Xem Nhiều 12/2022 #️ Xe Máy Bị Mất Biển Số Làm Lại Có Khó Không? / 2023 # Top 21 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 12/2022 # Xe Máy Bị Mất Biển Số Làm Lại Có Khó Không? / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xe Máy Bị Mất Biển Số Làm Lại Có Khó Không? / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm lại biển số xe máy không quá khó tuy nhiên nó yêu cầu bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và một ít lệ phí xin cấp lại biển số xe máy cho cơ quan có thẩm quyền.

Thủ tục làm lại biển số xe máy bị mất

Cho đến thời điểm hiện tại thủ tục để làm lại biển số xe máy gồm 3 bước chính:

Bước 1: Bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cần thiết theo quy định của pháp luật. Quy định được ghi trong điều 15 của thông tư số 15/2014/TT-BCA, hồ sơ bao gồm:

+ Giấy đăng ký xe theo mẫu kèm theo thông tư.

+ Thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu nếu người sử dụng phương tiện là người Việt Nam.

+ Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc hộ chiếu còn sử dụng được

+ Nếu xe của bạn đã thay đổi màu sơn so với lúc đăng ký thì bạn cần phải mang xe đến cơ quan công an để kiểm tra.

Bước 2: Bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan Công an nơi đăng ký xe mà bạn đang sống. Các bán bộ có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra xem hồ sơ đã đầy đủ và hợp pháp chưa.

+ Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cán bộ có thẩm quyền sẽ tiếp nhận và hẹn bạn ngày lấy bằng.

+ Nếu hồ sơ không chính xác hoặc còn thiếu thì cán bộ sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức để bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

+ Thời gian để lấy biển số xe mới thường không quá 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ

Bước 3: Đến ngày lấy lại bằng lái xe bạn chỉ cần mang giấy hẹn và chứng minh nhân dân đến cơ quan Công an và nhận lại biển số mới.

Lệ phí xin cấp lại biển số xe máy

Khi xe máy bị mất biển số mọi người thường thắc mắc không biết lệ phí xin cấp lại biển số xe là bao nhiêu?

Theo thông tư số 229/2016/TT-BTC áp dụng tại các địa phương, lệ phí cấp mới biển số xe máy năm 2019 cụ thể như sau:

Thành phố Hà Nội (không phân biệt nội thành hay ngoại thành) lệ phí cấp biển số xe máy mới lần lượt là:

-Xe trị giá từ 15 triệu trở xuống lệ phí là 500.000 đồng

-Xe trị giá từ 15- 40 triệu đồng lệ phí là 2.000.000 đồng;

-Xe trị giá trên 40 triệu đồng lệ phí là 4.000.000 đồng.

TP.HCM (không phân biệt nội thành hay ngoại thành) có mức phí xin cấp biển số xe máy mới năm 2019 lần lượt là:

-Đối với xe có trị giá từ 15 triệu trở xuống có lệ phí là 750.000 đồng;

-Xe có trị giá từ 15- 40 triệu đồng có lệ phí 1.500.000 đồng;

-Đối với xe có trị giá trên 40 triệu đồng là 3.000.000 đồng.

Thị xã thuộc khu vực 2, TP thuộc tỉnh, TP trực thuộc trung ương có mức lệ phí xin cấp biển số xe máy mới lần lượt là 800 nghìn đồng, 400 nghìn đồng, 200 nghìn đồng.

Khu vực 3 có mức lệ phí xin cấp lại biển số xe máy mới là 50 nghìn đồng đối với tất cả các loại xe, không phân biệt giá xe.

Làm Lại Biển Số Xe Bị Mất / 2023

Trước tình hình nhiều chủ phương tiện có nhu cầu làm lại biển số, pháp luật hiện nay cũng quy định đối với trường hợp trên, chủ sở hữu xe cần phải thực hiện các thủ tục để cấp lại biển số xe trước khi đưa phương tiện vào tham gia giao thông trở lại. Vậy những thủ tục mà pháp luật quy định chủ sở hữu xe phải thực hiện để được cấp lại biển số xe là gì?.

Qua bài viết này, Otovina sẽ cung cấp đến quý bạn đọc những thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật hiện hành về trình tự để thực hiện các thủ tục cấp lại biển số xe khi bị mất, bị hỏng hoặc bị mờ. Đảm bảo vấn đề tham gia giao thông đúng theo quy định.

Với 10 năm kinh nghiệm, cho đến nay ” Dịch vụ làm lại biển số xe bị mất” – chúng tôi đã tư vấn, hỗ trợ cho hàng trăm ngàn khách hàng trên cả nước. Chất lượng dịch vụ của chúng tôi luôn được đánh giá cao và giành được sự tin tưởng sử dụng của khách hàng trên cả nước. Quý khách hàng có nhu cầu cấp lại biển số xe hỏng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. Cám ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

Biển số xe ô tô hay xe máy sau một thời gian sử dụng sẽ cũ và hư hại. Chính vì lẽ đó, nhu cầu làm mới biển xe và ép biển để biển số xe được bền hơn luôn được nhiều người quan tâm và thích thú.

Một số trường hợp ô tô và xe máy bị mất biển số được làm lại

Bị đánh rơi khi đi đường

Bị mất trộm khi đỗ xe

Biển cũ quá muốn làm lại

Các giấy tờ cần thiết khi làm lại biển như sau

Giấy đăng ký xe (bản gốc và photo)

Đơn xin cấp lại biển số theo quy định

Các loại giấy tờ bản gốc bao gồm CMND và sổ hộ khẩu

Các giấy tờ gốc khi mua xe như hoá đơn mua xe, biên lai nộp phí trước bạ

Cà số khung, số máy của xe.

Quy trình cấp lại biển số xe như sau

Bước 1: Chủ sở hữu xe nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp đổi, cấp lại biển số.

Theo quy định tại Điều 33 Thông tư 15/2014/TT-BCA (Sửa đổi tại Thông tư 67/2017/TT-BCA), thẩm quyền cấp đổi, cấp lại biển số xe được xác định như sau:

Cục Cảnh sát giao thông có trách nhiệm thực hiện thủ tục cấp lại, cấp đổi biển số xe đối với các phương tiện thuộc đối tượng đăng ký tại cơ quan này.

Phòng Cảnh sát giao thông có thẩm quyền thực hiện cấp lại hoặc cấp đổi biển số xe đối với các phương tiện thuộc đối tượng do Phòng tổ chức đăng ký xe.

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền thực hiện kiểm tra giấy tờ, hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm thực hiện kiểm tra đầy đủ và đúng các loại giấy tờ theo quy định và ghi giấy hẹn thời gian cấp cho người yêu cầu. Riêng trường hợp nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không chính xác, người thụ lý hồ sơ phải hướng dẫn cho người nộp kịp thời bổ sung hoặc sửa đổi theo đúng quy định.

Bước 3: Thực hiện cấp đổi, cấp lại biển số xe cho người có yêu cầu

Về nguyên tắc, sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ của người yêu cầu, cơ quan có thẩm quyền phải thực hiện cấp ngay biển số cho người yêu cầu trừ trường hợp phải chờ sản xuất biển thì thời hạn cấp biển được quy định không được quá 7 ngày từ ngày nhận đủ hồ sơ (Theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 15/2014/TT-BCA).

Lệ phí làm lại biển số xe ô tô xe máy:

Đối với xe máy: 100.000 đồng/01 xe

Đối với xe ô-tô: 150.000 đồng/01 xe

Toàn bộ biểu mẫu đều có trong thư mục biểu mẫu trên website.

MẪU TỜ KHAI ĐỔI, CẤP LẠI

ĐĂNG KÝ, BIỂN SỐ XE MÁY CHUYÊN DÙNG

Báo giá dịch vụ làm lại biển số xe bị mất:

Nếu làm theo đường chính thống là: 1,5 triệu.

Nếu làm biển ngoài thì giá là: 750 ngàn đồng.

Cách hạn chế bị mất biển số xe

Mất biển số xe là sự cố không đáng xảy ra, chủ xe có thể hạn chế sự cố này bằng cách sử dụng thêm những dụng cụ giúp gắn chặt biển số hơn, hãy đỗ xe ở những vị trí an toàn để hạn chế bị ăn trộm biển số, di chuyển chậm khi đi qua vùng nước lụt để tránh bị sóng đánh trôi biển số.

Hình ảnh làm lại biển số xe đã cũ

Công ty cổ phần thương mại Otovina

Khi Bị Làm Mất Giấy Phép Lái Xe Có Cần Phải Thi Lại Hay Không? / 2023

Theo quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT thì trường hợp cá nhân có giấy phép lái xe mà bị mất thì được cấp lại theo quy định của pháp luật.

Tùy trường hợp nhất định mà cá nhân có giấy phép lái xe mà bị mất có thể phải sát hạch lại hoặc không phải sát hạch lại theo quy định của pháp luật để được cấp lại giấy phép lái xe. Có thể cụ thể hóa bằng các trường hợp như sau:

** Trường hợp 1: Giấy phép lái xe bị mất còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng

Theo đó, trường hợp cá nhân có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe thì được xét cấp lại giấy phép lái xe mà không cần phải dự sát hạch lại theo quy định của pháp luật.

Khi đó, cá nhân phải nộp một bộ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lái xe do bị mất cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải để được giải quyết theo thẩm quyền.

Hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe;

– Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

– Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

– Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ kể trên, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

** Trường hợp 2: Giấy phép lái xe bị mất quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng trở lên

Theo đó, trường hợp cá nhân có giấy phép lái xe bị mất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng trở lên, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không thuộc trường hợp đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, thì phải dự sát hạch lại theo quy định của pháp luật.

Khi đó, cá nhân phải nộp một bộ hồ sơ dự sát hạch lại do bị mất giấy phép lái xe Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải.

Hồ sơ bao gồm:

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

– Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài;

– Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

– Đơn đề nghị đổi (cấp lại) giấy phép lái xe có ghi ngày tiếp nhận hồ sơ của cơ quan tiếp nhận;

– Bản chính hồ sơ gốc của giấy phép lái xe bị mất (nếu có).

Tùy vào thời gian quà hạn cụ thể mà người đề nghị cấp lại giấy phép lái xe phải thực hiện sát hạch như sau:

– Quá hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, phải dự sát hạch lại lý thuyết;

– Quá hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành.

Bạn căn cứ quy định và trường hợp cụ thể của mình để áp dụng thực hiện theo quy định của pháp luật.

Trân trọng!

Dịch Vụ Làm Lại Biển Số Dài, Biển Số Bị Mất Uy Tín Nhanh Chóng / 2023

Bạn mới mua ô tô và cơ quan đăng ký mang đến một biển số hình vuông, trong khi đó chỗ gắn trên xe lại là hình dài? Bạn bị mất biển số và không thể tìm lại được? Khi đó dịch vụ làm lại biển số dài, biển số bị mất chính là sự lựa chọn để giải quyết vấn đề.

Dịch vụ làm lại biển số dài, biển số bị mất là gì?

Hai biển phải lắp đặt đúng vị trí quy định. Một biển biển gắn phía trước và một biển gắn phía sau xe phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe. Hiện nay tại Việt Nam có 2 kích thước được dùng để làm biển số xe ô tô:

Trong nhiều trường hợp, khi làm biển số thì cơ quan Cảnh sát giao thông sẽ cấp cho bạn một biển số có hình vuông để gắn ở phía sau xe. Tuy nhiên đa số các loại xe ô tô hiện nay đều có khung gắn biển số dài ở phía trước. Việc thiết kế khung gắn và biển không ăn khớp với nhau sẽ tạo ra nhiều khó khăn trong việc liên kết các chi tiết cũng như làm mát tính thẩm mỹ của xe.

Đây chính là nguyên nhân dịch vụ làm biển số dài ra đời. Biển được cung cấp là hàng thật 100%, bạn không cần lo lắng khi bị cảnh sát giao thông bắt lại vì đã có đầy đủ cơ sở pháp lý.

Trường hợp bị đánh mất biển số trong quá trình sử dụng là điều không ai muốn. Khi đó để xin lại biển số ở cơ quan CSGT là hết sức phức tạp, bạn nên sử dụng các dịch vụ bên ngoài để đảm bảo tính nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.

Biển được làm ra cũng là thật, có đầy đủ số hiệu và tem chứng nhận, phản quang như yêu cầu nên có đủ tính hợp pháp để lưu thông.

Nhiều loại xe nếu lắp cả hai biển trước và sau đều là biển số dài nhìn rất đẹp và thể thao, nên một số khách hàng trẻ tuổi lại thích cả 2 biển đều phải dài. Và lại hiện tại một số mẫu xe nhập khẩu về Việt Nam thì thiết kế của xe không lắp được một biển ngắn và một biển dài có thể thay đổi cho phù hợp.

Chúng tôi nhận làm biển số dài cho khách hàng có nhu cầu làm thêm biển dài hoặc chuyển từ biển số vuông sang biển số dài, thủ tục nhanh có thể lấy biển số ngay trong 2 ngày.

Dịch vụ ép biển số cờ, ép khung biển số Châu Âu

Chuyên các dịch vụ ép biển số như: ép khung biển cờ, quốc kỳ các nước trên thế giới, ép khung biển bản đồ Việt Nam, ép inox biển số xe, ép khung biển số châu âu không vào nước, ép inox biển số liền khối xe hơi,…

Bảng giá dịch vụ làm biển số

Đơn vị tính: đồng/lần/xe (UPDATE 20/03/2020) Lưu ý:

Giá trên có thể lên xuống 20-40% tùy vào loại xe và địa điểm nhận biển.

Biển có đóng dấu chìm, có phản quang…

Đặc cọc tiền trước khi làm biển.

Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị gồm những gì?

Để có thể thực hiện dịch vụ làm biển số, khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Giấy đăng ký xe của phương tiện, có ký tên và đóng dấu rõ ràng

Hóa đơn bán hàng khi mua xe ở đại lý hoặc mua lại để cung cấp cho Bộ tài chính

Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật trong quá trình kiểm định xe mỗi năm

Giấy chứng nhận bảo vệ môi trường

Tờ khai nguồn gốc xe hợp pháp

Giấy chứng minh đã đóng đầy đủ lệ phí trước bạ

Đơn xin cấp lại biển số theo mẫu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn chỉ cần đến cơ quan công an hoặc liên hệ dịch vụ làm lại biển số dài, biển số bị mất để được tư vấn và cấp lại biển số trong thời gian sớm nhất.

Nếu đến cơ quan công an, bạn sẽ phải làm rất nhiều thủ tục khác nhau và mất công cụ chuyển nhiều lần. Trong khi đó, dịch vụ làm lại biển số sẽ đến tận nơi để hỗ trợ giải quyết với mức phí hợp lý, nhanh chóng hơn. Vì các nguyên nhân trên chúng tôi luôn khuyên khách hàng chọn dịch vụ thay vì tự mình đến cơ quan công an làm việc.

Lệ phí cấp lại biển số cho từng trường hợp

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà mức phí phải bỏ ra để cấp lại biển số sẽ khác nhau, cụ thể là căn cứ quy định tại Thông tư 229/2016/TT-BTC về mức thu lệ phí thì biểu phí như sau:

Các mức phí ở trên áp dụng cho việc cấp lại biển số có giấy đăng ký kèm theo. Nếu bạn chỉ cần cấp lại giấy đăng ký thì lệ phí chỉ là 30.000 đồng, cấp lại biển số mà không cần giấy là 100.000 đồng.

Trường hợp phương tiện đã mất biển số nhưng vẫn cần di chuyển thì bạn nên xin giấy phép và biển số tạm thời ở cơ quan công an với mức phí 50.000 đồng.

Nơi nhận làm lại biển số tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang cần nơi cung cấp dịch vụ làm lại biển số dài, biển số bị mất thì hãy gọi ngay cho OtoVina. Chúng tôi là nơi chuyên làm lại biển số cho các trường hợp bị mất hoặc muốn thay đổi kích thước cho phù hợp với thiết kế xe.

Biển số được làm ra sẽ theo đúng quy định của pháp luật, có đầy đủ tem, phản quang và được dán ép rất cẩn thận. Đây là điều cần đặc biệt lưu ý bởi nhiều nơi ép biển số không đẹp làm mất thẩm mỹ của xe.

Ngoài ra, dịch vụ của OtoVina cũng tạo sự tiện lợi nhất cho khách hàng bằng cách đến tận nơi để làm thủ tục, hỗ trợ tư vấn và giải quyết nhanh chóng nhất. Giá cả của chúng tôi đưa ra cũng rất hợp lý, giúp bạn tiết kiệm tối đa.

Dịch vụ làm lại biển số dài, biển số bị mất là rất cần thiết để đảm bảo phương tiện có thể lưu thông một cách hợp pháp, có tính thẩm mỹ và an toàn tối đa. Nếu bạn muốn có một nơi cung cấp dịch vụ chất lượng nhất, hãy liên hệ cho Thumuaxe để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: Trung tâm chúng tôi Địa chỉ: Số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội Địa chỉ: Số 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh, TPHCM Điện thoại: 0914 35 98 98 – Mr. Nam Website chính thức: https://thumuaxe.com Fanpage: https://www.facebook.com/Dichvusangtenoto/

Bạn đang xem bài viết Xe Máy Bị Mất Biển Số Làm Lại Có Khó Không? / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!