Xe Mang Biển Số Lào Được Lưu Thông Tại Việt Nam Khi Có Giấy Tờ Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Xe Mang Biển Số Lào Được Lưu Thông Tại Việt Nam Khi Có Giấy Tờ Gì? mới nhất ngày 05/12/2020 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,158 lượt xem.

Tôi đang ở thành phố Vinh – Nghệ An như tôi thường thấy rất nhiều người lái xe có biển số vàng của quốc gia – Lào. Vậy cho hỏi những chiếc xe có biển số Lào có được lưu thông trong lãnh thổ Việt Nam không?

  Theo Điều 5 Thông tư 88/2014/TT-BGTVT quy định xe mang biển số Lào được phép lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam khi có đủ các giấy tờ sau:

  *Đối với loại xe thông thường:

  – Giấy đăng ký phương tiện;

  – Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường;

  – Giấy phép liên vận;

  – Giấy bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với bên thứ ba;

  – Tờ khai phương tiện vận tải đường bộ tạm nhập – tái xuất hoặc tạm xuất – tái nhập.

  *Đối với phương tiện vận tải hành khách, phải có thêm các giấy tờ sau:

  – Danh sách hành khách (đối với phương tiện vận tải hành khách theo tuyến cố định được quy định tại Phụ lục 1a của Thông tư này; đối với phương tiện vận tải hành khách theo hợp đồng và vận tải khách du lịch được quy định tại Phụ lục 1b của Thông tư này).

  – Hợp đồng vận tải hành khách (đối với phương tiện vận tải hành khách theo hợp đồng).

  *Đối với phương tiện vận tải hàng hóa, ngoài quy định tại khoản 1 của Điều này phải có thêm các giấy tờ sau:

  – Vận đơn;

  – Tờ khai hải quan đối với hàng hóa;

  – Giấy chứng nhận kiểm dịch động, thực vật.

  Ngoài giấy phép liên vận, phương tiện vận tải chuyên chở hàng nguy hiểm, hàng có trọng tải hoặc kích thước vượt quá quy định khi vào lãnh thổ của Bên ký kết kia phải được cơ quan có thẩm quyền của Bên ký kết đó cấp giấy phép lưu hành đặc biệt theo quy định.

  Lưu ý: Các giấy tờ trên còn hiệu lực cùng bản dịch tiếng Anh hoặc bản dịch tiếng quốc gia của nước đến có chứng thực (trừ trường hợp giấy tờ được in song ngữ Việt – Lào hoặc Việt – Anh, Lào – Anh) để trình các cơ quan hữu quan khi được yêu cầu.

  Và những loại xe này được phép lưu thông tại Việt Nam trong 01 thời gian nhất định.

  Ban biên tập phản hồi đến bạn.

Bạn đang xem bài viết Xe Mang Biển Số Lào Được Lưu Thông Tại Việt Nam Khi Có Giấy Tờ Gì? trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!