viết Xe Kinh Doanh Phải Đổi Sang Biển Số Vàng: Nhiều Ý Kiến Trái Chiều trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2611 / Xu hướng 2711 / Tổng 2811 thumb
🌟 Home
🌟 Top