Xem Nhiều 12/2022 #️ Ý Nghĩa Lá Bài Tarot The Hermit / 2023 # Top 14 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 12/2022 # Ý Nghĩa Lá Bài Tarot The Hermit / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Lá Bài Tarot The Hermit / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nghĩa xuôi: tìm kiếm linh hồn, xem xét nội tâm, cô đơn, tiềm thức mách bảo.

Nghĩa ngược: sự cô lập, sự cô đơn, sự rút lui

THE HERMIT – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Nhân vật the Hermit đứng cô quạnh trên đỉnh núi với một ngọn đèn lồng sáng trong tay. Những ngọn núi thưòng tượng trưng cho sự thành công, phát triển và thành tựu. The Hermit đã đạt đến đỉnh cao về nhận thức và sẵn sàng chia sẻ kiến thức của mình với người khác. Ông vẫn đang tiếp tục trên con đường đã chọn, tận tụy với mục tiêu để đạt đến sự giác ngộ vĩnh hằng. Ngôi sao trong ngọn đèn lồng là một ngôi sao sáu cánh (the Seal of Solomon, biểu tượng của trí tuệ). Cây gậy trong tay The Hermit là quyền trượng của người ở vị trí cao nhất, một biểu tượng cho sự khởi đầu gian nan và cũng tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực.

Cây quyền trượng đại diện cho khả năng của the Hermit trong việc tận dụng tình thế bị cô lậpcũng như lượng kiến thức đồ sộ mà ông đã đạt được để làm công cụ hỗ trợ trên con đường tìm đến nguồn tri thức vĩnh hằng. Bàn tay trái của the Hermit giữ quyền trượng cũng chính là bàn tay kết nối với tiềm thức. Tuyết ở dưới chân ông biểu trưng cho sự thông thái. Ông mặc chiếc áo choàng xám vô hình. Những bí ông nắm giữ không dành cho tất cả mọi người, mà chỉ những ai hết lòng tìm kiếm và sẵn sàng vươn lên đỉnh cao của trí tuệ mới được phép lĩnh hội. Lá bài Tarot này liên kết với chòm sao Xử Nữ (Virgo) và con số 9 mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thành công, trí tuệ, khả năng đạt được mục tiêu cũng như việc tìm kiếm sự thật.

Lá bài Tarrot the Hermit cho thấy bạn đang ở trong giai đoạn xem xét nội tâm, chú ý và tập trung tâm trí để tìm kiếm các câu trả lời. Bạn có một nhu cầu hiểu biết mạnh mẽ, không chỉ ở mức độ bề ngoài mà thực sự muốn biết tường tận vấn đề bên trong. Lá bài the Hermit hàm ý rằng nhận thức của bạn đã đi vào bên trong nội tâm và giờ là lúc bạn nhận ra rằng sự thật và vốn hiểu biết mà bạn đang tìm kiếm nằm trong con người mình, không bị tác động bởi thế giới bên ngoài. Đây là thời điểm tốt để nhìn lại cuộc sống thường nhật và suy ngẫm sâu hơn về những động lực, nguyên tắc và giá trị của bản thân bạn.

Lá bài the Hermit phản ánh giai đoạn tìm kiếm tâm hồn của bạn. Bạn muốn tìm kiếm sự thật bằng mọi giá. Bạn khao khát tìm được hướng đi mới trong cuộc sống, do đó bạn đã bắt đầu chuyến hành trình khám phá bản thân và trải nghiệm quá trình chiêm nghiệm. Khi cảm thấy có những nghi vấn về tình trạng hiện tại, hãy nhớ rằng luôn có một ý nghĩa sâu xa trong đó, và ta sẽ bắt đầu tìm kiếm nó. Việc tìm kiếm này về cơ bản là một quá trình đơn độc, vì các câu trả lởi không nằm ở thế giới bên ngoài, nhưng nằm trong chính bản thân chúng ta. Vậy nên, lá bài Tarot the Helmit hàm ý đến thời điểm bạn cảm thấy như thể bản thân mình tách biệt khỏi những người khác. Bạn cần ở một mình và muốn rút lui khỏi thế giới xung quanh bạn, đề rồi bạn sẽ có thể ngày một ẩn dật hơn nữa và trải nghiệm thế giới riêng của mình ở một tầm cao hơn.

Thông qua quá trình thiền định, chiêm nghiệm và tự vấn, bạn có thể bắt đầu đánh giá lại các mục tiêu của mình cũng như thay đổi phương hướng tổng quát của bản thân. Bạn sẽ nhìn nhận cuộc sống bằng một sự hiểu biết sâu sắc hơn và từ đó bắt đầu thay đổi một vài ưu tiên nào đó so với lúc đầu. Có một sự thông thái về mặt tâm linh nhất định liên kết với lá bài the Hermit. Sự xuất hiện của lá bài the Hermit trong một lượt trải bài Tarot cho thấy bạn cần phát triển sức mạnh tinh thần đang ngự trị sâu bên trong tiềm thức mình. Hãy bằng lòng với sự cô đơn hoặc chỉ hợp tác, lien kết với những người thuộc cùng trình độ với bạn. Đừng lãng phí thời gian và sức lực vào những người hay những vấn đề chưa sẵn sàng hoặc chưa xứng đáng.

Lá bài the Hermit tượng trưng cho mong muốn quay lưng lại với xã hội vật chất và quyền lợi để tập trung nhiều hơn vào thế giới nội tâm bên trong. Bạn đã từng xem bộ phim hay đọc cuốn sách nhan đề “Into the Wild” (Tiến vào Thế giới Hoang dã) hay chưa? Sau khi tốt nghiệp đại học, Christopher McCandless, vốn là một sinh viên ưu tú đồng thời cũng là một vận động viên, đã từ bỏ tài sản của mình khi mang toàn bộ 24,000 đô la làm từ thiện và đi nhờ xe đến Alaska để sống trên vùng đất hoang sơ của riêng mình. Mặc dù câu chuyện có kết thúc buồn và bi thảm, thì chuyến hành trình của McCandless sẽ nhắc bạn liên tưởng đến Hermit, người tìm kiếm các câu trả lời từ tâm hồn nội tâm và biết rằng họ sẽ đạt đến chân giới trong sự tĩnh lặng và đơn độc.

The Hermit đã học cách giúp đỡ những người khác bằng tình yêu và lòng trắc ẩn. Lá bài Tarot này hàm ý rằng bạn đã vượt qua điểm mốc quan quan trọng và giờ đây bạn có thể thông hiểu và coi trọng những con đường khác nhau mà người ta đã lựa chọn đều sẽ hướng đến các mục đích cao hơn. Bạn đã đạt đến mức độ đủ để khai sáng bản thân và không cần phải thuyết phục người khác về những gì họ nên làm. Bạn có thể nghiêng về sự im lặng và để cho ánh sáng bên trong tâm hồn bạn chiếu rọi lên những người khác như phương tiện truyền đạt.

Quá trình suy ngẫm về lá bài Tarot the Hemit cho bạn biết được cách đề cao sự khôn ngoan của bản thân. Bạn cần tìm cho mình nguồn ánh sáng riêng, chiếu rọi nó vào tâm hồn bạn và tạo dựng cho mình một lối đi riêng. Thông qua thiền định và trực giác, lá bài The Hermit cho phép bạn kết nối với phần con người khôn ngoan vốn luôn sẵn có trong bản thân bạn.

THE HERMIT – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Lá bài Tarot the Hemit khi xếp ngược có thể tượng trưng cho một trong hai ý. Bạn đang hoặc không đủ thời gian dành cho những suy tư cá nhân, hoặc bạn đang dành quá nhiều thời gian cho chúng. Nếu bạn đang nỗ lực để tạo một kết nối sâu hơn với tinh thần của chính bạn, thì lá bài the Hermit ngược khuyến khích bạn dành thêm không gian và thời gian để có thể thiền định và suy ngẫm về tâm linh của chính bản thân mình. Đây là lúc nhìn nhận sâu sắc hơn về bản thân và tái khám phá những ý nghĩa và mục đích lớn lao của bạn trên cuộc sống thực tại này. Có lẽ bạn đang quá bận rộn đối mặt với những vấn đề thường ngày mà quên đi việc phản ánh nội tâm và lắng nghe tiếng nói bên trong tâm hồn mình. Lá bài Tarot này muốn bạn tìm kiếm sâu trong tâm hồn bạn để giúp bạn tìm lại hướng đi và tập trung xây dựng lại mức độ tâm linh của bản thân.

Nếu bạn đang dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ nội tâm thì sự xuất hiên của lá bài The Hermit đảo ngược sẽ hàm ý rằng bạn đã chìm trong sự đơn độc quá mức trong một khoảng thời gian quá lâu rồi. Bạn đang thật sự trở thành một ẩn sĩ và cô lập mình khỏi những người xung quanh. Mặc dù khoảng thời gian này sẽ giúp ích cho bạn xét trên khía cạnh tinh thần, nhưng bạn có thể vẫn sẽ cảm thấy bị cô lập và chịu đựng cảm giác cô đơn một các tạm thời. Đừng đánh giá thấp giá trị của việc duy trì sự liên lạc với những người khác ngay cả khi bạn đang đi trên chuyến hành trình tâm linh của riêng bạn. Cũng vậy, hãy quan tâm đến nhu cầu của những người xung quanh. Đừng trở nên quá phụ thuộc vào bản thân và các tình huống khó nghĩ của mình đến nỗi quên mất cả gia đình và bạn bè.

Trong một phiên trải bài về mối quan hệ, lá bài Tarot ngược The Hermit có thể hàm ý một tình trạng cô lập kém thân thiện. Ví dụ, một người nào đó muốn được ở một mình hoặc muốn rút khỏi mối quan hệ nào đó, trong khi người kia lại muốn bồi dưỡng mối quan hệ ngày càng trở nên khắng khít. Bạn sẽ cần phải tôn trọng khoảng không gian của nhau nhưng cũng cần có mặt kịp thời để giúp đỡ nhau khi người kia cần. Ngoài ra, ý tưởng về việc ở một mình và tự lập là rất khó khăn và không hấp dẫn vào thời điểm bạn cố gắng làm mọi thứ trong khả năng để gắn kết nhau lại. Ngay cả khi có những thử thách trong mối quan hệ, cả hai người đều không muốn xa nhau vì sự phân ly sẽ chỉ mang lại cảm giác trống trải. Thời điểm này còn quá sớm để xa cách nhau và bạn vẫn mong muốn được làm mọi điều cùng nhau. Nếu bạn đã chia tay, thì lá bài The Hermit đảo ngược có thể chỉ ra rằng bạn đã sẵn sàng để khám phá một mối quan hệ vì bạn nhận ra rằng mình đã có đủ thời gian suy ngẫm.

Nếu bạn vẫn còn độc thân, có lẽ bạn đang cảm thấy mệt mỏi và cô đơn, và hơn hết là một khát khao mãnh liệt có được một mối quan hệ họăc một mối liên kết bền vững vào thời điểm này.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Hermit

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Ý Nghĩa Lá Bài Tarot Four Of Pentacles / 2023

Nghĩa xuôi: kiểm soát, ổn định, an ninh, sở hữu, bảo thủ

Nghĩa ngược: Tham lam, vật chất, tự bảo vệ

FOUR OF PENTACLES – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Four of Pentacles cho thấy một người đàn ông ngồi trên chiếc ghế, cách xa quê nhà. Ông giữ chặt pentacles hoặc đồng tiền của mình trong một tư thế phòng thủ cẩn mật như thể sợ ai lấy cắp. Một pentacle nằm ở trên đâu, một cái giữa hai bàn tay, và hai cái còn lại được đặt an toàn bên dưới hai chân. Ông không muốn ai chạm vào đồng tiền của mình! Và, cũng không muốn rời bỏ vị trí hiện tại. Nói cách khác, đối với ông, đồng tiền đi liền khúc ruột. Tuy công việc rất khó khăn, nhưng ông vẫn cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có.

Four of Pentacles tạo ra cảm giác tích cực và tiêu cực. Một mặt, lá này nói rằng bạn đã hoàn thành nhiều mục tiêu và đạt được của cải vật chất rất lớn trong quá trình này. Tuy nhiên, mặt khác, có một nguy cơ là bạn chỉ chú ý đến giá trị của cải vật chất, và trở nên tham lam, ích kỉ.

Four of Pentacles cho thấy bạn đang rất ổn định về tài chính và an toàn với các khoản đầu tư vững chắc. Bạn đang rất thận trọng về tiền bạc và không có ý định đánh liều trong các vấn đề tài chính. Bạn muốn bảo vệ những gì mình đang có, và từ từ kiếm lợi thông qua việc tiết kiệm tiền bạc và đầu tư an toàn. Bạn đang tự cung tự cấp cả về tài chính và tình cảm, vì bạn cho rằng tiền chính là sự an toàn của cảm xúc.

Mặc dù lá này cho thấy một người thực tế và ổn định về mặt tài chính, nhưng nó thường ám chỉ tính sở hữu, tham lam và thận trọng quá mức trong cuộc sống. Bạn lo sợ rủi ro, cả về tài chính lẫn tình cảm vì sợ mất hết tất cả những gì mà bạn đã đạt được cho đến nay. Kết quả là, bạn mơ hồ không hài lòng với cuộc sống.

Như vậy, Four of Pentacles cho thấy một trong những mối nguy hiểm của sự thịnh vượng, cám dỗ chính là quá coi trọng giá trị của đồng tiền. Nếu sự giàu có và thành công tài chính dẫn đến một sự keo kiệt, bạn sẽ nhận ra rằng mình không còn biết gì ngoài đồng tiền. Đáng buồn thay, của cải đã trở thành cuộc sống của bạn và bây giờ bạn đánh giá giá trị bản thân dựa trên tài sản mà bạn có. Điều này cũng có nghĩa là bạn phải liên tục làm việc chăm chỉ để tạo ra nguồn thu nhập để duy trì tiêu chuẩn hiện tại của cuộc sống và để duy trì nỗi ám ảnh với vật chất.

Đôi khi, Four of Pentacles có thể cho thấy một thái độ không mấy linh hoạt và luôn tìm cách chống lại mọi sự thay đổi. Mọi thứ đã quá vững vàng và an toàn thì tại sao phải thay đổi chứ? Thay đổi dường như là một mối đe dọa với bạn, và có nguy cơ khiến bạn mất hết tất cả những gì là quan trọng. Do đó, bất cứ đề nghị nào về việc thay đổi, di chuyển sẽ khiến bạn kịch liệt phản đối và bác bỏ ngay tức thì.

Four of Pentacles cũng có thể nói về việc kiểm soát môi trường của bạn. Bạn muốn đảm bảo rằng thế giới của mình không bị thay đổi, hoặc nếu có, thì phải tuân theo những gì bạn muốn và theo cách của bạn. Tuy nhiên, nhược điểm là không phải lúc nào mọi thứ cũng như ý của bạn và có thể bạn đang cố gắng chứng minh bản thân mình cho nhiều người và vô tình ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ của bạn đấy.

FOUR OF PENTACLES – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Ngược lại, sự bảo thủ của Four of Pentacles trở thành tham lam và keo kiệt. Bạn đang bị ám ảnh bởi một nỗi sợ hãi về sự nghèo đói và buộc mình phải chạy theo vật chất. Bạn đang rất cẩn mật về vật chất và tình cảm của mình, đồng thời sợ hãi về việc phải tin tưởng vào người khác. Bạn không muốn chi tiêu tiền bạc và cứ giữ bo bo trong lòng. Ngoài ra, ngược lại, bạn có thể đang chi tiêu quá nhiều và cần phải quản lý các nguồn tài chính của mình tốt hơn.

Trong trải bài quan hệ, Four of Pentacles đảo ngược cho thấy bạn đã dành thời gian để tập trung vào sự nghiệp và có phần lơ là về các mối quan hệ của mình. Có thể, bạn đã khá thành công về mặt tài chính nhưng lại mất đi sự kết nối với người khác. Bạn đã tự giam lỏng chính mình bằng công việc và tài chính, và cần phải thoát khỏi nhà tù ấy nếu bạn thật sự muốn cải thiện các mối quan hệ của mình. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng thành công trong sự nghiệp là rất tốt nhưng nó chỉ dừng lại ở một mức nào đó. Bạn cần phải xem xét cuộc sống của mình và xác định những gì bạn có thể bỏ quả, đặc biệt là công việc và các hoạt động tương tự, để có thể tập trung vào phát triển các mối quan hệ cá nhân.

Four of Pentacles ngược khuyên bạn hãy nới lỏng các nhu cầu về an ninh và ổn định, và bước ra ngoài một thế giới rộng lớn hơn. Lúc đầu, có thể bạn sẽ cảm thấy lo sợ đấy, nhưng đây là một bước quan trọng trong sự phát triển cá nhân của bạn.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Four of Pentacles

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Ý Nghĩa Lá Bài Four Of Wands Trong Tarot / 2023

Ngược: nỗi sợ hãi mất thứ gì đó quan trọng, an toàn cá nhân bị nghi ngờ.

4 gậy gỗ, phía trên chúng chăng một chùm lá, phía sau là một tòa lâu đài, và bầu trời trên cao thì ánh vàng – đây là hình ảnh được miêu tả trong lá lá Four of Wands.

Lá này mang ý nghĩa về niềm vui và sự ăn mừng. Kết cấu của 4 gậy trong bài được gọi là “chuppah” và thường được liên tưởng đến lễ cưới.

Trong khi lá Four of Wands là lời chỉ thị rất mạnh về hôn nhân, nó cũng chỉ thị những sự kiện lớn khác cũng có liên hệ với sự ăn mừng. Ví dụ như công việc mới, có thai,…

Cho dù bạn đang ăn mừng cái gì, lá Four of Wands cũng có những giới hạn và điều kiện. Đạt được một cột mốc nào đó luôn là kết quả của sự nỗ lực và quyết tâm.

Do đó, lá Four of Wands nhắn rằng chỉ khi nào nỗ lực, ta mới có được thành công, chứ không phải ai dúi cho ta một nắm thành đạt là được.

Khi xuất hiện lá Four of Wands, ta cũng cần để ý xem lá bài ở vị trí nào trên trải bài.

Trong vị trí chỉ thị quá khứ, nó nói rằng thời gian và công sức của bạn đã được sử dụng tốt, qua đó hiện tại bạn vẫn đang được hưởng lợi ích từ chúng.

Đây là một nền tảng thú vị, vì nó chỉ ra niềm tin vào chính mình của bạn đã ra được thành quả.

Tiếp tục tin vào trực giác của bạn vào tình huống hiện tại, và bạn sẽ thấy mọi thứ được thuận lợi theo ý mình.

Nếu bạn có một sự kiện lớn sắp đến, lá Four of Wands thường xuất hiện ở vị trí chỉ thị hiện tại.

Sẽ có sự ngạc nhiên xuất hiện, và điều đó dẫn đến sự kiện kia sẽ trở nên đáng nhớ hơn bạn tính.

Nếu không có sự kiện nào đã lên kế hoạch từ trước, lá Four of Wands là lời chỉ thị cho thấy bạn sẽ sớm được mời tới một sự kiện nào đó mà mình không biết trước.

Lời cầu hôn, hay tuyên bố rằng ai đó đã có thai rất có thể diễn ra trong dịp này.

Ở vị trí chỉ thị tương lai, lá Four of Wands nói về kết quả vui sướng và hài lòng từ tình huống diễn ra trong hiện tại. Nó cũng chỉ thị rằng kết quả đó sẽ đến sớm thôi, và sẽ kéo dài trong khoảng thời gian rất dài.

Cuối cùng, bạn cũng đến được nơi bạn cảm thấy an toàn. Nó cũng chỉ thị việc bạn có thể mong đợi những sự kiện thay đổi cuộc sống mà lúc trước bạn chưa bao giờ nghĩ rằng có thể.

Ở vị trí chỉ thị tương lai, lá Four of Wands hoàn toàn nhắc về việc mục tiêu của bạn được hoàn thành, cộng thêm những bất ngờ hành phúc xuất hiện cùng.

Trong công việc

Trong trải bài về nghề nghiệp, lá Four of Wands nhắn rằng nỗ lực của bạn sắp được ra kết quả, và bạn sẽ được trao thưởng quả sự quyết tâm và bền bỉ của mình.

Mặt tiêu cực là, một khi đã được trao thưởng và nắm trọng trách, bạn sẽ chả còn thời gian mà nghỉ ngơi.

Sẽ luôn có bố con thằng nào đó muốn xin cái ghế của bạn, nên điều quan trọng cần nhớ là hãy nỗ lực hết sức như từ trước đến giờ, nếu bạn không muốn bị thay thế.

Trong tình yêu

Lá Four of Wands là một lá may mắn khi thấy trong trải bài về chuyện tình cảm. Đây là dấu hiệu tốt báo rằng sắp có một lời cầu hôn, hoặc một lễ kỷ niệm – nếu bạn đã kết hôn từ trước.

Nếu chưa có đôi có cặp, hãy chuẩn bị tinh thần gặp một người mới. Vì đây là lá bài về sự ăn mừng, rất có thể bạn sẽ gặp nửa kia của mình trong một lễ hội nào đấy.

Hãy nói “tôi đồng ý” nếu được mời đến bất kỳ bữa tiệc nào, và tham dự nó với một trái tim cởi mở.

Trong vấn đề tài chính

Trong trải bài về tài chính, lá Four of Wands xuất hiện như lời cam kết là bạn sẽ, hoặc đang trong tình trạng ổn định tài chính.

Rất có thể trong tương lai, bạn sẽ được tăng lương.

Việc ví dày hơn này là kết quả của sự cần mẫn trong công việc, chứ không phải do vận may – do đó hãy tin vào năng lực của mình, và bạn chẳng mấy chốc sẽ thấy bản thân thi được nhiều lợi lạc.

Trong khía cạnh sức khỏe

Trong trải bài về sức khỏe, lá Four of Wands là biểu tượng của sự tươi trẻ và mắn con. Nếu bạn nghĩ đến việc tăng miệng ăn trong nhà, đây là lúc hoàn hảo ạ.

Nếu có con không phải thứ bạn muốn lúc này, điều quan trọng là bạn cần cảnh giác trong vấn đề sức khỏe.

Hãy tuân thủ các điều bác sĩ đưa ra, và cam kết với bản thân rằng sẽ cải thiện tình hình sức khỏe tổng thể của mình.

Không như hầu hết các lá khác, lá Four of Wands ngược vẫn giữ ý nghĩa nguyên bản của lá Four of Wands xuôi.

Điều khác biệt là kết của của lá Four of Wands ngược sẽ không được khả quan hoặc thỏa mãn như thường thấy.

Nếu việc đó xảy ra, hãy tận hưởng những thứ tốt đẹp đến với bạn, nhưng đừng để bản thân quá gắn bó với những sự mới lạ đó.

Khi phối hợp với các lá khác

Khi đi cùng Three of Swords, nó chỉ thị rằng một nỗi thất vọng hay nỗi đau lòng gần đây thực ra lại là một điều tốt.

Lá The Lovers khi xuất hiện cùng lá Four of Wands nhắn rằng mối quan hệ của bạn đang tiến đến hôn nhân, có lẽ sớm hơn bạn tưởng.

Có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu Tarot, Chiêm Tinh, Tâm Lý Học.

Giảng viên đã có nhiều năm nghiên cứu Tarot, Chiêm Tinh, Tâm Lý Học. Cô đã có nhiều bài viết và kinh nghiệm chia sẻ, giúp đỡ người mới nhập môn, và là sáng lập viên của nhiều diễn đàn, kênh chia sẻ về Tarot và Chiêm Tinh như: Website chúng tôi chúng tôi Fanpage: Cộng Đồng Tarot Việt Nam, Chiêm Tinh Giữa Sương Mù; Group Tarot Việt Nam; Kênh Youtube Tarot Việt Nam.

Chinh Phục Các Tầng Ý Nghĩa Của Lá Bài Tarot / 2023

Tầng nghĩa dựa trên hệ thống chuẩn bài.

Tầng nghĩa dựa trên ý đồ của tác giả.

Tầng nghĩa cá nhân của người dùng.

Thế nhưng không ít người tìm hiểu và sử dụng bài Tarot hay Oracle chỉ dừng lại ở tầng nghĩa thứ nhất hay tệ hơn là chỉ học thuộc từ khóa của các lá bài.

Sai lầm thường mắc phải khi nhập môn Tarot

Ở bước nhập môn, chúng ta thường dễ sa đà vào “ma trận” của việc học thuộc lòng, học vẹt các từ khóa trên từng lá bài để rồi lại cảm thấy “mông lung như một trò đùa” khi bắt gặp những từ khóa tương tự trong hai hay nhiều lá bài khác nhau. Nếu bạn theo đuổi cách học này thì sẽ rất khó để bạn đưa các lá bài vào hoàn cảnh của khách hàng cũng như ngữ cảnh câu chuyện mà bạn đang định hướng cho họ. Giả sử bạn thấy ở cả lá 5 of Cups và 5 of Pentacles đều có từ khóa vậy làm sao để bạn phân biệt được sự mất mát ở hai lá khi chỉ dựa trên một từ khóa duy nhất? Làm sao chúng ta có thể nắm bắt hết những thông điệp mà vũ trụ truyền đến chúng ta nếu chúng ta chỉ ghi nhớ những từ khóa trên các lá bài Oracle? Quan trọng hơn là bộ não chúng ta cũng không cho phép chúng ta dành “dung lượng” cho những điều khô khan hay thiếu trải nghiệm thực tế, vậy nên nó sẽ tống khứ đi mớ từ khóa đó rất nhanh nếu bạn không thường xuyên sử dụng bộ bài của mình.

Cách khai thác 3 tầng nghĩa của lá bài

Khai thác 3 tầng ý nghĩa một lá bài cũng giống như tìm hiểu người yêu vậy. Tầng nghĩa thứ nhất được khai phá khi bạn biết về quê quán, tính cách, bề ngoài,… của người yêu, thì bộ bài cũng tương tự như thế. Đây là lúc chúng ta tìm tòi về nguồn gốc bộ bài ra sao, ý nghĩa cơ bản thế nào, chuẩn bài dễ xơi hay khó nuốt và ti tỉ thứ khác. Đối với bài Tarot, bạn cần xem bộ bài thuộc nhóm bài cổ hay hiện đại, chuẩn RWS, Thoth hay Marseilles để tìm thông tin và tài liệu tham khảo tương ứng. Dù là chuẩn nào cũng vậy, chúng ta vẫn nên tìm hiểu về ý nghĩa các biểu tượng, số học, phương pháp luận của chuẩn bài đó. Bước này sẽ giúp bạn quan sát được bức tranh chung về chuẩn bài bạn đang tìm hiểu. Với bài Oracle thì đơn giản hơn khi tầng nghĩa hệ thống của nó thường gắn liền với tầng nghĩa thứ hai – tầng nghĩa của tác giả.

Sau khi bạn đã nắm trong tay thông tin cơ bản của “bạn người yêu” rồi và muốn tiếp tục cùng người ấy phát triển mối quan hệ thì bước tiếp theo là chúng ta cần phải biết về về gia cảnh người yêu. Cha mẹ của người yêu là ai, gia đình như thế nào, họ mong ước điều gì ở người ấy,… – đây chính là tầng nghĩa thứ hai.

Các tác giả, họa sĩ cũng giống như “đấng sinh thành” của bộ bài nên bạn cần lưu ý đến tên tuổi cùng những tác phẩm của họ để biết thêm về phong cách cá nhân, tinh thần họ muốn truyền đi trong mỗi bộ bài họ tạo ra. Mỗi hình ảnh, chi tiết trong lá bài đều ẩn chứa dụng ý riêng trong đó, thế nhưng mỗi tác giả lại có một niềm tin và ý đồ khác nhau cho cùng một hình ảnh. Giống như bạn cầm 2 lá bài thuộc hai bộ bài khác nhau trên tay, bạn thấy cả hai lá đều có vẽ một con rắn, vậy mà trong quyển sách của bộ này viết về con rắn là một thế lực bảo vệ cho chúng ta, còn bộ kia thì lại bảo rắn là loài xấu xa và đầy cám dỗ. Vì sao lại thế? Google sẽ là công cụ đắc lực cho bạn lục lọi hết thảy những điều về tác giả và bộ bài bạn đang sở hữu, thông qua đó bạn sẽ biết điều gì tạo nên sự khác biệt giữa các tác giả. Đó có thể là do khác nhau về nền văn hóa, lối sống hay đơn giản chỉ là những nguồn cảm hứng đến bất chợt.

Bên cạnh những điều bạn tìm thấy trên trang mạng, quyển sách hướng dẫn đi kèm bộ bài chính là một quyển bí kíp về những điều độc đáo, những thứ tác giả tìm thấy ở đứa con của mình cùng cách chinh phục nó mà họ trao cho bạn. Bạn sẽ chẳng còn phải lo sợ khi bắt gặp một chi tiết khác lạ hay một lá bài trừu tượng khi bạn sở hữu quyển sách hướng dẫn trong tay. Chỉ cần bạn chăm đọc một chút thì tầng nghĩa thứ hai này chẳng có gì là khó phải không nào?

Nói về tầng nghĩa thứ ba trong các lá bài so với chuyện tìm hiểu người yêu thì đây là giai đoạn bạn cần khai thác thêm những cảm giác và phản ứng của cả hai lúc ở bên nhau trong thực tế để có thể thấu hiểu lẫn nhau nhiều hơn. Chính vì thế mà tầng nghĩa thứ ba là tầng nghĩa đòi hỏi bạn phải có nhiều thời gian trải nghiệm cùng bộ bài Tarot/Oracle bạn đang sở hữu. Việc nắm bắt nghĩa ở tầng thứ nhất và tầng thứ hai chỉ cho bạn những thứ cơ bản nhất, còn việc biến ý nghĩa của những lá bài trở thành của bạn, giúp việc xem bài suôn sẻ hơn tùy thuộc vào khả năng phát triển tầng nghĩa thứ ba của bạn.

Hơn bao giờ hết, đây là thời điểm bạn nên đặt hết những kiến thức đã đọc trước đó trong sách hướng dẫn hay các tài liệu tham khảo sang một bên. Trực giác sẽ là thứ dẫn lối cho bạn tìm kiếm ý nghĩa lá bài thông qua niềm tin và cảm nhận của riêng bạn. Có thể khi bạn nhìn vào hình ảnh của một lá bài, bạn sẽ nhận thấy một mặt nghĩa khác hoàn toàn so với những thứ bạn đọc được về chuẩn bài hay ý nghĩa hình ảnh đó trong sách hướng dẫn thì sao. Đã từng có một reader tâm sự rằng bạn ấy không nhìn thấy bất kỳ một tia nhiệt huyết, máu lửa nào từ Knight of Wands trong bộ Crystal Visions Tarot cả. Ánh mắt của chàng Knight ấy có phần lo âu trong khi chú ngựa thì lại thể hiện ánh mắt sắc sảo, đầy đam mê. Từ đó bạn ấy rút ra một mặt nghĩa rằng niềm tin và ngọn lửa cháy trong Knight of Wands có thể xuất phát từ chính chàng Knight, nhưng để duy trì lòng nhiệt huyết đó thì chàng ta cần những người cộng sự cùng tiến bên cạnh. Bạn có thể tìm chi tiết đó trong quyển sách hướng dẫn bộ Crystal Visions Tarot không? Ghi lại ngay những khám phá mới mẻ bạn vừa tìm được đi nào. Bạn sẽ bất ngờ khi áp dụng những khám phá này vào thực tiễn đấy.

Ngoài trực giác từ chính bạn ra thì những câu chuyện khi bạn xem bài cũng tạo ra cho bạn một kho tàng ý nghĩa cá nhân dồi dào. Khách hàng đến tìm những người đọc bài với mong muốn giải quyết những vấn đề của họ, vì thế nên ai ai cũng mang đến một chuyện để kể cho chúng ta nghe. Đôi lúc bạn sẽ bất ngờ nhận thấy hình ảnh của lá bài thể hiện đúng nghĩa đen hoàn cảnh mà khách hàng đang mắc kẹt nữa đấy. Hãy lắng nghe họ tâm sự, điều này sẽ trở thành lời khuyên thiết thực cho những hoàn cảnh tương tự cũng như tốt cho vốn sống của chính bản thân bạn. Biết đâu sau này bạn sẽ dựa trên tầng nghĩa này mà tạo ra cho riêng mình một bộ bài thì sao?

Tóm lại, dù bạn đang ở tầng nghĩa nào thì chúng ta cũng nên tiếp cận đầy đủ cả ba tầng nghĩa nói trên với thái độ học hỏi nghiêm túc. Tarot và Oracle không đơn thuần chỉ là những bộ bài mang đến lời tiên đoán hay lời khuyên cho bạn, quan trọng hơn là chúng mang đến cho bạn những bài học giá trị về cuộc sống thông qua ý nghĩa gắn liền với từng lá bài. Chúng giúp bạn tìm thấy vai trò của mình trong vũ trụ này, tạo động lực cho bạn hoàn thiện chính mình. Do đó, bạn cần khai thác nhiều hơn những gì bạn nhìn thấy ở một lá bài, bởi lẽ không ai biết được bên dưới của một tảng băng to lớn thế nào nếu chỉ nhìn ở bề mặt.

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Lá Bài Tarot The Hermit / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!