Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Yên Định (Thanh Hóa): Tiếp Tục Tái Diễn Tình Trạng Chi Tiêu “Vô Tội Vạ” ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Yên Định (Thanh Hóa): Tiếp Tục Tái Diễn Tình Trạng Chi Tiêu “Vô Tội Vạ” ❣️ Top Trend

Xem 10,098

Cập nhật thông tin chi tiết về Yên Định (Thanh Hóa): Tiếp Tục Tái Diễn Tình Trạng Chi Tiêu “Vô Tội Vạ” mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 10,098 lượt xem.

Thanh Hóa Chỉ Đạo Giải Quyết Vụ Huyện Ủy, Ubnd Huyện Bị Tố Nợ Hơn 50 Tỉ Đồng

Thanh Hóa: Huyện Ủy, Ubnd Huyện Yên Định Mắc Nợ Hơn 50 Tỷ Đồng

Thuế Trước Bạ Xe Oto Tại Thanh Hóa Là Bao Nhiêu?

Ký Hiệu Biển Số Xe 36 Và Đôi Nét Về Tỉnh Thanh Hóa

Cầm Cavet Xe Cẩm Thủy Thanh Hóa

Như Báo Nhà báo & Công luận đã phản ánh trong bài: “Tỉnh về thì huyện …mổ trâu”, tháng 3/2020, 6 năm sau ngày huyện Yên Định được phong Anh hùng, 5 năm sau ngày được công nhận chuẩn Nông thôn mới, cơ quan Huyện ủy và UBND huyện này đang gánh trên vai khoản nợ lên tới hơn 50 tỷ đồng.

Những món nợ của Huyện ủy, UBND huyện Yên Định chủ yếu như: nợ tiền sửa chữa cơ sở vật chất công sở Huyện ủy, UBND huyện; tiền xăng xe đi công tác của lãnh đạo; tiền sửa xe khi hư hỏng; tiền quà tặng các dịp đại hội, lễ kỷ niệm; tiền chè nước; giấy mực in; tiền ăn uống, nghỉ ngơi khi tiếp khách ở các nhà hàng, khách sạn của lãnh đạo huyện… Hiện tại Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã vào cuộc yêu cầu Huyện ủy, UBND huyện Yên Định báo cáo sự việc.

Tháng 11/2019, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kết luận về việc chấp hành pháp luật thu, chi ngân sách năm 2022 và một số dự án đầu tư xây dựng tại huyện Yên Định. Theo đó, hầu hết các nhiệm vụ chi thường xuyên đều cao hơn dự toán được giao. Việc phân bổ, sử dụng nguồn kinh phí chi thường xuyên tại một số đơn vị dự toán như Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện chưa đảm bảo tiết kiệm, vượt định mức, chưa đúng quy định với tổng số tiền sai phạm lên tới …hơn 8 tỷ đồng.

Cụ thể, tại Văn phòng HĐND-UBND huyện, ngoài dự toán ngân sách được phân bổ đầu năm, trong năm, đơn vị còn được bổ sung ngoài dự toán số tiền 9.395.863.000 đồng (hơn chín tỷ đồng). Qua kiểm tra, hồ sơ bổ sung một số khoản bổ sung kinh phí không ghi rõ nội dung công việc. Đơn vị đã sử dụng số tiền 2.264.377.000 đồng (hơn hai tỷ đồng), để chi thanh toán cho một số công việc của những năm trước đó, không thuộc nhiệm vụ chi của năm 2022.

Cũng trong năm 2022, cơ quan này không sửa đổi bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý tài sản công theo quy định dẫn đến thanh toán một số khoản chi thường xuyên vượt tiêu chuẩn, định mức theo quy định hiện hành. Văn phòng HĐND-UBND huyện Yên Định còn tùy tiện chi hỗ trợ cho đơn vị kết nghĩa 130.000.000 đồng, chi hỗ trợ cho Nhà máy nước 11.154.000 đồng; sử dụng kinh phí cấp bổ sung từ nguồn dự phòng để chi cho các hoạt động thường xuyên số tiền 217.148.000 đồng. Tổng số tiền chi thường xuyên vượt định mức của cơ quan này trong năm 2022 là 5.054.000.000 đồng (hơn 5 tỷ đồng).

Đối với Văn phòng Huyện ủy, ngoài dự toán ngân sách được giao đầu năm 2022, trong năm, đơn vị được bổ sung ngoài dự toán số tiền 4.059.647.000 đồng (hơn 4 tỷ đồng). Tuy nhiên, đơn vị vẫn chi vượt định mức số tiền 3.508.700.000 đồng (hơn ba tỷ năm trăm triệu đồng).

Cả 2 cơ quan là Văn phòng Huyện ủy và Văn phòng HĐND-UBND huyện đều bị Thanh tra tỉnh kết luận: “một số hồ sơ, chứng từ thanh toán chưa đảm bảo quy định như: thiếu thủ tục thanh toán làm thêm giờ; mua sắm công cụ, dụng cụ, văn phòng phẩm thiếu thủ tục nhập kho, xuất kho, dự trù kinh phí, tờ trình xin mua sắm; thanh toán tiếp khách, chi chuyên môn nghiệp vụ, chứng từ thanh toán của các đơn vị chỉ có hóa đơn tài chính và đề nghị thanh toán, thiếu công văn, lịch mời làm việc…”.

Tại Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra tỉnh còn phát hiện đơn vị này sử dụng sai quy định nguồn kinh phí sự nghiệp giáo dục để trả lương cho 02 người là công chức quản lý nhà nước với số tiền 190.849.000 đồng.

Cũng trong năm 2022, UBND huyện Yên Định đã không chuyển trả ngân sách cấp trên 6.782.937.000 đồng (Hơn sáu tỷ bảy trăm ngàn đồng) kinh phí chương trình mục tiêu đã hết nhiệm vụ chi. Số tiền này đã bị “hô biến” thành ngân sách kết dư để quyết toán ngân sách năm 2022. Thanh tra tỉnh yêu cầu thu hồi số tiền sai phạm nêu trên về ngân sách tỉnh.

Không chỉ đang loay hoay với khoản nợ khó trả lên tới 52 tỷ đồng và sai phạm về phân bổ, chi tiêu ngân sách vượt dự toán, Văn phòng HĐND-UBND huyện và Văn phòng Huyện ủy Yên Định còn đang sử dụng xe công sai quy định, vượt định mức tới hơn 2 lần (Theo quy định tại Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg ngày 04/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ô tô trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, Công ty TNHH MTV do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và Nghị định 04/2019/NĐ-CP ngày 11/1/2019 của Chính phủ quy định tiêu chuẩn định mức sử dụng xe ô tô). Hiện tại Văn phòng HĐND-UBND huyện và Văn phòng Huyện ủy Yên Định đang sử dụng tổng cộng 7 chiếc xe công (vượt 4 xe so với định mức).

Được biết, năm 2022, Chủ tịch UBND huyện Yên Định là ông Lưu Vũ Lâm (hiện vẫn đương chức), Bí thư Huyện ủy là ông Nguyễn Tiến Hiệu (hiện là Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa).

Quang Duy

Cầm Cavet Xe Nông Cống Thanh Hóa

Xe Khách Tiến Phương Nông Cống

Lộ Trình Các Tuyến Xe Buýt Tp Hồ Chí Minh 2022

Tp.hcm Hiện Nay Có Bao Nhiêu Người, Bao Nhiêu Xe Cộ?

Xe Hơi Bị Trầy Sơn Phải Làm Sao?

Bạn đang xem bài viết Yên Định (Thanh Hóa): Tiếp Tục Tái Diễn Tình Trạng Chi Tiêu “Vô Tội Vạ” trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2209 / Xu hướng 2299 / Tổng 2389 thumb
🌟 Home
🌟 Top